Hàng xách tay có tem chống giả? Khác biệt với hàng nhập khẩu

hàng xách tay có tem chống hàng giả không? Hàng “xách tay” phổ biến như thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, mỹ phẩm, hàng gia dụng, linh kiện điện tử, laptop, điện thoại, máy tính bảng… được “xách tay” từ nước ngoài về được xem là hàng chính hãng. Chất lượng của chúng tương đương với hàng chính hãng nhưng giá cả lại rẻ hơn. Vì “xách tay” về chỉ có số lượng ít nên hàng “xách tay” rất hot, được giới sành mua sắm săn lùng.

Đánh vào tâm lý “sinh ngoại” của người tiêu dùng, các doanh nghiệp nhập khẩu, những người buôn bán nhỏ lẻ đã rao bán hàng trên mạng hoặc mở cửa hàng bán sản phẩm ngoại. Tuy nhiên, điều đáng nói là có nhiều kẻ lợi dụng kẻ hở của hàng “xách tay” làm giả mạo hàng giả, hàng nhái nhưng gắn mác hàng “xách tay”.

Điểm khác biệt giữa hàng xách tay và hàng nhập khẩu

sự khác biệt giữa hàng xách tay và hàng nhập khẩu
Bạn đã biết sự khác biệt giữa hàng xách tay và hàng nhập khẩu chưa?

Hàng nhập khẩu

Hàng nhập khẩu được đặt đơn hàng qua công ty sản xuất ở nước ngoài. Hàng được đóng vào các thùng container vận chuyển trực tiếp về Việt Nam qua đường hải quan, có thể đi theo đường bay, đường bộ hay đường biển. Hàng nhập khẩu để có thể lưu hành trong nước phải có giấy phép hợp quy định và có tem nhãn phụ chữ tiếng Việt để ghi rõ thông tin cho người Việt hiểu.

Ưu điểm: vận chuyển được số lượng lớn, có nguồn gốc xuất xứ, công ty bảo hành và giá rẻ hơn. Tùy từng dòng sản phẩm sẽ có tem chống hàng giả đi cùng. Nhưng thời gian vận chuyển lâu và nhiệt độ bảo quản không bảo đảm nên có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Hàng xách tay

Hàng xách tay được mua trực tiếp tại các siêu thị hay các cửa hàng tại quốc gia có sản phẩm ấy. Những hàng xách tay này có chất lượng bằng 100% so với hàng chính hãng vì được mua tại các cửa hàng phân phối chính hãng với chế độ bảo quản tốt nhất. Hàng xách tay sẽ không có mác tiếng Việt như hàng nhập khẩu.

Ưu điểm: thời gian vận chuyển về nhanh hơn nên tỷ lệ giảm chất lượng sản phẩm là rất thấp. Tuy nhiên, nó thường có giá đắt hơn hàng nhập khẩu.

Hàng xách tay có tem chống hàng giả không?

hàng xách tay có tem chống hàng giả không
Hàng xách tay nên dán tem chống hàng giả để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng

Vì khó phân biệt hơn hàng chính hãng nên hàng xách tay thường bị lầm lẫn với hàng giả, hàng nhái. Với câu hỏi “hàng xách tay có tem chống hàng giả không?”. Hoàn toàn nên sử dụng tem chống hàng giả.

Kinh doanh hàng xách tay nên cam kết dịch vụ cho người tiêu dùng. Chẳng hạn như vấn đề bảo hành, chế độ hậu mãi. Nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi, giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng xách tay. Ngoài ra còn tránh được những trường hợp gian lận, kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo hành sản phẩm đó.

Nhiều doanh nghiệp còn dựa vào tem chống giả xây dựng trung tâm bảo hành riêng của mình với quy trình được kiểm soát chặt chẽ để sửa chữa, bảo hành cho các sản phẩm xách tay hay các sản phẩm không thể bảo hành chính hãng.

Hàng xách tay hay bất cứ hàng gì đi nữa, các doanh nghiệp nếu kinh doanh thì cũng phải bảo vệ chất lượng của từng sản phẩm và cả uy tín của công ty. Tem chống hàng giả là giải pháp chống hàng giả đang được ưa chuộng nhất.

Tem chống hàng giả đem lại những lợi ích gì?

đặc điểm tem hologram

– Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là dán tem chống hàng giả sẽ ngăn chặn hành vi làm giả, làm nhái sản phẩm.

– Tích hợp công nghệ điện tử SMS nhằm kích hoạt bảo hành sản phẩm.

– Tích hợp công nghệ QR code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chống bán lấn tuyến, lấn vùng, tràn hàng.

– Nâng cao giá trị thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp.

– Tiết kiệm chi phí do không phải liên tục thay đổi bao bì, mẫu mã để chống giả.

– Đồng thời, có chức năng niêm phong sản phẩm.

– Giúp các cơ quan nhà nước có cơ sở để phân biệt và kiểm soát hàng hóa lưu hành trên thị trườn nhanh.

Tân Hoa Mai là công ty chuyên in ấn uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chống hàng giả hàng nhái tại TP.HCM. Đơn vị cam kết mang đến dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, giá hợp ý. Giải quyết bài toán tối ưu chi phí cho mọi doanh nghiệp.

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon