Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm online

Ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) đang được nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hướng đến như: mỹ phẩm, dược phẩm, nông sản, đồ gia dụng, đồ điện tử… Tuy nhiên, song song với sự bùng nổ của thương mại điện tử thì hàng giả, hàng không đúng với quảng cáo, hàng bị nâng giá, chưa qua kiểm định cũng đến tay người tiêu dùng ngày càng nhiều hơn.

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang diễn ra phức tạp và tinh vi như hiện nay, việc áp dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm online là hết sức cần thiết. Trong đó, công nghệ QR code truy xuất nguồn gốc được coi là giải pháp hiệu quả, vừa giúp nhà sản xuất bảo vệ sản phẩm của mình vừa đáp ứng yêu cầu minh bạch từ khâu sản xuất đến quá trình bảo quản, vận chuyển… của người tiêu dùng.

I. Vì sao nên ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên mạng online?

tem chống giả tân hoa mai
Tem chống hàng giả Tân Hoa Mai bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

Theo ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương, khó khăn lớn nhất trong công tác quản lý các hoạt động kinh doanh trực tuyến hiện nay là do các đối tượng vi phạm thường giới thiệu trên website là mẫu hàng chính hãng, nhưng khi giao hàng thì giao hàng giả hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chất lượng.

Cùng với đó, việc truy xuất, lưu trữ các giao dịch thương mại điện tử, hàng hóa giao dịch còn gặp nhiều khó khăn. Các giao dịch, thanh toán trên mạng đều chớp nhoáng và vô hình; không có địa điểm kinh doanh rõ ràng, không thể kiểm tra được ngay. Vì thế việc quản lý và xử lý càng trở nên khó khăn.

II. Giải pháp truy xuất nguồn gốc bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

truy xuất nguồn gốc sản phẩm online
Ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm online

Tem truy xuất nguồn gốc ứng dụng mã QR code trên smartphone để truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, các thông tin liên quan đến sản phẩm mà nhà sản xuất niêm yết. Dán tem truy xuất nguồn gốc được xem là một công cụ hiệu quả để bảo vệ thương hiệu của nhà sản xuất, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Giúp nhận diện sản phẩm từ nơi sản xuất, đơn vị sản xuất, quy trình, thậm chí là ngày thu hoạch, hạn sử dụng và các chứng chỉ kèm theo.

Có thể bạn quan tâm  Tem chống giả Tân Hoa Mai và các lợi ích

Với giải pháp truy xuất nguồn gốc, lợi ích không chỉ dành cho riêng người tiêu dùng hay doanh nghiệp, mà là cho cả thị trường:

– Góp phần minh bạch thông tin sản phẩm trên thị trường, giảm thiểu rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái.

– Giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng chính hãng và hàng kém chất lượng.

– Muốn các đơn vị chức năng không đơn độc trong cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái, rất cần sự “vào cuộc” của chính người tiêu dùng. Có một thực tế, mặc dù biết HGHN chất lượng kém nhưng người tiêu dùng vẫn chấp nhận, vẫn mua vì giá rẻ. Khi nào người mua còn gật đầu với hàng giả, hàng kém chất lượng thì loại hàng hóa đó vẫn còn đất sống.

III. Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng phần mềm online

truy xuất nguồn gốc hàng chính hãng tân hoa mai
Truy xuất nguồn gốc hàng chính hãng

Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng điện thoại có cài đặt sẵn phần mềm online quét mã QR code. Tân Hoa Mai giới thiệu một số phần mềm online truy xuất nguồn gốc hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả nhất:

Zalo: Sau khi cài đặt, ở thanh tìm kiếm trên cùng, khách hàng nhấp vào dấu + và chọn “Quét QR”. Mọi thông tin, nguồn gốc xuất xứ về sản phẩm sẽ được hiển thị chi tiết.

Viber: tương tự như Zalo, phần mềm Viber giúp khách hàng truy xuất thông tin, nguồn gốc của sản phẩm một cách nhanh chóng.

iCheck Scanner: Icheck Scanner do kĩ sư Việt Nam viết. Phần mềm này dành cho dòng smartphone hệ Android, iOS, window phone… Icheck Scanner được đánh là được nhiều người dùng iPhone tin tưởng sử dụng.

Barcode Việt: Phần mềm này có ưu điểm là giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ứng dụng này là một trong những phần mềm kiểm tra truy xuất nguồn gốc thiện nhất. Thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ. Ngày cập nhật thông tin của sản phẩm được truy xuất và hiển thị trong thời gian khá nhanh.

Xem thêm: Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm online miễn phí

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

Bài viết mới

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tổng đài tư vấn

Nhập số điện thoại để được tư vấn miền phí