Vai trò quan trọng của Tem truy xuất nguồn gốc nông sản

tem chống giả qrcode
Tem truy xuất nguồn gốc – chìa khóa thành công của ngành nông sản

Vì sao tem truy xuất nguồn gốc nông sản là xu hướng và được ưa chuộng nhất hiện nay? Nguồn gốc của hàng nông sản là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng thông minh. Quan điểm ngày nay về cái ăn, cái mặc không còn là “ăn nhiều, giá rẻ” nữa, mà là “ăn ngon, đẹp, sạch”. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như tăng lợi nhuận, giảm chi phí giá thành sản xuất, kéo dài thời gian bảo quản…, nhiều đơn vị sản xuất sẵn sàng sử dụng hóa chất độc hại khiến người dùng hoang mang. Để bảo vệ sản phẩm của mình khỏi thị trường “vàng thau lẫn lộn”, cứu vớt niềm tin của khách hàng đối với nông sản Việt đã đến lúc bạn và doanh nghiệp của mình phải sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc cho nông sản.

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc nông sản

lợi ích của truy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Lợi ích của truy xuất nguồn gốc nông sản cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản giúp doanh nghiệp công khai minh bạch trong quy trình sản xuất, phân phối. Đồng thời, điều này giúp ích rất nhiều cho người tiêu dùng, giúp họ tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái, không rõ nguồn gốc, tạo ra được sự tin tưởng tuyệt đối của người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những hình thức marketing, quảng cáo và xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Đồng thời, Bộ Công Thương khuyến cáo người nông dân sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình, bảo vệ người tiêu dùng khi cung cấp nông sản sạch, nông sản chất được đến họ và tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường nội địa và quốc tế.

Bên cạnh đó, giúp nâng cao việc quản lý hàng hóa, giúp tiêu thụ hàng hóa cũng dễ dàng hơn.

Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm

cách truy xuất nguồn gốc
Cách truy xuất nguồn gốc chính xác và nhanh chóng

Đây là tem được sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code. Người tiêu dùng có thể cài đặt ứng dụng quét QR code trên điện thoại thông minh. Khi kiểm tra bằng ứng dụng check mã QR, toàn bộ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng… được thông báo ngay lập tức trên điện thoại.

Bước 1: Tải các ứng dụng để quét mã QR code: Zalo, Viber, iCheck Scanner, Barcode Việt…

Bước 2: Thực hiện thao tác quét sản phẩm bằng cách đưa camera điện thoại đến mã QR code sản phẩm.

– Bước 3: Sau đó đợi một vài giây, thông tin truy xuất sẽ được hiện lên trên màn hình điện thoại của bạn.

Có thể nói rằng, việc ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Nhất là đối với: truy xuất nguồn gốc gạo, truy xuất nguồn gốc rau quả… Đối với sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với nhu cầu của người tiêu dùng. Tem truy xuất nguồn gốc là giải pháp công nghệ tối ưu nhất hiện nay, đảm bảo cho sự tồn tại của hàng thật trước mối đe dọa hàng giả.

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản: Chìa khóa phát triển ngành nông nghiệp  

tem truy xuất nguồn gốc công nghệ mới
Tem truy xuất nguồn gốc Bộ công thương xu hướng chống giả công nghệ thời 4.0

Bộ NN-PTNT đưa vào “Chiến lược Phát triển trồng trọt đến năm 2020” gồm 9 nhóm hàng nông sản: lúa gạo; rau, đậu các loại; cà phê; cao su; hồ tiêu; điều; chè; cây ăn quả và ca cao. Nhận định các nhóm ngành hàng này có lợi thế cạnh tranh và có thị trường xuất khẩu ổn định, từ đó xác định hướng phát triển đến năm 2020.

Khi áp dụng truy xuất nguồn gốc cà phê xuất khẩu, doanh nghiệp đã có giấy thông hành được xem như tiến thêm một bước trong việc hội nhập toàn cầu, nâng cao vị thế của hàng hóa Việt Nam. Từ đó giúp các loại nông sản của Việt Nam được nhiều nước biết đến và hợp tác xuất khẩu.

Khi có nhu cầu mua tem chống giả thì công ty Tân Hoa Mai chuyên in tem 7 màu TP.HCM chính là sự lựa chọn hợp lý và thông minh nhất. Tự hào là một trong những công ty in ấn hàng đầu thị trường, Tân Hoa Mai luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng bằng cả sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Xem thêm: Tem truy xuất nguồn gốc nông sản

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

Bài viết mới

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tổng đài tư vấn

Nhập số điện thoại để được tư vấn miền phí