Truy xuất nguồn gốc sản phẩm quy định

Chắc hẳn không quá khó để doanh nghiệp nhận ra “hàng giả hàng nhái” là vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Hậu quả nó gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng, đến doanh nghiệp, đến cả cộng đồng xã hội và nền kinh tế. Vậy giải pháp của doanh nghiệp là gì để ngăn chặn hành vi làm giả làm nhái sản phẩm thương hiệu của mình?

tem truy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm chính là giải pháp xác thực hàng hóa hiệu quả để bảo vệ doanh nghiệp. Lợi ích của truy xuất nguồn gốc là: Giúp khách hàng dễ dàng thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên các ứng dụng quét mã QR Code thông minh. Giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, tránh bị làm giả, làm nhái. Chống bán phá giá, chống vượt tuyến, tràn hàng. Đồng thời, xây dựng uy tín và quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp.

I. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm quy định

Nói về truy xuất nguồn gốc sản phẩm quy định, mỗi đơn vị sẽ có những quy trình cách thức khác nhau sao cho phù hợp với quy định chung của nhà nước. Còn phải căn cứ vào hình thức và đặc thù sản phẩm để có những quy định phù hợp. Ví dụ: Hàng đóng hộp và nông sản tươi sống, do đơn vị trực tiếp sản xuất phân phối. Hay thông qua các cấp đại lý phân phối và chế biến nào khác,…

Quy định truy xuất nguồn gốc một số lĩnh vực kinh doanh

truy xuất nguồn gốc sản phẩm quy định
Truy xuất nguồn gốc sản phẩm quy định nhằm chống hàng giả

Hiện nay, đối với nông sản trong nước và xuất khẩu, tem truy xuất nguồn gốc. Bắt buộc phải thể hiện rõ mã số vùng trồng. Và mã số cơ sở đóng gói tại đâu ở Việt Nam. Để đáp ứng được điều này này, các vùng nuôi trồng cung cấp nguyên liệu. Cho đến cơ sở đóng gói phải đăng ký cấp phép. Đây là những quy định bắt buộc thực hiện từ đầu năm 2019.

Đối với thủ tục cấp phép liên quan đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hiện nay có các văn bản quy định pháp luật dành cho các doanh nghiệp và biểu mẫu như sau:

Có thể bạn quan tâm  Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm online

• Thông tư số 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không đảm bảo an toàn.
• Thông tư 27 truy xuất nguồn gốc quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản.
• Thông tư 03 quy định về truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản.
• Quyết định Số: 100/QĐ-TTg về Phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc.

II. Khuyến cáo của Bộ Công Thương về việc dùng tem truy xuất nguồn gốc

tem qrcode truy xuất nguồn gốc chống giả
Công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp xác định nhanh chóng xuất xứ sản phẩm trước khi mua

Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại” được tổ chức tại Hà Nội. Vào tháng 08/2018 vừa qua đã thu hút sự tham gia của hơn 400 đại biểu.

Bài giảng tại hội thảo, đại diện Bộ Công Thương cho biết hiện nay truy xuất nguồn gốc. Có vai trò hết sức to lớn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp. Đồng thời, nó còn giúp cho cơ quan quản lý nhà nước. Có thể nắm bắt và phối hợp giám sát và phát hiện hàng giả, bảo vệ thị trường và người tiêu dùng.

in tem bảo hành hologram 7 màu
Tem hologram truy xuất nguồn gốc Tân Hoa Mai

Tại Việt Nam, sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code là một hoạt động còn nhiều mới mẻ. Nhưng có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam. Một khi vấn đề truy xuất nguồn gốc hàng hoá được xây dựng nền tảng và vận hành bài bản. Thì sẽ giải quyết triệt để vấn nạn hàng giả, tạo cơ hội lớn cho việc ứng dụng công nghệ thông minh mua hàng đúng giá, đúng chất lượng.

Để được tư vấn thêm về giải pháp tem chống hàng giả phù hợp với nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp mình. Quý khách hàng hãy liên hệ đến Tân Hoa Mai theo số Hotline: 0919 00 99 30. Các giải pháp chống giả hiệu quả sẽ được chúng tôi tư vấn đầy đủ và tận tình nhất theo yêu cầu của quý khách hàng!

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc sản phẩm quy định

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

Bài viết mới

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tổng đài tư vấn

Nhập số điện thoại để được tư vấn miền phí