Truy xuất nguồn gốc Bộ công thương: Minh bạch chất lượng sản phẩm

Tại Việt Nam, truy xuất nguồn gốc bộ công thương là một hoạt động còn nhiều mới mẻ. Nhưng có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam. Một khi vấn đề truy xuất nguồn gốc hàng hoá được xây dựng nền tảng và vận hành bài bản. Thì sẽ giải quyết triệt để vấn nạn hàng giả, tạo cơ hội lớn cho việc ứng dụng công nghệ thông minh mua hàng đúng giá, đúng chất lượng.

I. Bộ công thương khuyến cáo sử dụng Truy xuất nguồn gốc hàng hóa

truy xuất nguồn gốc bộ công thương tân hoa mai
Bộ công thương khuyến cáo sử dụng Tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm

Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại” được tổ chức tại Hà Nội vừa qua đã thu hút sự tham gia của hơn 400 đại biểu. Trong đó có các đại diện cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công Thương. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ… các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nông sản, thực phẩm cùng các đơn vị liên quan.

Bài giảng tại hội thảo, đại diện Bộ Công Thương cho biết hiện nay truy xuất nguồn gốc. Có vai trò hết sức to lớn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp. Đồng thời, nó còn giúp cho cơ quan quản lý nhà nước. Có thể nắm bắt và phối hợp giám sát và phát hiện hàng giả, bảo vệ thị trường và người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm  Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm online

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc Bộ công thương

II. Truy xuất nguồn gốc bằng QR code

truy xuất nguồn gốc sản phẩm online
Truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng QR code được coi là giải pháp hiệu quả, vừa giúp nhà sản xuất bảo vệ sản phẩm của mình vừa đáp ứng yêu cầu minh bạch từ khâu sản xuất đến quá trình bảo quản, vận chuyển… của người tiêu dùng.

Truy xuất nguồn gốc điện tử ứng dụng mã QR code trên smartphone để truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, các thông tin liên quan đến sản phẩm mà nhà sản xuất niêm yết. Dán tem truy xuất nguồn gốc được xem là một công cụ hiệu quả để bảo vệ thương hiệu của nhà sản xuất, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Giúp nhận diện sản phẩm từ nơi sản xuất, đơn vị sản xuất, quy trình, thậm chí là ngày thu hoạch, hạn sử dụng và các chứng chỉ kèm theo.

Câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều nhất về giải pháp truy xuất nguồn gốc gà, truy xuất nguồn gốc gs1, truy xuất nguồn gốc nông sản, truy xuất nguồn gốc thịt heo, truy xuất nguồn gốc rau quả…

Để được tư vấn thêm về in tem chống hàng giả phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Hãy liên hệ đến Tân Hoa Mai theo số Hotline: 0919 00 99 30. Tân Hoa Mai chuyên in tem hologram, tem truy xuất nguồn gốc, tem bộ công an, tem điện tử sms và các loại decal…

Bài viết mới

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tổng đài tư vấn

Nhập số điện thoại để được tư vấn miền phí