Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng phần mềm điện thoại

Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa sản phẩm bằng phần mềm điện thoại vô cùng đơn giản. Chỉ với một vài thao tác là người dùng đã có được kết quả cần thiết. Về phần mềm truy xuất nguồn gốc, thì đây là loại ứng dụng, sử dụng được trên điện thoại thông minh và chuyên để kiểm tra nguồn gốc của hàng hóa. Số lượng app thì có rất nhiều, nhưng chỉ 04 phần mềm dưới đây là sử dụng tốt nhất, quét mã qr code hiệu quả ở thời điểm hiện tại. Tân Hoa Mai sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn qua từng app một, hãy theo dõi để có thêm kiến thức bạn nhé!

Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng phần mềm điện thoại

Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa đơn giản chỉ với 1 điện thoại thông minh có cài đặt sẵn phần mềm Zalo, Viber, iCheck Scanner, Barcode Việt, Smartcheck, Barcode scanner, … để quét mã QR code. Người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Xem giá sản phẩm Xem nguồn gốc sản phẩm Tạo mã QR Hỗ trợ trên hệ điều hành
Zalo Có Không Android, iOS
Viber Có Không Android, iOS
iCheck Không Android, iOS
Barcode Việt Không Android, iOS
Barcode Scanner Android
Trình Quét mã vạch & đọc mã QR Android, iOS
QRbot Android, IOS
cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa tân hoa mai
Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Các phầm mềm này hoạt động hiệu quả nhất với tem truy xuất nguồn gốc có mã qr code. Dưới đây là hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa bằng phần mềm điện thoại một cách nhanh nhất:

1. Cách truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm Zalo:

– Đối với phần mềm Zalo: dùng camera để quét mã QR trên tem dán trên sản phẩm. Một liên kết sẽ được hiển thị truy xuất từ kho dữ liệu máy chủ nhà cung cấp. Người dùng chỉ cần chạm vào liên kết này sẽ được dẫn tới các thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

hướng dẫn truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm zalo
Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm Zalo

2. Cách truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm Viber:

– Đối với phần mềm Viber: Sau khi tải về và cài đặt Viber lên thiết bị di động. Khách hàng mở phần mềm lên, đăng ký một tài khoản nếu chưa có. Sau đó, nhấp vào biểu tượng 3 chấm “more” ở phía dưới cùng bên phải. Biểu tượng QR code sẽ hiện ra ở khung trên cùng. Lúc này, khách hàng dùng chạm vào biểu tượng QR code để đi đến camera quét mã QR. Mọi thao tác thực hiện tương tự với Zalo.

Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm bằng ứng dụng viber - Truy xuất nguồn gốc Qr code
Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm Viber

3. Phần mềm iCheck Scanner:

iCheck Scanner do kĩ sư Việt Nam viết. Phần mềm này dành cho dòng smartphone hệ Android, iOS, window phone… Icheck Scanner được đánh là được nhiều người dùng iPhone tin tưởng sử dụng. Hiện nay, mỗi tháng có hơn 3,2 triệu sản phẩm hàng hóa được quét mã số, mã vạch. Và trên 1 triệu khách hàng sử dụng phần mềm.

Sử dụng phần mềm này cũng tương tự như 2 phần mềm nêu trên. Bạn mở ứng dụng lên, trên màn hình điện thoại sẽ có một khung hình vuông. Đây sẽ là nơi hiện mã qr code khi bạn đưa camera điện thoại vào mã. Công việc còn lại sẽ do phần mềm tự chạy và trả về kết quả để bạn xem.

→ Thông tin thêm: Ngoài truy xuất nguồn gốc, công nghệ QR code còn là đòn bẩy đẩy mạnh thanh toán online.

4. Phần mềm Barcode Việt:

Phần mềm này có ưu điểm là giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ứng dụng này là một trong những phần mềm kiểm tra truy xuất nguồn gốc thiện nhất. Sau khi quét mã QR code bằng phần mềm trên điện thoại thì: thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ. Ngày cập nhật thông tin của sản phẩm được truy xuất và hiển thị trong thời gian khá nhanh.

Một số khó khăn khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc

Công nghệ dùng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa đã có từ lâu trên thế giới. Nhưng ở Việt Nam mới được triển khai ở những năm gần đây. Vì thế, sẽ không thể tránh khỏi một vài khó khăn, hoặc các vướng mắc còn tồn đọng.

– Người tiêu dùng chưa thực sự có thói quen kiểm tra thông tin sản phẩm trước khi mua hàng.

– Ngoài các ứng dụng kể trên, vẫn còn rất nhiều các ứng dụng khác có cùng chức năng quét mã qr code để truy xuất nguồn gốc. Thế nhưng, không phải ứng dụng nào cũng hoạt động hiệu quả. Đa phần trong số chúng, đều trả về những kết quả mang tính chung chung. Cùng với đó là người tiêu dùng chưa có nhiều kiến thức ở mảng này. Dẫn tới việc kiểm tra nguồn gốc thông qua ứng dụng chưa đạt hiệu quả cao.

phan-mem-truy-xuat-nguon-goc
Các phần mềm có chức năng truy xuất nguồn gốc trên kho ứng dụng của điện thoại

– Ngoài các đơn vị cung cấp tem truy xuất nguồn gốc đạt chuẩn theo quy định, hệ thống truy xuất nguồn gốc dành riêng cho nông sản chưa đồng bộ, chưa đạt chuẩn GS1 của Tổ chức mã số mã vạch toàn cầu. Vì vậy, việc trùng mã giữa các hệ thống vẫn thường xảy ra.

Đó là toàn bộ thông tin trong bài viết này, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon