Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng phần mềm điện thoại

Hầu hết các hãng có uy tín, thương hiệu, được ưa chuộng đều có nguy cơ bị làm giả. Xét về góc độ kinh tế, hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu của doanh nghiệp chân chính. Hành vi làm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng sẽ làm mất uy tín của doanh nghiệp. Khiến người tiêu dùng mất niềm tin vào sản phẩm, dẫn đến việc quay lưng lại với sản phẩm.

Do vậy các doanh nghiệp nên có giải pháp chống hàng giả để bảo vệ hàng hóa của mình. Truy xuất nguồn gốc là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

I. Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc

truy xuất nguồn gốc sản phẩm online
Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm online

Hiện nay với thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều tất yếu.

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa sẽ đem lại những lợi ích to lớn:

Với doanh nghiệp: Giúp truyền tải thông tin về sản phẩm một cách đáng tin cậy, là công cụ quan trọng để tiếp cận thị trường. Giúp cho người tiêu dùng đánh giá đúng về sản phẩm. Từ đó doanh nghiệp tránh được tình trạng hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh công ty.

Với người tiêu dùng: Người tiêu dùng sẽ kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm định mua một cách cụ thể và đáng tin cậy. Từ đó, xua tan nỗi lo mua phải hàng kém chất lượng.

II. Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng phần mềm điện thoại

cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa tân hoa mai
Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa đơn giản chỉ với 1 điện thoại thông minh có cài đặt sẵn phần mềm Zalo, Viber, iCheck Scanner, Barcode Việt, Smartcheck, Barcode scanner, … để quét mã QR code. Người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm  Công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng QR code

Dưới đây là hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng phần mềm điện thoại một cách nhanh nhất:

1. Cách truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm Zalo:

– Đối với phần mềm Zalo: dùng camera để quét mã QR trên tem truy xuất nguồn gốc dán trên sản phẩm. Một liên kết sẽ được hiển thị truy xuất từ kho dữ liệu máy chủ nhà cung cấp. Người dùng chỉ cần chạm vào liên kết này sẽ được dẫn tới các thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

hướng dẫn truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm zalo
Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm Zalo

2. Cách truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm Viber:

– Đối với phần mềm Viber: Sau khi tải về và cài đặt Viber lên thiết bị di động. Khách hàng nhấp vào biểu tượng 3 chấm “more” ở phía dưới cùng bên phải. Biểu tượng QR code sẽ hiện ra ở khung trên cùng. Lúc này, khách hàng dùng chạm vào biểu tương QR code để đi đến camera quét mã QR. Mọi thao tác thực hiện tương tự với Zalo.

Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm bằng ứng dụng viber - Truy xuất nguồn gốc Qr code
Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm Viber

3. Phần mềm iCheck Scanner: 

iCheck Scanner do kĩ sư Việt Nam viết. Phần mềm này dành cho dòng smartphone hệ Android, iOS, window phone… Icheck Scanner được đánh là được nhiều người dùng iPhone tin tưởng sử dụng. Hiện nay, mỗi tháng có hơn 3,2 triệu sản phẩm hàng hóa được quét mã số, mã vạch. Và trên 1 triệu khách hàng sử dụng phần mềm.

4. Phần mềm Barcode Việt:

 Phần mềm này có ưu điểm là giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ứng dụng này là một trong những phần mềm kiểm tra truy xuất nguồn gốc thiện nhất. Sau khi quét mã QR code bằng phần mềm trên điện thoại thì: thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ. Ngày cập nhật thông tin của sản phẩm được truy xuất và hiển thị trong thời gian khá nhanh.

Tân Hoa Mai chuyên in tem chống hàng giả, tem hologram, tem truy xuất nguồn gốc, tem điện tử SMS, tem bộ công an. Tư vấn và cung cấp nhiều giải pháp chống hàng giả hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bạn.

Xem chi tiết: Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng mã QR code

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

Bài viết mới

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tổng đài tư vấn

Nhập số điện thoại để được tư vấn miền phí