Tại sao hàng nông sản được khuyến cáo in tem chống giả QR code để truy xuất nguồn gốc?

Chống hàng giả, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ luôn là bài toán khó mà nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay chưa có lời giải. Các sản phẩm nông sản cũng không phải ngoại lệ. So với các công nghệ cũ, tem chống giả QR code công nghệ 4.0 giúp truy xuất nguồn gốc nông sản chỉ trong vài giây.

Tân Hoa Mai giúp bạn hiểu được vì sao nên in tem chống giả QR code truy xuất nguồn gốc nông sản nhé!

I. Tai hại từ nông sản không rõ nguồn gốc xuất xứ

Các loại nông sản là thực phẩm thiết yếu trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Thế nhưng hiện nay, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, không rõ xuất xứ nguồn gốc bày bán tràn lan trên thị trường. Sức khỏe con người đối mặt với ngộ độc thực phẩm, thậm chí là ung thư. Vì thế người tiêu dùng khá ái ngại và nghi ngờ khi lựa chọn thực phẩm, nông sản cho gia đình mình.

in tem chống hàng giả giá rẻ tân hoa mai
Không phân biệt – nhận biết được hàng thật, hàng giả

Ngộ độc thực phẩm do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, chứa các chất gây hại cho cơ thể. Nhiều doanh nghiệp chạy đua với cuộc chiến nông sản sạch bằng cách in tem chống giả truy xuất nguồn gốc. Qua đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc, thông tin và nhận biết nông sản đảm bảo an toàn vệ sinh.

II. Tem chống giả QR code truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem chống giả truy xuất nguồn gốc sản phẩm được áp dụng công nghệ in hiện đại. Người tiêu dùng có thể cài đặt ứng dụng quét QR code trên điện thoại thông minh. Khi kiểm tra bằng ứng dụng check mã QR, toàn bộ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng… được thông báo ngay lập tức trên điện thoại.

tem truy xuất nguồn gốc công nghệ mới
Tem chống giả QR code – giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản nhanh chóng

Gần đây, các loại nông sản, thực phẩm như thịt heo, gà, rau củ quả… được chính phủ triển khai dán tem truy xuất nguồn gốc. Điều này cho thấy sự quan tâm của nhà nước đến lợi ích của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Tem truy xuất nguồn gốc nông sản được áp dụng rộng rãi và được đánh giá là giải pháp hiệu quả, phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất và phân phối nông sản.

Có thể bạn quan tâm  Giải mã 08 lợi ích vàng của tem truy xuất nguồn gốc nông sản

III. Có những loại tem chống giả truy xuất nguồn gốc nào?

Tem QR code là giải pháp hàng đầu giúp doanh nghiệp chống giả, chống bán phá giá. Quản lý sản phẩm trên thị trường và thu thập thông tin để chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn. Tem QR code được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy vào sản phẩm, doanh nghiệp lựa chọn loại tem phù hợp nhất để bảo vệ thương hiệu của mình. Trong đó, tem truy xuất nguồn gốc nông sản đang là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nông sản được khuyến cáo in tem chống giả QR code để truy xuất nguồn gốc

1. Tem chống giả QR Code cố định hở

Tem chống giả QR code cố định hở chứa một mã QR code chung. Được in ra thành nhiều tem khác nhau thì người dùng chỉ quét 1 mã QR duy nhất. Ưu điểm lớn: tiết kiệm được chi phí in ấn và rất phù hợp với các sản phẩm nông sản.

2. Tem chống giả QR Code cố định có mã phủ cào

Kế thừa các tính năng của tem truy xuất QR code cố định hở. Tuy nhiên, loại tem này có độ bảo mật cao hơn nhờ trang bị mã phủ cào. Người dùng cào nhẹ lớp phủ cào để làm xuất hiện dãy mật mã. Khi quét mã QR code, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mã xác thực để hoàn tất. Sau đó, toàn bộ thông tin của sản phẩm sẽ hiện ngay trên màn hình điện thoại của người tiêu dùng.

3. Tem chống giả QR Code biến đổi

Khác với tem QR code cố định hở chỉ dùng chung 1 mã QR, mỗi chiếc tem QR code biến đổi sẽ ứng với 1 mã code khác nhau. Nhờ vậy mà tem có độ bảo mật khá cao, thích hợp dùng cho các sản phẩm có giá trị tương đối lớn.

4. Tem chống giả QR Code biến đổi có mã phủ cào

Tem QR code biến đổi có mã phủ cào được đánh giá có độ bảo mật tuyệt đối. Mỗi tem ứng với 1 mã QR code và mã phủ cào duy nhất nên không thể làm giả. Tuy nhiên, đòi hỏi công nghệ hiện đại và chi phí cao, chỉ phù hợp hàng hóa giá trị lớn. Với nông sản, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn tem chống giả QR cố định hở và cố định có mã phủ cào.

IV. Doanh nghiệp nên in tem chống giả QR Code ở đâu tốt nhất?

Hiệu quả cao và dễ quản lý, tem QR code truy xuất nguồn gốc được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhờ thế, doanh nghiệp sẽ có được ưu thế trên thị trường và làm hài lòng mọi khách hàng.

tem chống giả qrcode truy xuất nguồn gốc
Tân Hoa Mai cung cấp dịch vụ in tem truy xuất nguồn gốc chống giả tốt nhất TPHCM

Nếu lựa chọn đơn vị in tem truy xuất nguồn gốc thì bạn nên nghĩ đến Tân Hoa Mai. In tem chống giả chất lượng với công nghệ in hiện đại, giá rẻ và giao hàng miễn phí. Còn chần chừ gì mà không gọi ngay vào số hotline 09419.00.99.30 để nhận được sự hỗ trợ tận tình.

Xem thêm: Tem truy xuất nguồn gốc – Bộ Công Thương khuyến cáo sử dụng

Bài viết mới

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tổng đài tư vấn

Nhập số điện thoại để được tư vấn miền phí