Tem chống hàng giả có làm giả được không? – In Tân Hoa Mai

Dùng tem chống hàng giả là giải pháp tối ưu, vừa giúp ngăn chặn nạn làm nhái sản phẩm, vừa tối ưu được chi phí đầu tư, lại dễ để quản lý bởi cơ quan chức năng. Tuy nhiên, với doanh nghiệp mới lần đầu tiếp cận với giải pháp này, vẫn luôn thắc mắc: tem chống hàng giả có làm giả được không? Sự thật, vẫn có người đi làm giả con tem này. Nếu không có nền tảng kiến thức về tem chống giả thì sẽ rất dễ bị lừa. Chi tiết hơn, Tân Hoa Mai chia sẻ rõ hơn trong nội dung dưới đây, bạn hãy theo dõi nhé!

Tem chống hàng giả có làm giả được không?

Tem chống hàng giả vẫn có thể bị làm giả, nhưng chỉ có thể làm giống vẻ bề ngoài của con tem, chứ không thể bắt chước các công nghệ chống giả có trên tem. Bằng mắt thường hoặc dùng thiết bị kiểm tra, vẫn có thể nhận biết được đâu là tem thật, đâu là tem bị làm giả. Tân Hoa Mai sẽ hướng dẫn cho bạn:

Tem công nghệ chống giả loại thật

Loại tem này có công nghệ chống giả, được làm trên nguyên liệu đặc biệt nên sẽ có các đặc điểm sau:

 • Sẽ bị rách, bị vỡ khi cố tình lột tem ra. Không thể dùng lại con tem này.
 • Từng chi tiết có trên tem đều rõ nét, sắc sảo, không nhòe, không tẩy xóa hay thiếu họa tiết.
 • Khi dùng đèn laser hoặc thiết bị chuyên dụng, con tem sẽ hiện logo của doanh nghiệp hoặc ký hiệu bảo an xác thực hàng chính hãng.
 • Tổng đài 8077 phản hồi xác nhận hàng thật, hàng giả ngay lập tức khi có cú pháp SMS hợp lệ ( áp dụng riêng với tem phủ thẻ cào).
 • Có ký hiệu bảo an khi tiếp xúc với nước ( dành riêng cho tem công nghệ nước) hoặc với nhiệt độ nóng ( dành riêng cho tem công nghệ nhiệt).

Tem chống giả loại giả

Loại tem này thường có những đặc điểm nhận diện sau:

 • Dùng tay lột, tem sẽ không rách, không vỡ. Thậm chí có thể dán lại để dùng tiếp.
 • Họa tiết trên tem không rõ ràng, không sắc nét.
 • Chữ trên tem có thể bị mờ, nhòe.
 • Màu sắc trên tem na ná như nhau, khó phân biệt giữa các họa tiết.
 • Không hiện logo hoặc ký hiệu xác thực khi kiểm tra bằng công cụ chuyên biệt.
 • Tổng đài 8077 từ chối xác nhận mã SMS gửi về (áp dụng với tem có phủ thẻ cào)
 • Không hiện ký hiệu bảo an với tem nước hoặc tem nhiệt. Tem có thể bị hỏng khi tiếp xúc với nước hoặc nhiệt độ cao.

⇒ Dành cho những ai chưa biết, tem chống giả có tính pháp lý cao nhất hiện nay là Tem Bộ Công An.

Các yếu tố để làm tem chống hàng giả

Để làm được một con tem chống làm giả sản phẩm, cần sử dụng nhiều nguyên vật liệu và công nghệ đi cùng.

Máy móc in ấn

Làm ra con tem thì máy móc dùng để in ấn là điều cần thiết. Tuy nhiên, phải là máy chuyên để in tem, đạt chuẩn theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước. Nghĩa là, công nghệ in ấn phải phù hợp để làm ra con tem có chức năng chống giả và chống làm giả chính con tem đó.

