Catalogue là gì? 3 mẫu thiết kế catalogue sản phẩm đẹp nhất

Sở hữu một mẫu catalogue đẹp là bạn đã có trong tay nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Không phải ai cũng hiểu khái niệm catalogue. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ giúp bạn hiểu catalogue là gì.

Catalogue là gì?

Catalogue là một loại ấn phẩm góp phần làm nên thành công của các chiến lược marketing, quảng bá và truyền thông. Không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo, catalogue còn đại diện hình ảnh của công ty bạn. Đây là một trong những phương tiện để nhận biết được thương hiệu của công ty.

catalogue là gì
Catalogue quảng cáo sản phẩm sữa chua uống

Tại sao cần thiết kế catalogue cho công ty?

Catalogue rất phổ biến và hữu dụng trong quảng cáo. Nhưng bạn đã biết công dụng của catalogue là gì chưa?

Catalogue là phương tiện mô tả sản phẩm

Khách hàng có thể lướt qua các bức ảnh sản phẩm, đọc mô tả và kiểm tra giá trước khi mua sản phẩm. Điều này giúp họ có cái nhìn bao quát và an tâm lựa chọn. Khách hàng mà hài lòng, thì bạn cũng sẽ bán được nhiều hơn.

Catalogue là trợ thủ đắc lực cho nhân viên tư vấn

Nếu công ty bạn có nhiều nhân viên mới, còn non trẻ thì rất cần catalogue. In catalogue để họ mang theo bên mình là một việc làm rất cần thiết. Khi ít mắc sai lầm thì khách hàng cũng đánh giá công ty bạn cao hơn.

catalogue là gì
Catalogue là trợ thủ đắc lực đối với nhân viên tư vấn

Như lời nhắc nhở dài hạn

Khách hàng của bạn thường giữ lại catalogue sản phẩm để tham khảo trong tương lai. Không những vậy, họ còn chia sẻ cho người thân hay bạn bè để cùng chọn lựa hay nếu thấy có ai đó cần đến dịch vụ của bạn.

Đại diện cho một doanh nghiệp

Thiết kế catalogue sản phẩm chuyên nghiệp không chỉ cung cấp tổng quan các sản phẩm và dịch vụ. Catalogue còn đại diện cho một doanh nghiệp, thể hiện các giá trị cốt lõi và phương châm làm việc của doanh nghiệp.

Khi nhìn vào một cuốn catalogue công ty, khách hàng sẽ nhìn thấy tác phong làm việc nghiêm túc của công ty. Điều đó sẽ lấy được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Hướng dẫn thiết kế catalogue bằng word đơn giản

Đây là cách làm catalog đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

– Mở Word, sau đó tại mục File bạn chọn New.

– Tại ô Search online templates bạn nhập từ khoá catalogue.

– Màn hình lúc này sẽ hiện lên các mẫu catalogue trên thư viện trực tuyến để bạn lựa chọn. Nếu bạn thích mẫu nào thì nhấp chuột vào mẫu đó rồi chọn Create để sử dụng.

Những phần cơ bản trên một quyển catalogue là gì?

Một cuốn catalogue thường gồm:

– Trang bìa trước: Thường được làm từ bìa cứng bao gồm hình ảnh lớn minh họa lĩnh vực hoạt động, slogan công ty, logo, tên thương hiệu,…

– Trang mục lục: Gồm các tên tựa đề các mục và số trang. Nhìn vào mục lục giúp khách hàng dễ tra cứu và giảm thời gian lật đi lật lại để tìm nội dung.

– Phần giới thiệu doanh nghiệp: Ghi ngắn gọn sơ về công ty, tránh dài dòng, nhàm chán và trải nhiều trang.

– Phần giới thiệu dịch vụ và sản phẩm của công ty: Có thể giới thiệu ảnh chụp nhiều góc độ của sản phẩm, cách sử dụng, tính năng, thông số kỹ thuật,…

– Trang lời kết: Lời kết thường là cam kết về chất lượng dịch vụ và sản phẩm công ty.

– Phụ lục: Nếu cần lý giải cho những thuật ngữ ở những trang trước thì có thể làm trang phụ lục. Hoặc nếu muốn bổ sung bản vẽ, biểu đồ, thì cũng có thể ghi ở đây.

– Trang bìa sau: Trang bìa sau thường ghi thông tin liên hệ. Tuy nhiên, cũng có thể để một vài hình ảnh nhỏ về lĩnh vực hoạt động ở trên phần thông tin liên hệ.

3 Mẫu catalogue đẹp nhất 2022

Dưới đây là top 3 mẫu catalogue đẹp nhất 2022 mà bạn nên tham khảo:

catalogue là gì
Catalogue mỹ phẩm tone màu hồng

 

catalogue là gì
Catalogue nội thất đồ gỗ

 

catalogue là gì
Trang giới thiệu về công ty ở quyển catalogue

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ catalogue là gì. Cùng với đó là những lợi ích của một cuốn catalogue. Hãy áp dụng những kiến thức trên để có thể tự làm một catalogue đơn giản cho mình nhé.

CÔNG TY IN ẤN KTM TÂN HOA MAI

Hotline: 0919 00 99 30
Email: intemtanhoamai@gmail.com
Website: tanhoamai.com.vn
Địa chỉ: 96/5A Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon