Sự cần thiết của truy xuất nguồn gốc nguyên liệu sản phẩm

Truy xuất nguồn gốc nguyên liệu được áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Một số ngành nghề phổ biến nhất và thường sử dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm có thể kể đến như:

1. Nông sản

truy xuất nguồn gốc nguyên liệu
Truy xuất nguồn gốc nguyên liệu

Truy xuất nguồn gốc nông sản là ngành nghề ưu tiên hàng đầu sử dụng tem truy xuất nguồn gốc. Thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, chứa các chất gây hại gây cực kì nguy hiểm cho con người. Nhiều doanh nghiệp chạy đua với cuộc chiến nông sản sạch bằng cách in tem chống giả QR code truy xuất nguồn gốc.

2. Thực phẩm đồ uống

truy xuất nguồn gốc thực phẩm tân hoa mai
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Điều này không khó hiểu bởi đây là các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế, người tiêu dùng rất quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thịt heo, tôm, gà, gạo…

3. Hóa mỹ phẩm

Hóa mỹ phẩm là những sản phẩm rất dễ bị làm giả. Thực tế đã chứng minh, có không ít khách hàng sau khi sử dụng các loại hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đã phải trả cái giá rất đắt, khuôn mặt biến dạng, da dẻ sần sùi, thậm chí có người thiếu chút nữa là mất mạng. Chính bởi lẽ đó, truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm ngày càng trở nên quan trọng.

4. Dược phẩm

Sử dụng truy xuất nguồn gốc dược phẩm chính là cách nhanh nhất giúp bảo vệ uy tín thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm  Truy xuất nguồn gốc Sở công thương: Đẩy mạnh truy xuất bằng QR code

5. Điện tử – điện gia dụng

Không chỉ có những ngành hàng thực phẩm đồ uống hay hóa mỹ phẩm,… Điện tử – điện gia dụng cũng là ngành nghề cần thiết sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc.

6. Yến sào, đông trùng hạ thảo

in tem chống giả truy xuất nguồn gốc qr code tân hoa mai
In tem chống giả truy xuất nguồn gốc QR code

Thực tế rằng, ngày nay con người chú trọng hơn đến sức khỏe của mình, nên có xu hướng quan tâm đến thực phẩm hỗ trợ sức khỏe như: yến sào, đông trùng hạ thảo, nhân sâm… Những mặt hàng cao cấp này có giá khá cao, sản phẩm nên dán tem truy xuất nguồn gốc nguyên liệu để người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa.

Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

truy xuất nguồn gốc bộ công thương tân hoa mai
In tem truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai

Tem truy xuất nguồn gốc mã QR code tĩnh có khả năng truy xuất thông tin sản phẩm: mô tả, công dụng, giá cả, website, nguồn gốc sản phẩm… giúp người mua hàng yên tâm mua sản phẩm.

Tem truy xuất nguồn gốc mã QR code động sẽ có chức năng chống hàng giả, xác nhận bạn mua hàng thật, cảnh cáo khi bạn mua hàng giả, doanh nghiệp sẽ biết được thông tin của khách hàng: số điện thoại, địa điểm mua hàng, số lần quét, giá mua… để hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng, chống tràn hàng, chống bán phá giá, chống hàng giả.

Để đăng ký in tem truy xuất nguồn gốc, cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

• Giấy phép đăng ký kinh doanh (photo 01 bản có công chứng, có hiệu lực trong vòng 3 tháng).

• Bản sao giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).

• Hợp đồng in tem chống hàng giả.

• Giấy ủy quyền in tem chống hàng giả.

• Giấy chứng minh nhân dân của người đứng tên trên hợp đồng in tem.

• Những giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

Bài viết mới

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tổng đài tư vấn

Nhập số điện thoại để được tư vấn miền phí