Sử dụng máy cũng là để cho con tem chất lượng, rõ nét từng chi tiết, sắc, nét, không bị mờ hay nhòe,..

Máy móc in ấn cũng giúp chúng ta sản xuất hàng loạt, số lượng lớn các con tem.

Chất liệu làm tem

Con tem chống làm nhái sản phẩm đạt chuẩn phải được làm trên nguyên liệu không thể tái sử dụng. Sau khi dán lên hàng hóa thì sẽ không thể lột ra để dùng lại được nữa. Các thông tin xác thực chống giả chỉ tồn tại trên một mặt của con tem mà thôi.

Công nghệ chống giả trên tem

Một trong những yếu tố giúp con tem có độ bảo mật cao, không thể làm giả được con tem là công nghệ đính kèm. Công nghệ chống giả trên tem thường dùng nhất là qr code, sms, phát quang, công nghệ nhiệt hoặc nước. Trong đó công nghệ nhiệt hoặc nước là độc quyền của Bộ Công An. Người tiêu dùng có thể thông qua những công nghệ này để chứng thực sản phẩm là thật hay giả.

tem-chong-gia-cua-bca-khong-the-lam-gia
Các mẫu tem của BCA chống giả hiệu quả và không thể bị làm giả

Cấp giấy phép lưu hành tem chống giả

Mỗi một con tem đều được kiểm duyệt bởi cơ quan thẩm quyền trước khi chúng tới tay người tiêu dùng. Bước này, đòi hỏi phía doanh nghiệp và cơ sở in tem phải có đủ pháp lý cần thiết. Do đó, không chỉ doanh nghiệp cần cung cấp giấy tờ chứng thực hàng chính hãng, mà công ty chuyên in tem cũng phải có đủ giấy phép theo đúng quy định của Pháp luật.

Với các yếu tố vừa được nêu, con tem dùng để chống làm nhái sản phẩm không đơn thuần chỉ là loại tem dán lên sản phẩm là xong. Nó còn phải đạt đủ yêu cầu cho chức năng chống giả và xác thực hàng chính hãng. Phải được kiểm định trước khi xuất hiện trên thị trường.

Mặc dù vậy, trên thực tế vẫn có đối tượng làm giả con tem này nhằm lợi dụng thương hiệu để trục lợi cá nhân.

Tem chống hàng giả có làm giả được không
Tem hình tròn khi lột ra để lại chữ VOID không tái sử dụng và không thể bị làm giả

Giải pháp chống làm giả con tem

Như vậy, tem chống giả vẫn có thể bị làm giả hình dáng bên ngoài. Để khắc phục tình trạng này, Tân Hoa Mai gợi ý cho doanh nghiệp, là nên có kế hoạch cập nhật mẫu tem chống hàng giả một cách thường xuyên. Nếu được thì mỗi năm cập nhật một mẫu mới để theo kịp xu xướng của từng năm. Hoặc muốn tiết kiệm chi phí hơn, thì có thể từ 02 năm trở đi, nên thay đổi mẫu tem ít nhất một lần. Và công bố mẫu tem mới để người tiêu dùng được biết.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ làm tem chống hàng giả. Họ có giá dịch vụ mềm và cam kết về bảo mật. Từ đó mang tới giải pháp chống làm nhái sản phẩm hiệu quả. Tân Hoa Mai chúng tôi cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Hãy liên hệ về số Hotline 0919 00 99 30 để có thêm thông tin, bạn nhé!

Thông tin thêm: Đơn vị cam kết bảo mật ở đây nghĩa là, phía công ty in sẽ không cung cấp hoa văn sẽ in trên tem, hoặc bản thiết kế của con tem đó cho đơn vị thứ 3. Bởi nếu có file thiết kế hoặc hoa văn, đối tượng xấu dễ dàng làm giả hoạt tiết có trên tem, từ đó làm giả con tem.

Hy vọng, nội dung là hữu ích, giúp bạn có được giải pháp chống giả toàn diện. Trân trọng!

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon