Cách làm tem dán sản phẩm đơn giản dễ thực hiện

Nhiều bạn thắc mắc cách làm tem dán sản phẩm có dễ thực hiện hay không? Nếu bạn đang muốn làm tem dán sản phẩm thì  đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để biết cách làm tem và những lưu ý khi làm loại tem dán sản phẩm. Nào, hãy cùng Tân Hoa Mai tìm hiểu cách làm tem dán đơn giản dễ thực hiện trong bài viết này nhé!

cach-lam-tem-dan-san-pham
Tem nhãn dán cho rượu Red Wood Gin

cach-lam-tem-dan-san-pham

Cách làm tem dán sản phẩm

Bạn đã nhiều lần muốn tự làm tem dán sản phẩm đẹp thì đây là cách bạn cần phải chuẩn bị để có thể làm tem dán sản phẩm chỉnh chu và đẹp nhất.

Canh chọn vị trí để dán tem sản phẩm

Có thể bạn chưa biết vị trí dán tem sản phẩm rất quan trọng. Một sản phẩm có tem dán sản phẩm đẹp dán vị trí dễ thấy sẽ là điểm thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Một lưu ý cho người tìm hiểu cách làm tem dán sản phẩm là tránh chọn những vị trí như mặt cong, gấp khúc, góc cạnh… khó làm tem bám dính.

Vậy nên trước khi bắt tay vào thiết kế bạn cần xác định vị trí dán tem từ đó xác định được kích thước của tem – chọn được hình dán tem và địa điểm làm tem dán sản phẩm trở nên thu hút hơn.

Xác định thông tin trên tem dán sản phẩm

Một yếu tố cũng quan trọng không kém là xác định được thông tin in trên tem dài không để lựa chọn kích thước tem bao nhiêu để đảm bảo:

 • Truyền đạt được thông tin hữu ích của sản phẩm
 • Ngắn gọn không dài dòng

Đây là yếu tố cần thiết trước khi bắt tay vào chọn thiết kế in ấn.

Thiết kế tem

Việc sắp xếp bố cục thông tin sau khi chọn được kích thước và thông tin trên tem dán sản phẩm quan trọng không kém. Người thiết kế tem nhãn cần sắp xếp thông tin một cách hợp lý, chọn được font chữ dễ nhìn có độ tương phản giữa chữ và nền để người đọc dễ đọc và dễ nắm bắt được thông tin.

Lưu ý răng phải đảm bảo khi bắt tay vào cách làm tem dán sản phẩm thì nội dung phải đầy đủ thông tin như: tên sản phẩm, người hay đơn vị chịu trách nhiệm, trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

→ Bạn xem hình của tem để dễ hình dung hơn, bài viết: 51+ Mẫu tem dán sản phẩm đẹp ấn tượng

Cách in tem dán

Sau khi có bản thiết kế thì bạn chỉ việc tiến hành chọn nguyên liệu in ấn và máy in để bắt đầu in mẫu đã được thiết kế. Một trong những khó khăn ở giai đoạn này là việc chọn nguyên liệu in ấn không dễ. Chỉ có một số nguyên liệu cơ bản và phổ thông được bày bán trên thị trường nên với một số nguyên liệu đặc biệt khó có thể tìm để mua.

Ngoài ra còn có giai đoạn là gia công tem sao cho đẹp sau khi in và dán vào sản phẩm cũng làm khó một số người không chuyên. Đặc biệt là khâu thoa keo và bảo quản làm sao cho keo không bong tróc quá nhanh.

Đây là cách làm nhãn dán sản phẩm bạn có thể thực hiện tại gia. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi tự làm tem dán sản phẩm mà bạn cần phải lưu ý để tránh tiền mất tật mang.

cach-lam-tem-dan-san-pham
Tem nhãn dùng để dán vào chai lọ

Lưu ý khi tự làm tem dán sản phẩm

Khi tự làm tem dán sản phẩm không hề dễ dàng. Trong quá trình bạn tự mày mò và làm tem dán, Tân Hoa Mai có một số lưu ý bạn cần phải biết để thành phẩm của bạn trông hoàn hảo và đẹp hơn:

 • Đối với những sản phẩm muốn có tính bảo mật và chuyên nghiệp cao cần có mã vạch thì người in tem cần đăng ký mã số mã vạch tại cục mã vạch Việt Nam.
 • Khi in tem có mã vạch nên lựa chọn loại máy in chuyên in mã vạch để tránh sai sót.
 • Tính toán chi phí sao cho việc tự in của bạn nhỏ hơn việc đặt in tại các nhà in thì thành phẩm mới có lời.
 • Một số loại nguyên liệu sẽ khó có thể tự mua ngoài nếu bạn chọn cách làm tem dán sản phẩm tại nhà. Nên cân nhắc chọn nguyên liệu sao cho hợp ý muốn giá thành phải chăng nhất.
 • Đối với tem dán không có tính chống giả bảo mật cao thì rất dễ bị sao chép làm ảnh hưởng đến thương hiệu và sản phẩm.

Nhìn chung cách làm tem dán sản phẩm tại nhà mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm khi tự tay bạn in nên những chiếc tem tạo nên thương hiệu.

Tuy nhiên, cần cân nhắc nhiều yếu tố và đặc biệt bạn sẽ không thể tự in tem chống hàng giả cho thương hiệu của mình. Chính vì vậy, nếu gặp hàng giả hàng nhái in tem dán sản phẩm giống bạn thì bạn khó bề nào đề phòng được. Nên lời khuyên của nhiều người kinh doanh sản xuất là bạn hãy tìm đến một đơn vị uy tín để họ phụ trách cách làm tem dán sản phẩm của bạn.

cach-lam-tem-dan-san-pham
Nhãn dán cho chai nước khoáng

cach-lam-tem-dan-san-pham

Nơi làm tem dán sản phẩm uy tín giá rẻ

Có thể bạn chưa biết nếu như số lượng làm tem dán sản phẩm quá lớn thì khó có thể làm thủ công. Đó là chưa kể chất lượng làm tem thủ công sẽ không được đẹp và sắc nét như khi được in ấn chuyên nghiệp.

Nhận thấy nhu cầu rất lớn từ thị trường nên hơn 10 năm qua công ty in Tân Hoa Mai luôn cố gắng đáp ứng khách hàng làm tem dán sản phẩm tphcm thông qua việc:

 • Cập nhật các mẫu tem dán sản phẩm tốt nhất mới nhất trên thị trường
 • Cập nhật máy móc chuyên nghiệp mới nhất trên thị trường in ấn
 • Đón đầu xu thế khi in ấn trên nhiều loại nguyên liệu khác nhau để làm tem dán độc đáo.
 • Tối ưu chi phí và giá thành sản phẩm để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

Nếu bạn muốn tìm kiếm nơi làm tem dán sản phẩm vừa uy tín giá thành lại phải chăng thì không thể bỏ lỡ Tân Hoa Mai. Bạn chỉ việc gọi điện yêu cầu mọi giai đoạn còn lại công ty Tân Hoa Mai sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

cach-lam-tem-dan-san-pham

cach-lam-tem-dan-san-pham

Trên đây là cách làm tem dán sản phẩm đơn giản, nhanh chóng và công ty uy tín làm tem dán mà bạn có thể tham khảo. Liên hệ ngay công ty in ấn Tân Hoa Mai nếu bạn muốn làm tem dán sản phẩm nhé!

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon