Thẻ tích điểm là gì? 7 loại thẻ tích điểm phổ biến hiện nay

Thẻ tích điểm là giải pháp hiệu quả nhằm thể hiện sự cảm ơn và tôn trọng đến quý khách hàng đã lựa chọn và ủng hộ dịch vụ của bạn. Vậy loại thẻ này có các dạng nào và cách sử dụng thẻ là gì?

Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm là một hình thức của thẻ khách hàng VIP hay voucher khuyến mãi. Thẻ có nhiều hình thức: thẻ giấy, thẻ cứng, online… Đây chính là một chiến lược bán hàng hiệu quả để có thể vừa giữ chân khách hàng vừa mang lại doanh thu lớn cho công ty.

Trong thời kì các dịch vụ phát triển hiện nay, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, cửa hàng thời trang, quán café hay các shop bán hàng online cũng thường sử dụng loại thẻ này như 1 cách để tăng tương tác, giữ chân khách hàng hiệu quả.

thẻ tích điểm tân hoa mai

Với hầu hết các thẻ, để thu hút khách hàng khi in cả 2 mặt. Nội dung thẻ tích điểm mặt trước thường ghi những thông tin của cửa hàng như logo, tên, địa chỉ, số điện thoại, dịch vụ, website… Mặt sau của thẻ sẽ bao gồm nhiều ô đánh dấu tích điểm nhỏ và thông thường thì là từ 5 ô tới 10 ô hoặc có thể lên tới 20 ô. Thường được chủ cửa hàng đóng dấu hoặc là ký tên, dán tem logo của cửa hàng lên mẫu thẻ tích điểm. Và, thời gian áp dụng và diễn ra chương trình là không thể thiếu.

Khi làm thẻ, bạn hãy chọn loại giấy bóng hoặc giấy ford để tiết kiệm chi phí in ấn.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ tích điểm

Sở dĩ thẻ tích điểm được sử dụng phổ biến là bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho cả công ty, doanh nghiệp và cho cả khách hàng.

– Đối với công ty, doanh nghiệp

1. Tăng động lực mua hàng

Dùng thẻ này để thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ hay mua sắm nhiều lần để tăng điểm tích lũy, đạt tới mức hưởng ưu đãi. Điểm số tích lũy do mua sắm càng lên cao tỷ lệ thuận với doanh thu của công ty thu về càng nhiều.

2. Gia tăng lòng trung thành

Thẻ giúp khách hàng quay lại với doanh nghiệp nhiều hơn. Bây giờ, điều quan trọng của doanh nghiệp là nâng cao chất lượng sản phẩm để khách hàng tin tưởng, trung thành với sản phẩm, doanh nghiệp.

3. Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

Để nhận ưu đãi thì khách hàng phải đăng ký làm thẻ tích điểm. Những dữ liệu cá nhân mà khách hàng cần cung cấp là tên, tuổi, SĐT, địa chỉ,… Giúp doanh nghiệp có được dữ liệu để thực thi các chương trình marketing, tiếp thị lại khách hàng.

4. Giữ chân khách hàng cũ:

Là một phương thức giúp chăm sóc khách hàng thân thiết tốt hơn và hiệu quả hơn. Giúp họ cảm thấy mình được quan tâm, tôn trọng. Khi cầm thẻ tích điểm trên tay, chắc chắn họ sẽ nhớ tới của hàng của bạn mỗi khi muốn sử dụng dịch vụ.

5. Thu hút khách hàng mới:

Chủ cửa hàng cần đánh vào tâm lý chung của đa số người tiêu dùng đều yêu thích các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay tặng quà miễn phí. Và với các dịch vụ có chương trình tích điểm thưởng sẽ được khách hàng mới quan tâm và chú ý hơn.

– Đối với khách hàng

thẻ tích điểm tân hoa mai

Ưu điểm của thẻ là cùng với một số tiền bỏ ra nhưng bạn được tích lũy điểm để giảm giá hoặc đổi quà. Giúp bạn mua hàng với giá ưu đãi so với khi không có thẻ tích điểm..

Thiết kế thẻ tích điểm miễn phí cho khách hàng

1. Kích thước của thẻ

Khâu chọn kích thước thẻ tích điểm là bước đầu khi bạn muốn làm thẻ. Bởi vì, nếu kích thước không chuẩn thì việc in ấn sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Một vài kích thước bạn có thể tham khảo ở dưới:

–  8.6 x 5.4 cm.

– 8.6 x 10.8 cm.

– 5.3 x 5.3 cm.

– 17.2 x 5.4 cm.

2. Khâu thiết kế thẻ

Để có những chiếc thẻ tích điểm đẹp thì khâu thiết kế không kém phần quan trọng.

– Tạo file thiết kế ý tưởng.

– Sắp đặt hình ảnh, background, layout.

– Nhập nội dung đã thống nhất và chuẩn bị trước lên tệp.

– Hiệu chỉnh lại tỷ lệ giữa chữ viết và hình ảnh sao cho phù hợp & hoàn thành tệp thiết kế.

