Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc trong an toàn thực phẩm

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm ngày càng nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp quan tâm đến tem nhãn. Từ thực phẩm, nông sản trong nước cho đến các sản phẩm ngoại nhập, việc truy xuất nguồn gốc vẫn là kênh đầu tiên tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Truy xuất nguồn gốc có nghĩa là gì?

Truy xuất nguồn gốc để làm gì? Áp dụng truy xuất nguồn gốc bằng mã QR code, giúp người tiêu dùng dễ dàng tra cứu nhiều thông tin về sản phẩm, quá trình tạo ra thành phẩm đều được công khai minh bạch. Giúp hạn chế nạn mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

Với doanh nghiệp, giải pháp truy xuất nguồn gốc có lợi ích đa chiều. Đây là bước đầu tạo sự tin tưởng nơi khách hàng. Đồng thời, giúp quản lý sản phẩm và marketing tăng khả năng canh tranh hiệu quả.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là gì?

truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Ứng dụng công nghệ QR code truy xuất nguồn gốc cho thực phẩm

Tại Việt Nam, truy xuất nguồn gốc thực phẩm còn khá mới mẻ với người dân. Với công nghệ truy xuất nguồn gốc chỉ cần cài ứng dụng trên máy điện thoại. Người tiêu dùng có thể quét mã QR code. Giúp người dùng có thể biết được ngày sản xuất, ngày xuất kho, bảo quản ở đâu, nguyên liệu tạo nên sản phẩm…

Theo Luật An toàn thực phẩm thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có trách nhiệm thực hiện truy xuất nguồn gốc. Ông Huỳnh Đức Tường – Giám đốc HTX Thực phẩm sạch Phú Ninh cho biết. Tem truy xuất là phương thức đầu tiên để loại bỏ những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, hiện nay người tiêu dùng vẫn còn dễ dãi trong cách chọn lựa thực phẩm, chuộng giá rẻ và không quan tâm đến xuất xứ sản phẩm… thì nguy cơ vấn nạn thực phẩm bẩn sẽ còn tiếp tục lan rộng.

→ Xem thêm: Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc tăng niềm tin người tiêu dùng

Truy xuất nguồn gốc nông sản
Truy xuất nguồn gốc nông sản

Khi đi mua hàng, người tiêu dùng nên có thói quen dùng ứng dụng quét mã QR code để truy xuất thông tin. Những mặt hàng liên quan đến thực phẩm, nông sản, mỹ phẩm, dược phẩm… Sau khi quét mã, thông tin sản phẩm hiện lên đầy đủ như: số điện thoại, địa chỉ, tên công ty sản xuất sản phẩm.

Truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm không chỉ tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Mà còn giúp doanh nghiệp ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại. Chinh phục thị trường quốc tế vốn đòi hỏi rất khắt khe về truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

→ Bài viết liên quan và hữu ích: Truy xuất nguồn gốc nông sản – Chìa khóa phát triển nông nghiệp

Tại sao phải truy xuất nguồn gốc thực phẩm?

tại sao phải truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Truy xuất nguồn gốc đóng vai trò quan trọng trong ngành thực phẩm

Chất lượng của thực phẩm có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến doanh nghiệp và người tiêu dùng lo lắng. Đặc biệt thiệt thòi lớn cho người tiêu dùng khi không nhận diện được hàng nhái, hàng giả. Các sản phẩm chất lượng không thể đến tay người tiêu dùng. Trong khi đó người tiêu dùng cũng không thể tìm ra cách để mua được thực phẩm sạch, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì thị trường tràn ngập thực phẩm thiếu tính minh bạch.

Chính vì thế, doanh nghiệp cần áp dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng QR code để minh bạch thông tin với người tiêu dùng, những thông tin như: ngày sản xuất, hạn sử dụng, công dụng, thành phần, giá cả, nguồn gốc xuất xứ…chính là những minh chứng rõ ràng nhất dành cho người tiêu dùng về chất lượng và mức độ an toàn cho từng sản phẩm của doanh nghiệp.

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc

truy xuất nguồn gốc thực phẩm tân hoa mai
Giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Sử dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm góp phần minh bạch nguồn gốc. Nâng cao giá trị cạnh tranh cho sản phẩm. Đồng thời, đây cũng chính là cách tạo niềm tin cho người tiêu dùng với các sản phẩm trong nước.

– Giúp truyền tải thông tin về sản phẩm một cách đáng tin cậy, là công cụ quan trọng để tiếp cận thị trường.

– Giúp ngăn chặn hành vi làm giả, làm nhái ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh công ty.

– Là tấm lá chắn bảo vệ, nâng tầm hình ảnh công ty. Đồng thời tăng niềm tin của người tiêu dùng về những sản phẩm chất lượng của những doanh nghiệp chân chính.

– Quản lý thông tin sản phẩm, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực.

Có thể nói, giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm đang trở thành xu hướng không thể thiếu trong việc bảo vệ hình ảnh thương hiệu. Và tăng cao uy tín của sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.

Với nền kinh tế thị trường phát triển mạnh, mặt hàng thực phẩm, nông sản rất đa dạng, phong phú. Vì thế an toàn thực phẩm nên là vấn đề được quan tâm.

Truy xuất nguồn gốc là giải pháp cho phép người tiêu dùng nhanh chóng xác thực hàng chính hãng. Truy xuất nguồn gốc thông tin một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Qua đó, hạn chế mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Đặc biệt là những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng như thực phẩm, nông sản, dược phẩm…

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Nan giải khi thực hiện

lợi ích truy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Nên sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm hàng hóa

Hiện nay truy xuất nguồn gốc trở thành xu thế và người tiêu dùng Việt. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng cho mình bộ truy xuất hàng hóa. Đặc biệt là những hàng hóa nông sản theo các tiêu chuẩn có uy tín như VietGap, GlobalGap, Organic… Tuy nhiên, hoạt động này đến nay vẫn chưa thực sự được người tiêu dùng và nhà sản xuất quan tâm.

Theo ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện nay, vẫn còn một số doanh nghiệp. Kinh doanh thực phẩm chưa tự giác chấp hành quy định an toàn thực phẩm. Và thiếu trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng vì lợi nhuận trước mắt. Nhiều người tiêu dùng còn dễ dãi trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm. Đáng nói là đa số người tiêu dùng chưa biết hoặc không thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh để kiểm chứng nguồn gốc thực phẩm.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm

tem truy xuất tân hoa mai
Tem truy xuất trong an toàn thực phẩm

Tem truy xuất được in công nghệ QR code trên mỗi con tem, cách kiểm tra tem rất đơn giản. Chỉ cần tải ứng dụng quét mã QR code trên điện thoại di động smartphone. Kiểm tra một cách thuận tiện và nhanh chóng mà không mất phí gửi tin nhắn. Tem truy xuất giúp khách hàng truy xuất thông tin sản phẩm tránh nguy cơ giả mạo thương hiệu hàng chính hãng.

giải pháp tem truy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Giải pháp truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm

Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm

cách truy xuất nguồn gốc
Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc chính xác và nhanh chóng

Tem truy xuất với thao tác đơn giản, chỉ cần quét mã QR Code bằng điện thoại thông minh. Giúp truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và không thể bị làm giả. Đây là tem được sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code. Người tiêu dùng có thể cài đặt ứng dụng quét QR code trên điện thoại thông minh. Khi kiểm tra bằng ứng dụng check mã QR. Toàn bộ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng… được thông báo ngay lập tức trên điện thoại.

– Bước 1: Tải các ứng dụng để quét mã QR code: Zalo, Viber, iCheck Scanner, Barcode Việt…

– Bước 2: Thực hiện thao tác quét sản phẩm bằng cách đưa camera điện thoại đến mã QR code sản phẩm.

– Bước 3: Sau đó đợi một vài giây, thông tin truy xuất sẽ được hiện lên trên màn hình điện thoại của bạn.

Mẫu truy xuất nguồn gốc phổ biến

Tân Hoa Mai giới thiệu mẫu truy xuất nguồn gốc đang được ưa chuộng hiện nay. Truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm có nhiều lợi ích: chống hàng giả, chống bán phá giá, giúp quản lý được hàng hóa. Đồng thời, người mua hàng sẽ tin tưởng an tâm tin dùng sản phẩm.

1. Công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng hologram

in tem 7 màu hologram chống giả rượu
Truy xuất nguồn gốc QR code
tem hologram 7 màu
Truy xuất nguồn gốc QR code

2. Công nghệ truy xuất thông tin

tem truy xuất nguồn gốc nông sản
Truy xuất thông tin rau nông sản
tem decal qr code
Truy xuất thông tin mỹ phẩm

3. Công nghệ Truy xuất nguồn gốc tích hợp chống giả

tem decal qr code điện tử sms
Truy xuất nguồn gốc tích hợp điện tử sms
tem decal vỡ chống giả
Truy xuất nguồn gốc in số serial

Tân Hoa Mai chuyên nhận in tem truy xuất số lượng ít, in nhanh, giá rẻ, uy tín, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi cam kết: Đổi trả, hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đạt chất lượng. Miễn phí thiết kế và giao hàng.

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất:

CÔNG TY IN ẤN KTM TÂN HOA MAI
Địa chỉ công ty: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Liên hệ: 0919 00 99 30
Email: intemtanhoamai@gmail.com

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon