Các quy định về in tem chống hàng giả cập nhật mới nhất

Quy định về tem chống hàng giả cần tuân theo những điều khoản nào và ở đâu in tem chất lượng? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc này.

Quy định chính là giải pháp toàn diện nhất giúp người tiêu dùng an tâm hơn trong việc lựa chọn hàng hóa, sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, tem chống làm giả chỉ thực sự có chất lượng khi tuân theo các quy định của pháp luật. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những quy định in tem chống hàng giả chất lượng, bài viết sau sẽ mang đến những thông tin cần thiết nhất.

Quy định in tem chống hàng giả

Đối với doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP, các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn sử dụng tem chống hàng nhái để bảo vệ sản phẩm phải có các loại giấy tờ sau. Bộ hồ sơ theo quy định gồm:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (sao y)
 • Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có)
 • Giấy ủy quyền in tem chống giả
 • Hợp đồng in tem

Những giấy tờ trong danh sách trên nên là bản sao công chứng 3 tháng gần nhất. Không nên sử dụng bản chính mang đi làm thủ tục. Tư vấn miễn phí: 0919.00.99.30

tem chống hàng giả tân hoa mai
Tem chống sản phẩm giả tân hoa mai giúp khách hàng an tâm lựa chọn sản phẩm hơn

Quy trình phát hành tem chống giả

 • Nhận hồ sơ yêu cầu in tem chống hàng giả đầy đủ các giấy tờ trong thủ tục.
 • Xác minh tính chính xác của hồ sơ và bổ sung (nếu thiếu)
 • Tư vấn chi tiết về các sản phẩm tem chống hàng giả
 • Ký hợp đồng với các điều khoản rõ ràng
 • Thiết kế và xác nhận mẫu tem với khách hàng
 • Tiến hành sản xuất hàng loạt mẫu tem đã thiết kế
 • Bàn giao tem đúng hẹn
 • Bảo hành và hỗ trợ khách hàng sau khi bàn giao tem
 • Hỗ trợ xử lý nếu có sự phát hiện tem giả và sản phẩm giả

Lưu ý, tùy thuộc vào chính sách hoạt động của từng đơn vị, mà quy trình này có thể không giống nhau, ở mỗi nơi mỗi khác.

Đối với công ty dịch vụ in và phát hành tem chống giả

Bắt buộc các đơn vị này phải có giấy phép hoạt động về việc in và phát hành tem chống làm giả. Chính vì vậy mà quý doanh nghiệp cần lựa chọn kỹ càng, bởi các công ty chuyên về in và cung cấp dịch vụ làm tem có rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng được phép in và phát hành tem chống làm nhái.

Bên cạnh đó, căn cứ Điều 11 Nghị định 60/2014/NĐ-CP (sửa đổi bởi điểm a khoản 4 Điều 1 và Điều 3 Nghị định 25/2018/NĐ-CP) quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở in như sau:

 • Thiết bị phù hợp để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn chế bản, in, gia công sau in theo nhu cầu
 • Sở hữu mặt bằng hợp pháp thực hiện gia công in
 • Chủ sở hữu là cá nhân hay tổ chức thuộc công dân Việt Nam

Tem chống hàng giả chỉ thực sự mang đến hiệu quả cho doanh nghiệp khi được in tại một đơn vị in ấn đáng tin cậy. Giữa hàng loạt các cơ sở in tem chống giả trên thị trường hiện nay, Tân Hoa Mai là đơn vị uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chúng tôi có đầy đủ điều kiện để in và phát hành tem chống giả theo quy định. Bằng vào kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ của mình, chúng tôi tin bạn sẽ hài lòng.

→ Nội dung hữu ích dành cho bạn: Luật chống hàng giả hàng nhái

quy định in tem chống hàng giả tân hoa mai
Tem dán chống hàng giả giúp sản phẩm có giá trị hơn

Quy định về tem chống hàng giả đi kèm với hướng dẫn

Để làm tốt công cuộc ngăn chặn hàng kém chất lượng, cơ quan quản lý nhà nước cần ban hành quy định về tem chống hàng giả nhập khẩu của hàng hóa đang lưu thông trên thị trường trong nước cũng như xuất nhập khẩu. Đồng thời, các các cơ quan quản lý nhà nước cần chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền và hướng dẫn cách kiểm tra tem chống hàng giả cho người tiêu dùng và hơn ai hết, các DN, nhà sản xuất cần coi tem chống hàng giả hàng nhái là nhiệm vụ phải làm để nâng cao giá trị hàng hóa, xây dựng niềm tin với người tiêu dùng.

Hiện nay mặc dù chưa có quy định về tem chống hàng giả rõ ràng, cũng chưa có các văn bản pháp luật hiện hành hoặc chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong việc dán tem giả trên sản phẩm. Nhưng doanh nghiệp sử dụng các loại tem chất lượng kém, không có chức năng chống giả và không thông qua cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận in tem mà dán vào sản phẩm thật quả là “liều lĩnh”.

Nội dung xem thêm có thể hữu ích với bạn: Hàng xách tay có tem chống hàng giả không?

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon