Cách làm túi giấy đựng quà tặng siêu đơn giản với 5 bước

Những chiếc túi giấy tự gấp bằng tay (handmade) không chỉ tiết kiệm tiền, bảo vệ môi trường mà còn mang nhiều ý nghĩa khi đựng quà tặng. Trong nội dung dưới đây, Tân Hoa Mai sẽ hướng dẫn bạn cách làm túi giấy đựng quà nhanh chóng và đơn giản chỉ với 04 bước.

Những lưu ý trước khi làm túi giấy đựng quà

Để tự tay làm túi bằng giấy hoàn toàn không quá khó, bất cứ ai đọc qua bài viết này đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, thành phẩm có đẹp hay không còn phụ thuộc vào kỹ năng của mỗi người và những lựa chọn sau:

– Không nên qua loa trong việc chọn nguyên liệu giấy và những phụ kiện đi cùng. Thay vào đó hãy tìm nơi cung cấp chất liệu giấy đủ chất lượng, có thể in ấn hoặc có phụ kiện trang trí chiếc túi. Nếu ở HCM, thì Tân Hoa Mai là một trong những sự lựa chọn phù hợp, đã được nhiều khách hàng tin tưởng.

– Bước tiếp là tìm mẫu để làm theo, hoặc tự lên ý tưởng về mẫu sẽ làm.

– Bước tiếp nữa là xác định được kích thước của túi giấy bằng cách ướm thử sản phẩm lên trên mặt giấy. Hoặc dùng thước để đo kích thước sản phẩm, sau đó đo lại trên mặt giấy để cho phù hợp nhất. Cắt giấy theo kích thước đã đo và nên cắt chiều dài, chiều rộng thừa ra một chút, khi đó làm túi quà bằng giấy sẽ không bị ngắn hoặc nhỏ so với mong muốn của bạn.

lam-tui-giay
Thành phẩm sau khi tự gấp túi giấy bằng tay

Cách làm túi quà bằng giấy đơn giản dễ làm

Có rất nhiều cách khác nhau để làm túi giấy đựng quà tặng, nhưng dễ làm nhất thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Chuẩn bị dụng cụ làm túi đựng quà

 • 1 tờ giấy A4, A5 hoặc các loại giấy khác với nhiều họa tiết trang trí hơn. Cái này sẽ tùy vào nhu cầu của bạn.
 • Keo dán giấy
 • Kéo cắt giấy
 • Đồ dán trang trí

Cách làm túi đựng quà bằng giấy a4

Chúng tôi sẽ sử dụng giấy A4 để hướng dẫn bạn trong phạm vi của bài viết này. Các bước như sau:

– Bước 1: Tạo khôn của chiếc túi bằng cách gấp tờ a4 lên gần mép, bỏ trống ra một khoảng giấy nhỏ để gập xuống. Chúng ta sẽ vuốt các đường để túi được vuông vức và đẹp mắt.

– Bước 2: Bước này gồm nhiều thao tác liên tiếp nhau:

 • Gập đôi tạo trục giữa.
 • Gấp 2 mép túi tạo hình tam giác.
 • Gấp hình tam giác này xuống dưới.
 • Mở hình tam giác ra để thấy đường gấp.
 • Gập những đường nếp này để tạo thành hình thoi nổi.
 • Gấp nửa tam giác ở bên dưới lên trên, để cho đình của tam giác chạm vào đường kẻ ngang.
 • Lấy tam giác trên gập xuống, trùm qua hình tam giác bên dưới.

Khi hoàn thành hướng dẫn cách làm túi bằng giấy ở bước 2, chúng ta sẽ có được phần đáy. Bạn quan sát hình bên dưới để dễ hình dung hơn.

lam-tui-giay-don-gian
Các bước gấp túi giấy đơn giản tại nhà

– Bước 3: Bạn hãy gấp các cạnh cần thiết của túi lại, nhất là phần ở hai bên mép, chúng nằm song song từ đỉnh tới phần gấp đáy túi. Như vậy, túi sẽ đẹp và vuông vức hơn.

– Bước 4: Gấp túi bằng giấy a4 có thêm phần nắp không khó. Bạn chỉ cần gấp miệng túi lại, sau đó dùng kéo cắt đi 2 đầu sao cho nó tròn đều, gấp lại đẹp mắt là được. Chỗ này cần nhiều kỹ năng cá nhân.

– Bước 5: Tại bước cuối cùng này, chúng ta sẽ cắt các miếng giấy nhỏ để trang trí làm đẹp chiếc túi theo ý muốn. Nếu muốn có thêm phần dây xách, bạn có thể dùng phần giấy thừa, vò cho mềm và bện lại thành dây, sau đó dán vào 2 bên túi là được.

Bên trên là 05 bước trong phần hướng dẫn cách làm túi giấy đựng quà tặng bằng giấy A4. Với những khổ giấy khác, các bạn thực hiện tương tự.

Nếu đọc chữ và xem hình nhưng chưa thể mường tượng được các bước để làm theo, bạn có thể xem thêm video cách làm cái túi bằng giấy được Tân Hoa Mai sưu tầm.

lam-tui-giay-don-gian
Video hướng dẫn chi tiết các bước làm túi từ giấy

Mẹo tìm thêm hướng dẫn gấp túi

Trong phạm vi của bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn chỉ có 01 kiểu làm mà thôi. Thực tế, vẫn còn rất nhiều cách gấp túi giấy đựng quà tặng. Bạn có thể tìm thêm theo cách dùng những từ khóa dưới đây để tìm trên các công cụ như Google, Cốc Cốc, hoặc kênh video Youtube, Tik Tok,…

 • Cách làm túi mini bằng giấy.
 • Cách làm túi giấy mini.
 • Cách làm túi giấy đựng quà tặng đơn giản.

Những kết quả đầu tiên mà bạn nhìn thấy là những kết quả đã được hệ thống chọn lọc, chúng sẽ hữu ích, giúp bạn dễ dàng làm được sản phẩm không những đẹp, mà còn trang nhã, lịch sự. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư thời gian, công sức thì cái túi mới có ý nghĩa thực sự.

Với những bạn học sinh cấp 2, đang tìm hướng dẫn cách làm túi giấy đựng quà tặng lớp 6 thì cũng có thể tham khảo và làm theo nội dung trong bài viết này.

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon