Tăng cường chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng

chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng
Gian nan cuộc chiến chống hàng giả kém chất lượng

Gian nan cuộc chiến chống hàng giả hàng kém chất lượng

Hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có mặt ở rất nhiều trên thị trường gây thách thức không nhỏ cho cơ quan quản lý Nhà nước, hoang mang với người tiêu dùng, khiến nhiều doanh nghiệp chân chính điêu đứng.

Chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng, vì sao gian nan? Trước đây, việc làm giả làm nhái chỉ dừng lại ở phân khúc hàng giá rẻ, bình dân và hoạt động nhỏ lẻ. Tuy nhiên, việc làm giả hàng nhái đang ngày càng trở nên tinh vi, khó kiểm soát. Đánh cả vào phân khúc những mặt hàng cao cấp, thậm chí xuất hiện ở ngay cả những trung tâm mua sắm, cửa hàng bán đồ cao cấp của các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. 

Hơn nữa, những mặt này còn rất đa dạng từ chủng loại đến mẫu mã, màu sắc đáp ứng được những xu hướng mới nhất trên thị trường. Và đặc biệt là mức giá êm hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Điều này càng khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng. 

Hệ quả từ việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng

tác hại của mỹ phẩm kém chất lượng
Sản phẩm kém chất lượng gây tổn hại đến lợi ích khách hàng

Sử dụng sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng không chỉ chịu thiệt hại về kinh tế. Mà lâu dài hơn là về chính sức khỏe của mình. Có thể kể đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi sử dụng hàng không đảm bảo chất lượng như bỏng nặng do nổ điện thoại khi sử dụng dây sạc kém chất lượng; như ngộ độc cồn vì uống phải rượu giả; ngộ độc thực phẩm khi ăn phải thực phẩm hết hạn sử dụng; hay da bị dị ứng mẩn ngứa khi dùng mỹ phẩm giả hoặc gặp phải biến chứng phụ gây nguy hiểm đến tính mạng vì thuốc giả…

Việc phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng không hề dễ dàng đối với người tiêu dùng. Khi mà các sản phẩm được làm giả ngày một tinh vi, giống hàng thật từ nhãn hiệu, kiểu dáng đến những chi tiết nhỏ nhất.

chống hàng giả hàng kém chất lượng
Giải pháp chống hàng giả hàng kém chất lượng

Vì vậy, thiệt hại nhất vẫn là người tiêu dùng, còn doanh nghiệp làm ăn chân chính lại bị ảnh hưởng rất nhiều từ hàng nhái, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Nhiều doanh nghiệp sản xuất trong nước than rằng. Nếu các cơ quan chức năng không vào cuộc quyết liệt thì tình trạng doanh nghiệp phá sản. Vì không chống đỡ được với hàng lậu, hàng nhái, hàng giả thời gian tới  không phải là con số nhỏ.

Có thể bạn quan tâm  Đừng bỏ quên Tem điện tử chống hàng giả - Con tem nhỏ nhưng giá trị lớn

Phải nói đến có sự góp phần không nhỏ của người tiêu dùng. Như còn chấp nhận hàng giả do chuộng giá rẻ. Hoặc do không biết và nhất là thường bỏ qua khi phát hiện hàng giả.

Cần tăng cường chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng

đối tác in tem chống hàng giả
Sử dụng tem chống hàng giả để bảo vệ người tiêu dùng

Ông Ngô Bách Phong, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP HCM cho rằng, cần phải tăng cường các biện pháp giúp người tiêu dùng phân biệt hàng giả, hàng thật:
“ Phải tăng cường xử phạt, cần có sự vào cuộc của những doanh nghiệp chống hàng giả như làm tem chống hàng giả và nhiều công cụ nữa để giúp người tiêu dùng phân biệt hàng giả, hàng thật.”

Cũng theo ông Phong, chính người tiêu dùng phải chịu trách nhiệm và cân nhắc kỹ khi mua sản phẩm. Đồng thời phải thực hiện trách nhiệm của mình đối với hành vi tiêu dùng. Tức là, khi phát hiện hàng giả, hàng lậu cần phải thông báo với các cơ quan chức năng để xử lý. Có như thế mới bảo vệ được quyền lợi chung của xã hội, của nền kinh tế nước nhà và quyền lợi của chính mình.

Bối cảnh này, đòi hỏi công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái phải thực sự đi vào thực chất. Áp dụng các công nghệ chống hàng giả hiệu quả. Có như vậy mới có thể bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp hiệu quả. Cũng như tạo dựng một điểm đến đầu tư an toàn và hấp dẫn.

Tem chống hàng giả để bảo vệ người tiêu dùng

Thông tin từ Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (Vatap) cho biết, hiện có khoảng trên 30 ngành hàng bị làm giả, trong đó, nhiều nhất với tốc độ nhanh nhất là mỹ phẩm, các mặt hàng điện tử, điện lạnh, các mặt hàng nước giải khát, bia rượu.

Khách hàng của chúng tôi quan tâm hiện nay có những loại tem chống hàng giả nào trên thị trường?

tem chống hàng giả hồ chí minh
Các loại tem chống hàng giả được khách hàng ưa chuộng

1. Tem chống giả Hologram, hay còn gọi là tem hologram laser 7 màu.

2. Tem điện tử chống giả SMS, đôi khi có rất nhiều khách hàng gọi là tem chống giả sms. Thông thường bảo mật bằng tin nhắn điện thoại.

3. Tem truy xuất nguồn gốc, hay tên gọi gắn là tem chống giả QR code.

4. Tem chống giả bộ công an, bảo mật phát sáng logo bảo an.

Xem thêm các giải pháp Chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

Bài viết mới

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tổng đài tư vấn

Nhập số điện thoại để được tư vấn miền phí