– Lưu lại tệp tin để giao cho bộ phận in ấn.

Một điều cũng hết sức quan trọng mà nhiều người có thể không để ý đấy chính là lựa chọn loại giấy in hoặc vật liệu thẻ thích hợp.

II. Các dạng thẻ tích điểm đang được áp dụng hiện nay

Thẻ này da dạng, những loại đang được áp dụng phổ biến hiện nay mà bạn dễ dàng bắt gặp như:

thẻ tích điểm tân hoa mai

thẻ tích điểm tân hoa mai

thẻ tích điểm tân hoa mai

thẻ tích điểm tân hoa mai

thẻ tích điểm tân hoa mai

1. Thẻ tích điểm giấy dạng name card

Đây là loại thẻ phổ biến và quen thuộc với các cửa hàng cũng như người tiêu dùng. Bạn có thể vừa cung cấp thông tin doanh nghiệp ở mặt trước vừa kết hợp các ô tích điểm ở mặt sau. Vừa giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí đồng thời khách hàng cất giữ cũng đơn giản hơn. Đây sẽ là một giải pháp được xem là ít tốn kém mà để lại cho khách hàng thông tin một cách rõ ràng, phù hợp với các cửa hàng có ít sản phẩm.

công ty in ấn tân hoa mai
Thẻ dạng card visit

– Ưu điểm: Tiết kiệm tối đa chi phí và mang đến nhiều tiện ích hơn cho khách hàng. Thẻ vừa có công dụng tích điểm nhận ưu đãi lại vừa mang chức năng như một tấm name card tích hợp hiệu quả 2 trong 1.
Nhược điểm: Loại giấy in thẻ dạng name card nên khi cất giữ trong ví khá bất tiện và dễ bị thấm nước.

2. Thẻ tích điểm giấy dạng tờ gấp

Bạn muốn cung cấp nhiều thông tin về quyền lợi hoặc thông tin doanh nghiệp thì có thể lựa chọn in thẻ tích điểm theo dạng tờ gấp.

công ty in ấn tân hoa mai
Thẻ dạng tờ gấp

– Ưu điểm: Loại thẻ này giúp cửa hàng, doanh nghiệp đưa nhiều thông tin hơn vào nội dung trên thẻ. Từ đó, tăng độ nhận diện thương hiệu và đưa người tiêu dùng đến gần hơn với các sản phẩm, dịch vụ của người bán.
– Nhược điểm: Đa số các loại thẻ tích điểm dạng tờ gấp có kích thước lớn. Điều này gây ra sự bất tiện cho người dùng khi muốn lưu giữ thẻ trong ví tiền của mình.

3. Thẻ tích điểm có thiết kế hình dạng đặc biệt

Loại thiết kế có dạng hình chữ nhật hay hình vuông đã quá quen thuộc với khách hàng. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng đã tạo nên những mẫu thẻ tích điểm với kiểu dáng đặc biệt như hình logo, hình sản phẩm,…

công ty in ấn tân hoa mai
Thẻ hình dạng đặc biệt

Ưu điểm: Với hình dáng nổi bật góp phần gây được ấn tượng sâu sắc với khách hàng và dễ dàng giúp họ gợi nhớ, liên tưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp, cửa hàng.
Nhược điểm: Kiểu dáng đặc biệt nên việc cất giữ trong ví sẽ khó khăn hơn. Khách hàng thường sẽ gấp gọn thẻ điều này dễ làm giấy bị nhàu nát.

4. Thẻ cứng

Thẻ cứng ra đời mang thêm một sự lựa chọn cho khách hàng. Bên cạnh đó, những tấm thẻ được làm từ nhựa còn mang nhiều đặc điểm giúp khắc phục được khuyết điểm của thẻ giấy và tiện lợi hơn trong việc phát triển sản phẩm.

công ty in ấn tân hoa maiThẻ cứng

– Ưu điểm:

Thẻ nhựa cứng, nhẹ, dễ sử dụng và lưu giữ
Độ bền cao, không sợ hư hỏng khi thời tiết xấu
Dễ dàng tích hợp mã vạch, dãy từ, băng chữ ký vào thẻ với độ bền và bảo mật cao

– Nhược điểm:

Dễ làm mất, lẫn với các thẻ cứng khác
Chi phí sản xuất cao

5. Thẻ Online

công ty in ấn tân hoa mai
Thẻ online

Dưới những nhược điểm của hai loại thẻ kể trên cũng như sự phát triển của nền tảng kỹ thuật số. Thẻ Online ra đời giúp khắc phục được những nhược điểm của các loại thẻ cũ, bên cạnh đó còn giúp Doanh nghiệp có thể quảng bá, tăng doanh thu hiệu quả.

Cách sử dụng thẻ tích điểm

Không quá khó để khách hàng sử dụng loại thẻ này. Khi mua sắm tại cửa hàng, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết cách dùng thẻ và tích điểm như thế nào tại quầy thanh toán. Khi tích đủ số điểm theo quy định của cửa hàng, bạn sẽ được tham gia các ưu đãi tương ứng với số điểm đó.

Sự khác nhau của thẻ tích điểm và voucher

Sử dụng thẻ này chính là một hình thức khác của việc khuyến mãi, giảm giá. Tuy nhiên, nếu khuyến mãi, giảm giá chỉ diễn ra theo một khoảng thời gian mà nhà cung cấp đã lên lịch sẵn, mỗi khi mua hàng bạn đều được tích luỹ điểm và khi điểm tích luỹ đạt mức theo yêu cầu thì có thể trực tiếp nhận khuyến mãi, giảm giá hay đổi lấy một món quà có giá trị từ cửa hàng

Nhiều người thường nhầm lẫn về thẻ tích điểm và voucher. Trên thực tế, đây là một loại thẻ mà sau khi khách hàng mua các sản phẩm tại cửa hàng sẽ được cộng thêm điểm (tạm gọi là điểm mua sắm). Khách hàng sẽ tích lũy dần số điểm này và khi đạt đến mức quy định, bạn có thể dùng điểm để mua hàng hoặc đổi quà tặng. 

Ngược lại, voucher là loại thẻ giấy có ghi mức giá được giảm hoặc ưu đãi khi sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng. Giá trị của voucher tương đương với tiền thật và chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định.

→ Nếu bạn đang cần đặt làm voucher số lượng theo yêu cầu thì có thể tham khảo nội dung ở đây: In voucher giá rẻ HCM.

Các loại thẻ tích điểm thông dụng hiện nay

Thẻ tích điểm bán hàng

Khách hàng tích lũy được càng nhiều điểm sẽ dùng số điểm đó để thanh toán các sản phẩm mua tại cửa hàng. Bạn có thể đưa ra quy định đổi  điểm cho một mặt hàng nhất định. Ví dụ, khách hàng sẽ mua được lọ sữa tắm XXX chỉ với 0 đồng nếu tích đủ 10 điểm.

Thẻ tích điểm đổi quà

thẻ tích điểm tân hoa mai

Đối với thẻ nhằm để đổi quà, khách hàng cũng sẽ mua hàng và cộng dần số điểm. Đến một ngưỡng điểm đủ để đổi quà, bạn sẽ tới cửa hàng và dùng thẻ đổi lấy một món quà theo quy định. 

Thẻ điện tử

Hiện nay, dựa vào sự phát triển bùng nổ của kỹ thuật số. Sự xuất hiện của thẻ tích điểm điện tử giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu nhanh chóng. Khắc phục những nhược điểm của các loại thẻ giấy, thẻ cứng,… Đồng thời cũng giúp doanh thu công ty tăng đáng kể.

Thẻ giảm giá

Khách hàng sẽ được trừ trực tiếp vào hóa đơn thanh toán khi đủ điểm tích lũy. Tùy vào cửa hàng lựa chọn sẽ có giá trị quy đổi khác nhau. Ví dụ 1 điểm tương ứng 1000 hoặc 2000 đồng,…. Đối với những khách hàng tích lũy được hàng trăm số điểm, họ có thể trả  phí toàn bộ hóa đơn trong một lần. Điều này kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng để họ có thể tích thêm điểm và mua với giá rẻ.

Thẻ tích điểm ưu đãi

Loại chuyên để ưu đãi cho phép khách hàng tham gia vào các chương trình khuyến mãi của cửa hàng. Và dùng số điểm tích lũy được quy đổi thành một món quà hay voucher nhất định.

thẻ tích điểm tân hoa mai

Tuy nhiên, dù ở bất cứ mặt hàng nào công ty in ấn Tân Hoa Mai cũng phục vụ bạn với mức giá phải chăng nhất.

Làm thẻ tích điểm giá rẻ HCM

thẻ tích điểm tân hoa mai

Tân Hoa Mai, một  đơn vị in ấn chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến chất lượng tốt cho từng khách hàng. Tại đây cung cấp đa dạng các mẫu thẻ khác nhau. Thiết kế của thẻ tích điểm do Tân Hoa Mai sáng tạo luôn khiến mọi khách hàng hài lòng vì sự tinh tế cũng như chuẩn kích thước. Quy trình in ấn được giám sát và sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Mỗi đơn vị sẽ cung cấp các lĩnh vực và cơ cấu khác nhau nên chính sách ưu đãi trên thẻ cũng khác nhau. Hiện nay, mức giá trung bình khi in thẻ tích điểm đối với khách hàng chưa có file in khoảng 50.000 đồng/mẫu. Bên cạnh đó, tùy vào kích thước của thẻ sẽ có sự chênh lệch về giá cả khoảng từ 90.000 – 240.000 đồng.

Khách hàng có thể đến địa chỉ 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Bình Thạnh để tự mình trải nghiệm về dịch vụ của Tân Hoa Mai. Nếu cần tư vấn rõ hơn hãy truy cập web https://tanhoamai.com.vn/ hoặc gọi hotline 0919009930.

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon