Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là gì? Vì sao cần truy xuất nguồn gốc?

Tác Giả: Phạm Thị Kim Thoa
Update: 29/11/2023

Từ năm 2019, truy xuất nguồn gốc hàng hóa ở nước ta trở nên phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp. Đặc biệt, sau khi có chủ trương thực hiện truy xuất nguồn gốc nông sản, rau quả, thịt heo, tôm, thực phẩm… của Chính phủ, việc truy xuất nguồn gốc càng ngày trở thành tiêu chuẩn bắt buộc để hàng hóa lưu thông trên thị trường.

I. Vì sao cần truy xuất nguồn gốc?

truy xuất nguồn gốc bộ công thương tân hoa mai
Bộ công thương khuyến cáo sử dụng truy xuất nguồn gốc

Hiện nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, ngoài sự quan tâm về giá cả, mẫu mã. Khách hàng còn đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất, quy trình sản xuất và thành phần, công dụng của sản phẩm. Nhất là những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như thực phẩm, nông sản, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là giấy thông hành của hàng hóa lưu thông trên thị trường. Đặc biệt là thị trường nông sản, xuất khẩu để tăng khả năng cạnh tranh. Giúp kiểm soát chất lượng, minh bạch thông tin sản phẩm bằng QR code, mã vạch. Đồng thời, tránh tình trạng gian lận, làm hàng giả hàng nhái.

II. Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là gì?

truy xuất nguồn gốc hàng hóa
Công nghệ truy xuất nguồn gốc hàng hóa thời 4.0

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa là một trong những giải pháp giúp cho người tiêu dùng biết được rõ về nguồn gốc, xuất xứ, giá cả cũng như các thành phần, công dụng, chất lượng của sản phẩm.

– Cung cấp thông tin về hình ảnh, giá cả, liên hệ, nơi sản xuất đến khách hàng.

– Giúp khách hàng phân biệt được chất lượng hàng đơn giản thông qua phương pháp quét mã code được in trên bao bì.

– Tính bảo mật lại rất cao, tiết kiệm về thời gian và công sức khi mua các sản phẩm hàng hóa chất lượng.

III. Giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng QR code

1. Lợi ích của truy xuất nguồn gốc

lợi ích của truy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Lợi ích của truy xuất nguồn gốc bằng Qr code

Truy xuất nguồn gốc bằng QR code cho phép truy xuất đầy đủ thông tin sản xuất và phân phối sản phẩm. Là cách doanh nghiệp khẳng định sự minh bạch và uy tín của mình. Xây dựng hình ảnh đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng.

Có thể nói, từ góc độ doanh nghiệp, áp dụng truy xuất nguồn gốc đem đến nhiều lợi ích. Thứ nhất, tính cạnh tranh của sản phẩm có công nghệ truy xuất nguồn gốc sẽ cao hơn các sản phẩm cùng loại. Thứ hai, dán tem cho phép truy xuất đầy đủ thông tin sản xuất và phân phối sản phẩm là cách doanh nghiệp khẳng định sự minh bạch và uy tín của mình, xây dựng hình ảnh đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng.

Ngoài ra, truy xuất nguồn gốc hàng hóa là hàng rào bảo vệ uy tín sản phẩm; và doanh nghiệp trước nạn hàng giả, hàng nhái nhờ thông tin chính thống được cung cấp hai chiều. Về lâu dài, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí; công sức giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng giả. Đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý nhờ các tiện ích; khi áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng Qr code.

→ Chúng tôi cung cấp nhiều nội dung hơn ở mục: Truy xuất nguồn gốc bộ công thương

2. Các mẫu truy xuất nguồn gốc

in tem bảo hành hologram 7 màu
Mẫu truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code – bảo hành
in tem 7 màu hologram
Mẫu truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code – dược phẩm
tem hologram 7 màu chống giả rượu
Mẫu truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code – nước uống
tem hologram 7 màu
Mẫu truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code
in tem hologram 7 màu
Mẫu truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code

Hãy liên hệ ngay Tân Hoa Mai – công ty chuyên cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tại Tp.HCM. In số lượng ít, in nhanh, giá rẻ. Cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp doanh nghiệp lựa chọn giải pháp tốt nhất. Luôn mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất:

CÔNG TY IN ẤN KTM TÂN HOA MAI
Địa chỉ công ty: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Liên hệ: 0919 00 99 30
Email: intemtanhoamai@gmail.com

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon