Cách bóc tem bảo hành không bị vỡ hỏng tem

Tác Giả: Phạm Thị Kim Thoa
Update: 01/12/2023

Tem dùng để bảo hành thường được làm từ nguyên liệu decal dễ vỡ. Mặc dù con tem đã được bế tạo thành những đường đứt nét sẵn để dễ lột, nhưng vẫn có tình trạng tem hỏng khi bóc ra. Vậy cách bóc tem bảo hành như thế nào để tem không bị vỡ (bể), tem còn nguyên vẹn khi dán lên sản phẩm? Bài viết hôm nay, Tân Hoa Mai sẽ hướng dẫn cách lột tem bảo hành đạt hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo nhé!

Cách bóc tem bảo hành ra khỏi đế

Vì con tem bảo hành mang kích thước nhỏ nên chúng được in và phân phối đều trên cùng một khổ lớn, ngang với tờ A5. Chúng dính sát vào nhau và cách nhau bằng đường bế sẵn. Bạn xem thêm Mẫu tem bảo hành để dễ hình dung hơn.

Mặc dù rất dễ để lột tem ra khỏi mặt đế, nhưng nếu không cẩn trọng, vẫn có thể xảy ra các trường hợp gây thiệt hại, ảnh hưởng tới sự nguyên vẹn của tem, như:

  • Rách tem.
  • Nhăn góc.
  • Mất góc.
  • Hư keo, tem không còn bám dính nữa.
  • Tốn nhiều thời gian cho việc bóc tem, dán tem, giảm năng xuất lao động.

Để tránh các trường hợp nêu trên, bạn hãy tham khảo và làm theo các bước hướng dẫn cách bóc tem bảo hành không rách dưới đây:

cach-boc-tem-bao-hanh

– Bước 1: Kiểm tra tờ tem (chứa rất nhiều con tem ở trên) có còn nguyên vẹn hay không? Kiểm tra xem tờ đó đã bế hay chưa? Nếu chưa thì không nên lột tem ra, bởi có thể gây hư hại cho tem. Còn nếu rồi thì tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

– Bước 2: Gập một hàng tem xuống, nhằm tách biệt chúng với những hàng tem còn lại. Gập mạnh và uốn cong khối còn lại để các con tem cần bóc bong mép lên.

– Bước 3: Dùng tay cầm vào mép vừa bong lên và từ từ nhấc con tem ra khỏi đế.

Lưu ý rằng không cầm quá sâu, không vượt quá 1/3 diện tích con tem. Cách này dễ thực hiện và không làm ảnh hưởng tới sự nguyên vẹn con tem. Đồng thời, hãy đảm bảo tay cầm tem luôn ở trạng thái khô, không dính bụi bẩn, tránh làm cho tem bị ẩm ướt hay bị bám bụi. Tất cả đều ảnh hưởng tới chất lượng của tem khi dán.

Cách bóc tem bảo hành ra khỏi sản phẩm

Với trường hợp cần bóc tem đã dán trên sản phẩm mà không để lại dấu keo hoặc các mảnh vụn của tem, thì sẽ có 07 phương pháp.

Lưu ý rằng, những cách dưới đây dễ thực hiện, chỉ có tác dụng làm sạch chỗ dán tem, chắc chắn sẽ làm hỏng con tem.

cach-thao-tem-bao-hanh

Phương pháp 01 – Sử dụng nước ấm: Ngâm sản phẩm cần bóc tem vào trong nước ấm khoảng 20 phút. Sau đót lột tem, khi lột không sạch, hãy dùng khăn khô để lau lại.

Phương pháp 02 – Dùng nước xà phòng rửa chén bát: Ngâm chỗ cần lột tem với nước xà phòng trong 20 phút. Sau đó dùng bàn chải loại nhỏ và chà với một lực vừa phải.

Phương pháp 03 – Dùng máy sấy tóc để hơ con tem: Bạn hơ con tem bằng máy sấy tóc khoảng vài phút cho tới khi tem có nhiệt độ nóng nhất định. Lúc keo dãn ra cũng là thời điểm bạn có thể lột tem bảo hành dễ dàng hơn.

Phương pháp 04 – Dùng nước cồn 70 độ hoặc nước tẩy móng tay: Sau khi làm ướt con tem, có thể dùng khăn khô để chà lên vị trí đó. Nếu làm ở lần đầu tiên nhưng chưa thành công, nghĩa là độ ẩm từ cồn hoặc nước tẩy móng tay chưa đủ. Hãy cho thêm và thực hiện lại.

Phương pháp 05 – Sử dụng soda và dầu ăn: Sau khi có hỗn hỗn, hãy làm ẩm con tem trong thời gian từ 05 tới 10 phút. Bước tiếp là bóc con tem ra. Nếu chưa sạch, hãy dùng khăn khô để lau lại nhiều lần.

Phương pháp 06 – Sử dụng dấm đã làm ấm: Trước tiên cần làm ấm dấm trắng, sau đó làm ẩm và tiến hành lột con tem. Sử dụng khăn khô lau lại cho sạch.

Phương pháp 07 – Dùng keo dán có kích thước lớn hơn để dán lên chỗ cần lột tem bảo hành. Sau đó thì dùng một tay giữ sản phẩm, tay còn lại lột thật mạnh, một cách dứt khoát. Cách này dễ làm nhưng tỉ lệ thành công không được cao.

07 phương pháp lột tem bảo hành nêu trên, chỉ nên áp dụng cho các trường hợp sau:

  • Sản phẩm đã hết hạn thời gian bảo hành.
  • Tem không còn giá trị đối với sản phẩm.
  • Cần tháo tem để tiến hành sửa chữa, bảo hành sản phẩm cho khách hàng.

Trên đây là những cách tháo tem bảo hành mà Tân Hoa Mai tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng nội dung là hữu ích, giúp bạn có được phương pháp lột tem nhanh, an toàn.

→ Nội dung xem thêm hữu ích dành cho ai quan tâm: Làm tem bảo hành giá rẻ.

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon