Tem bảo hành là gì? Đặc điểm và Phân loại tem bảo hành

Tác Giả: Phạm Thị Kim Thoa
Update: 28/11/2023

Bạn có thể thấy tem bảo hành xuất hiện ở khắp nơi, như tem dán bảo hành điện thoại iphone, laptop asus, máy tính casio, bình chữa cháy… Tuy nhiên, ít ai biết được tem bảo hành là gì? Những công dụng thật sự của tem và lợi ích của nó đến doanh nghiệp và người tiêu dùng? Nội dung bên dưới sẽ cung cấp nhiều thông tin để bạn hiểu hơn về loại tem nhỏ gọn nhưng đầy tính hiệu quả này.

Tem bảo hành là gì?

Đây là một trong những loại tem nhãn đặc biệt, có giá trị tương tự như một lời cam kết hay một sự đảm bảo về sản phẩm của các doanh nghiệp, công ty. Tem bảo hành dùng để dán lên các sản phẩm mới, với mục đích đánh dấu thời gian sản phẩm được bảo hành, sửa chữa, đổi trả (miễn phí hay không sẽ tùy vào chính sách của từng đơn vị kinh doanh). Tem chỉ sử dụng một lần duy nhất, nó được ví như chứng thư quan trọng của doanh nghiệp cam kết đổi trả sản phẩm. Sản phẩm có dán tem bảo hành, hoặc cao hơn là niêm phong chống giả, đó là sản phẩm chính hãng đáng tin cậy.

Công dụng khác cũng rất quan trọng của loại tem này chính là niêm phong. Bạn quan tâm hãy xem chi tiết ở chuyên mục: Tem niêm phong là gì?

thông tin trên tem bảo hành
Thông tin trên tem có 12 tháng và năm theo yêu cầu của khách

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững không thể thiếu loại tem này. Sử dụng tem bảo hành là công cụ cần thiết để nhận biết sản phẩm chính hãng. Vì thế, tem cần đảm bảo các yếu tố cơ bản: Mẫu thiết kế tem, kích thước in tem, và keo bám dính trên sản phẩm giao đến tay khách hàng còn nguyên vẹn chưa ai sử dụng.

Đặc điểm và cấu tạo của tem bảo hành

Đặc điểm bắt buộc phải có trên mọi con tem dùng để bảo hành: Nội dung in trên tem và vùng ghi ngày tháng bảo hành, hoa văn vector chống làm giả con tem này. Đây là những điểm nhận biết của tem chính hãng chuyên nghiệp.

Đặc điểm thứ 2 của tem là: Tất cả các mẫu tem bảo hành đều in bằng chất liệu decal vỡ. Tem chỉ sử dụng một lần duy nhất, mỗi tác động nhẹ vào tem đều để lại dấu vết, chống tái sử dụng dưới mọi hình thức.

Cấu tạo của tem: Chất liệu in tem gồm các lớp ép chồng lên nhau, mỗi lớp có chức năng riêng, đảm bảo tem dán sản phẩm sử dụng 1 lần.

Lớp trên mặt: Là nơi trực in nội dung của tem, tùy theo doanh nghiệp sẽ có bề mặt giấy khác nhau có thể là decal vỡ, lớp xi bạc mỏng, màng nhựa, vải, giấy 7 màu,….

Lớp keo ướt: Có nhiệm vụ kết dính tem với sản phẩm, chiếc tem chất lượng yêu cầu lớp keo bám dính chắc, khi tháo mở tem phải vỡ nát để lại dấu vết, không tái sử dụng.

Lớp silicon chống dính: Đây là lớp trung gian có tác dụng giúp tem dễ bóc và giữ cho bề lớp keo không bết dính.

Lớp đế giấy: Đế tem khá đa dạng về màu sắc, có thể là đế giấy màu vàng, màu xanh, màu trắng tuỳ vào nhà sản xuất giấy. Nó có tác dụng chứa đựng tất cả tem trên nó. Tất cả 4 lớp này được ép lại với nhau theo thứ tự gọi là nguyên liệu giấy decal in tem bể bảo hành.

⇒ Bạn có thể xem toàn bộ các mẫu mới, thiết kế đẹp và độc quyền của Tân Hoa Mai tại chuyên mục: Mẫu tem bảo hành.

Những loại nguyên liệu chính dùng để làm con tem này là:

  • Decal giấy
  • Decal bể
  • Chất liệu nhựa
  • Chất liệu 7 màu
  • Chất liệu in trên vải

Kích thước tem bảo hành hường dùng để tối ưu chi phí gồm:

  • Tem hình tròn: Kích thước 10*10mm, 12*12mm, 15*15mm, 18*18mm, 20*20mm……
  • Tem elip Kích thước đẹp: 10*20mm, 12*20mm, 15*20mm, 12*25mm, 15*25mm, 15*30mm,….
  • Tem hình chữ nhật kích thước:  10*20mm, 12*20mm, 12*22mm, 15*25mm, 15*30mm.
Các loại tem dùng để bảo hành sản phẩm
Các loại tem dùng để bảo hành sản phẩm

Phân loại tem dán bảo hành

Dựa vào đặc tính của  tem người ta phân tem thành 3 loại, Tem loại giai, loại giòn, loại 7 màu, mỗi phân loại có lợi ích khác nhau.

Đầu tiên là tem bể bảo hành loại giai, loại tem này thường in tem với kích thước lớn dán sản phẩm lớn, khi bóc tem sẽ tự động vỡ nát hoặc để lại keo hình chữ Void, Ưu điểm, bóc tem để lại hình chữ VOID rất chuyên nghiệp và chống tái sử dụng.

Tem loại giòn: Dùng nhiều nhất là ngành điện thoại, máy tính casio, laptop asus….. Với đặc tính giòn dễ vỡ nát khi có tác động nhẹ. Ưu điểm, tem chỉ sử dụng 1 lần có thể sử dụng bút bi viết trực tiếp lên tem để ghi ngày tháng thời gian bảo hành, Tem có thể in số seri, in mực phát sáng, hoặc dùng dao bế chéo trong tem tăng độ hiệu quả trong tem.

Tem bảo hành 7 màu: Đây là nguyên liệu mới nhất, cao cấp xịn sò. Ưu điểm của nó là không bị gãy tem gây hao hụt tem, không bị bay mau mất màu trên tem, bám dính chắc nhờ các sợi hologram mỏng kết dính. Hiện nay các hãng sử dụng tem điện thoại iphone rất ưa chuộng.

Ứng dụng của tem bảo hành

Loại tem này được dùng nhiều nhất ở các ngành kinh doanh như: điện thoại, laptop asus, bình chữa cháy, máy tính casio. Hầu hết các doanh nghiệp trên đều sử dụng tem để thay cho cam kết sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng.

tem bảo hành là gì

Trên đây là những thông tin về loại tem này, hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn biết tem bảo hành là gì? Nếu có thắc mắc, hoặc cần tư vấn và báo giá trước khi đặt làm tem, bạn hãy gọi về số Hotline 0919 00 99 30 của Tân Hoa Mai nhé. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề làm tem, chúng tôi tự tin có thể mang lại sự hài lòng cho bạn, trân trọng!

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon