Các biện pháp chống hàng giả, hàng nhái hiệu quả năm 2023

Tác Giả: Phạm Thị Kim Thoa
Update: 14/12/2023

Vì sao doanh nghiệp lo sợ sản phẩm thương hiệu của mình bị làm nhái? Bạn có chịu đứng yên nhìn “chất xám” của mình bị đối tượng làm nhái trục lợi không? Bạn có cam lòng nhìn khách hàng quay lưng với sản phẩm của mình, đánh giá hàng của mình kém chất lượng? Bạn có muốn doanh nghiệp bị tổn thất trong cả doanh thu lẫn niềm tin từ khách hàng?

biện pháp chống hàng giả hàng nhái tân hoa mai
Xu hướng chống giả bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc và điện tử SMS

Vậy tại sao bạn không hành động tìm biện pháp chống hàng giả hàng nhái? Để chống nạn hàng nhái trong ngành mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, dược đông y. Sữa dinh dưỡng, rượu, camera an ninh, thực phẩm, nông sản, yến sào, sơn, sách, linh kiện điện tử, thiết bị y tế, khẩu trang, trầm hương, nhang… sẽ cần sự chung tay từ nhiều phía. Tuy nhiên, cách trực tiếp, tiết kiệm và hiệu quả nhất thường được các doanh nghiệp sử dụng là sử dụng Tem bảo mật. Đây là một cách cực kì hiệu quả trong việc bảo vệ uy tín thương hiệu và đảm bảo lòng tin của người tiêu dùng.

Xu hướng công nghệ chống giả năm 2023

Trên thị trường hiện nay sản phẩm thực phẩm chức năng có rất nhiều loại với đa dạng công nghệ in khác nhau. Vì vậy doanh nghiệp có thể chọn lựa những loại tem có chất liệu phù hợp với các sản phẩm của mình. Những loại tem này có thể giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện sản phẩm của doanh nghiệp nhờ thông tin thương hiệu in trên tem. Ngoài ra, các loại tem bảo mật này cũng sẽ đảm bảo được sự an tâm của khách hàng do mỗi loại tem sẽ có những cách kiểm tra riêng biệt.

1. Tem điện tử SMS

Công nghệ điện tử SMS xác thực hàng chính hãng
Công nghệ điện tử SMS xác thực hàng chính hãng

Công nghệ xác thực hàng chính hãng sử dụng mã số biến đổi. Một dãy số bảo mật duy nhất ẩn dưới lớp phủ cào cho mỗi con tem. Để kiểm tra hàng chính hãng, bạn cần cào lớp tráng bạc, soạn tin nhắn với nội dung là dãy mã số tới tổng đài 8077. Sau khi thực hiện thao tác bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ tổng xác nhận hàng chính hãng.

Ưu điểm:

 • Chống giả tốt.
 • Công nghệ hiện đại, giá thành cao nên khó sao chép.
 • Sử dụng được cho nhiều loại sản phẩm.
 • Kích hoạt bảo hành sản phẩm.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn tem thông thường đôi chút

2. Tem QR code truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc chống hàng giả Tân Hoa Mai
Truy xuất nguồn gốc cho dược phẩm bằng mã QR code

Công nghệ truy xuất nguồn gốc thông tin về sản phẩm chỉ với 1 thao tác quét mã QR Code. Cách kiểm tra tem truy xuất nguồn gốc rất đơn giản. Chỉ cần tải ứng dụng Qr code về điện thoại. Và check mã QR, toàn bộ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng… được thông báo ngay lập tức trên điện thoại.

Ngoài ra, không đơn thuần chỉ là mã hoá thông tin sản phẩm thành mã QR code. Để người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Mà trên mỗi con tem có một số serial riêng biệt – được xem là bảo mật 2 lớp cho QR code. Mỗi sản phẩm là mỗi số serial khác nhau nên tính bảo mật chéo rất cao, khó sao chép, làm nhái.

Ưu điểm:

 • Giúp người mua hàng yên tâm mua sản phẩm.
 • Có chức năng chống giả.
 • Chống tràn hàng, chống bán phá giá.
 • Quản lý sản phẩm.

Tem bảo mật: Khó tìm nhà cung cấp uy tín

mua tem chống hàng giả ở đâu in nhanh giá rẻ tân hoa mai
Tân Hoa Mai là công ty in tem bảo mật công nghệ cao uy tín tại TP.HCM

Hiện nay, tem chính hãng thật sự trở thành một trong những biện pháp chống hàng nhái thiết yếu cho mọi sản phẩm được đưa ra thị trường. Không chỉ các doanh nghiệp lớn ở các thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.. mà các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành khác như Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang… cũng bắt đầu áp dụng biện pháp chống hàng giả hàng nhái công nghệ cao cho những sản phẩm chất lượng của mình.

Tân Hoa Mai là công ty in tem chính hãng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chống hàng nhái tại TP.HCM. Đơn vị cam kết mang đến dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, giá hợp ý. Giải quyết bài toán tối ưu chi phí cho mọi doanh nghiệp.

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất:

CÔNG TY IN ẤN KTM TÂN HOA MAI

 • Địa chỉ công ty: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Liên hệ: 0919 00 99 30
 • Email: intemtanhoamai@gmail.com
0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon