Cách kiểm tra tem chống hàng giả bằng điện thoại chuẩn nhất

Hiện nay, có nhiều cách kiểm tra tem chống hàng giả bằng điện thoại. Nhưng để tiết kiệm thời gian mà cho ra kết quả chuẩn nhất thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết.

Với những ưu điểm vượt trội của tem chống sản phẩm giả, tem được coi là “vũ khí hữu hiệu” của các doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình. Hiện nay, tem chống hàng nhái được nhiều DN sử dụng trên như: công ty nhựa Bình Minh, nhựa Duy Tân, nội thất Qui Phúc, yến sào Datafa, Nutrinest, Maxi Corp, Grab, Mai Linh, Vato, Highlands coffee, the Coffee House, Hằng Thu Pharma, Morinaga, Chiaki, mận An Phước,…

1. Kiểm tra tem chống hàng giả bằng điện tử SMS

Giải pháp in tem chống hàng giả điện tử SMS
Giải pháp in tem chống hàng giả điện tử SMS

Tem điện tử SMS chống hàng giả giúp nhận biết hàng chính hãng ngay lập tức. Đồng thời giúp doanh nghiệp xác thực hàng hóa, kích hoạt bảo hành, kiểm soát và quản lý sản phẩm với tính bảo mật và công nghệ in tem hiện đại rất khó làm giả.

Tem điện tử SMS có một đoạn mã được ẩn dưới một lớp phủ cào. Rất đơn giản để kiểm tra, bạn chỉ cần cào lớp phủ bạc trên con tem, lấy mã số bên dưới lớp phủ cào. Sau đó, soạn tin nhắn theo cú pháp và gửi đến tổng đài 8077 để xác minh hàng thật giả.

Nếu là hàng thật, người tiêu dùng sẽ nhận được đầy đủ thông tin về sản phẩm và nhà sản xuất qua tin nhắn. Còn nếu là sản phẩm hàng nhái, hàng giả tin nhắn tổng tài gửi lại người tiêu dùng mã an ninh không hợp lệ, và cảnh cáo nguy cơ mua phải hàng giả đến người dùng.

2. Kiểm tra tem chống hàng giả bằng mã QR code

Nhận biết tem truy xuất nguồn gốc bằng mã QR code
Nhận biết tem truy xuất nguồn gốc bằng mã QR code

Barcode Việt, iCheck Scanner, Smartcheck, Qrcode, app Zalo, iCheck, Barcode scanner,… là các phần mềm chống hàng giả phổ biến khách hàng thường dùng quét mã Qr code truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhận biết hàng thật-giả nhanh chóng.

Các bạn chỉ cần dùng các phần mềm trên quét mã QR code trên điện thoại là người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ, thông tin nơi sản xuất, nhà sản xuất, giá bán, công dụng, thành phần sản phẩm…

3. Cách nhận biết tem chống hàng giả Hologram

Trước đây, tem Hologram được sử dụng cho các tài liệu cần công chứng như hộ chiếu, giấy tờ pháp lý hoặc văn bằng… Tuy nhiên, nhờ độ bảo mật cao nên loại tem này đang được ứng dụng rộng rãi cho nhiều loại sản phẩm như: mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, yến sào…

Tem Hologram được in bằng công nghệ 3DF 3 chiều. Đây cũng là công nghệ in tem với chức năng chống giả tiên tiến nhất hiện nay. Đặc tính của loại tem này là khi người tiêu dùng thay đổi góc nhìn. Những thông tin và hình ảnh xuất hiện trên bề mặt tem sẽ khác nhau.

Cách nhận biết tem chống hàng giả Hologram cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cầm sản phẩm có dán tem trên tay, sau đó thay đổi góc nhìn trái phải trên dưới. Nếu đọc được thông tin khác biệt ở mỗi góc độ chứng tỏ đây là tem thật. Hoặc sử dụng ánh đèn Led (loại đèn nhá án sáng khi chụp hình) và rọi vào tem nếu môi trường xung quanh quá tối, không đủ ánh sáng.

4. Cách nhận biết tem chống hàng giả công nghệ nước

tem decal bể chống giả nhận biết nước
Nhận biết tem sử dụng công nghệ nước cho mục đích chống giả

Loại tem decal nhận biết nước có cách nhận biết khá đơn giản, sẽ không cần sử dụng tới điện thoại. Chỉ cần thấm nước lên bề tem. Nếu là tem thật, thương hiệu của nhà sản xuất sẽ hiện lên trên bề mặt tem. Sau đó, dòng chữ này sẽ mờ dần và sau một thời gian ngắn sẽ trở lại tình trạng như lúc ban đầu. Ngược lại, với các loại tem giả, sau khi thấm nước lên bề mặt, không những không có tên thương hiệu hiện ra mà các thông tin in trên bề mặt tem cũng bị biến mất.

5. Cách nhận biết tem chống giả công nghệ nhiệt

Loại tem này thường được in kèm một vài hoa văn. Dấu hiệu đặc trưng, có thể bổ sung thêm đường vân xanh để giúp tem trở nên nổi bật hơn. Đặc tính của loại tem này là sẽ đổi màu khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Và nếu đã biết được đặc tính trên, cách phân biệt sẽ vô cùng đơn giản. Người tiêu dùng chỉ cần hơ nóng tem bằng bật lửa và quan sát sự thay đổi của bề mặt tem. Tem chống hàng giả chất lượng sẽ thay đổi màu sắc, toàn bộ hình ảnh, tên thương hiệu, logo in trên tem dần biến mất và sẽ trở lại trạng thái như ban đầu khi bề mặt tem được làm nguội. Và ngược lại, tem giả khi được hơ nóng sẽ không có những dấu hiệu như trên.

Với một số điện thoại thông minh, có thể lợi dụng việc mở đèn led để làm nóng thay vì sử dụng bật lửa. Dù vậy, tỉ lệ thành công khi sử dụng cách này chưa cao.

6. Cách nhận biết tem chống hàng giả công nghệ phát sáng

nhận biết tem chống hàng giả
Dùng đèn cực tím nhận biết tem hologram phá sáng dùng để chống giả

Loại tem này được in bằng công nghệ phát sáng là một trong những loại tem hiện đại nhất. Toàn bộ những thông tin, hình ảnh của thương hiệu sẽ được in chìm lên bề mặt tem. Đặc biệt, những thông tin này chỉ xuất hiện khi có ánh sáng từ đèn tia cực tím chiếu vào.

Cách phân biệt loại tem này khá phức tạp, sử dụng điện thoại là không phù hợp. Mà bắt buộc người tiêu dùng phải có thiết bị chuyên dụng phát ra tia cực tím. Khi có tia cực tím chiếu vào, nếu bạn nhìn thấy được tên thương hiệu, logo công ty. Chứng tỏ đây là tem thật và ngược lại sẽ là tem giả nếu thông tin không hiện ra.

7. Kiểm tra tem chống hàng giả Hàn Quốc HiddenTag

tem chống hàng giả hiddentag tân hoa mai
Hướng dẫn cách kiểm tra tem chống hàng giả HiddenTag

Đây là tem chống làm giả cao cấp, cung cấp bởi Hàn Quốc, giải pháp chống hàng giả tuyệt đối. Xác định chính xác nguồn gốc cho từng sản phẩm và chỉ có thể quét được bằng ứng dụng HiddenTag.

Cách kiểm tra tem chống hàng giả bằng điện thoại rất đơn giản. Chỉ cần cài đặt phần mềm HiddenTag vào điện thoại của bạn và quét mã. Bạn sẽ biết sản phẩm của mình có chính hãng hay không.

Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn bảo vệ sản phẩm và khách hàng của mình. Bạn cần quan tâm đến việc in tem chống hàng giả. Nên lựa chọn nhà cung cấp được cấp phép in tem theo luật định.

Tân Hoa Mai là công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực in tem chống giả tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn. Bảo vệ uy tín cho thương hiệu của bạn một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn kiểm tra sản phẩm bằng Tem Hàn Quốc HiddenTag

kiem-tra-tem-chong-hang-gia-bang-dien-thoai

(Click vào hỉnh ảnh để xem video)

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

Thông tin thêm:

– Sử dụng ChatGPT chưa thể trực tiếp giúp bạn kiểm tra sản phẩm thật giả. Tuy nhiên, công cụ này vẫn có thể đưa ra những gợi ý để bạn tự mình kiểm chứng hàng hóa có phải là thật hay không. Kiểm tra tem chống hàng giả bằng điện thoại là một ví dụ.

– Tại một số nơi họ không gọi là kiểm tra. Thay vào đó họ dùng thuật ngữ Quét tem chống hàng giả.

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon