facebook-meta-pixel-code

Tem QR Code – Công nghệ in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ

So với lúc trước, hàng giả được làm tinh vi từ sản phẩm đến con tem hiện nay gây thiệt hại nghiêm trọng hơn cho doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng. Điều này dẫn đến tình cảnh nhiều doanh nghiệp bị người tiêu dùng đánh giá là “Sản xuất hàng kém chất lượng” mà không thể thanh minh. Lý do là chưa sử dụng giải pháp Truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm.

Mục Lục

Thiệt hại “kép” cho doanh nghiệp & khách hàng

Với giá từ 200 đến 400 đồng/con tem, chi phí in một con Tem QR Code rẻ hơn rất nhiều so với làm giả món hàng nào đó. Vì vậy, “ăn theo” xu hướng thị trường, ngành kinh doanh bất hợp pháp tem chống giả có cơ hội phát triển mạnh.

Tổn thất thương hiệu cho doanh nghiệp

Trong bất kỳ thị trường nào, việc tồn tại song song hai loại hàng thật và hàng giả cùng được gắn tem chống giả là điều tối kỵ của hoạt động kinh doanh. Theo nhận định chung của thị trường, một doanh nghiệp không có giải pháp chống giả cho sản phẩm của mình được đánh giá là doanh nghiệp bị động trong việc bảo vệ thương hiệu.

tem qr code tân hoa mai bảo vệ thương hiệu
Hàng giả là nguy cơ dẫn đến khủng hoảng cho thương hiệu doanh nghiệp

Khách hàng định kiến về sản phẩm & doanh nghiệp

Ngày càng có nhiều khách hàng nhận ra được vấn đề “Không chỉ hàng hóa mà ngay cả tem chống giả vẫn có thể bị làm giả”, nhiều người vẫn không chấp nhận chia sẻ khó khăn trên với doanh nghiệp. Có khách hàng lập luận “Hàng giả gắn tem giả chỉ là cái cớ để doanh nghiệp đưa hàng kém chất lượng ra ngoài thị trường để lừa khách hàng!”

tác hại của mỹ phẩm kém chất lượng

Rủi ro phát sinh từ truyền thông

Trong thời đại công nghệ số và tương tác trực tuyến. Bất cứ thông tin nào cũng đều được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Chỉ cần một hành xử thiếu thỏa đáng từ phía doanh nghiệp, khách hàng thiếu thiện chí hợp tác. Có thể thổi bùng cái cớ “Hàng giả gắn tem giả” để lôi kéo nhiều người tham gia cô lập và tẩy chay doanh nghiệp. Khách mua phải hàng giả tuy không phải do lỗi doanh nghiệp. Nhưng doanh nghiệp phải chịu nhiều vấn đề không mong muốn này.

“Theo chương trình Kinh tế công thương của đài truyền hình Đồng Tháp khuyến cáo dùng Tem QR Code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm”

Tem QR Code Tân Hoa Mai – Xu hướng công nghệ truy xuất nguồn gốc mới

Ngoài mã QR code thì mỗi con tem có 1 số serial riêng biệt – được xem là bảo mật lớp 2 cho QR code. Khi khách hàng quét mã QR code sản phẩm thì sẽ hiển thị trang web nhà cung cấp kèm số serial. Do mỗi sản phẩm là mỗi số serial khác nhau nên hàng giả rất khó có cơ hội trà trộn vào hàng thật. Điều này giúp doanh nghiệp bảo vệ được hàng hóa của mình và người tiêu dùng mua đúng sản phẩm. Trong trường hợp mã QR code bị làm giả, khách hàng cũng có thể đối chiếu với thông tin trên trang chính của nhà cung cấp.

tem decal bể chống giả nhận biết nước
Tem QR Code truy xuất nguồn gốc

Tem QR Code có thể kết hợp được nhiều công nghệ chống giả tối ưu nhất hiện nay: tin nhắn điện tử sms, chức năng truy xuất nguồn gốc và chức năng bảo hành trên cùng 1 con tem giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo nhu cầu quản lý hàng hóa sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường. Đặc biệt, tính bảo mật chéo rất cao, tính năng chống giả rất hiệu quả.

tem chống giả hologram tích hợp điện tử sms qr code

Đối với một số sản phẩm đặc thù như ngành dược phẩm hoặc hàng xuất khẩu, sử dụng tem QR Code giúp tránh nguy cơ giả mạo xuất xứ, chứng từ, nhãn hiệu của đại lý hay các nhà phân phối để hưởng chênh lệch giá bán vì thế tem QR Code giúp chống bán phá giá rất hiệu quả. Từ đó giúp doanh nghiệp tránh được các thiệt hại trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu cũng như tổn thất uy tín thương hiệu mình.

in tem qr codetruy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Tem QR Code giải pháp truy xuất nguồn gốc công nghệ mới Tân Hoa Mai

Tem QR Code Tân Hoa Mai có gì đặc biệt?

Tem QR Code của Tân Hoa Mai được ứng dụng công nghệ để có thể truy xuất nguồn gốc của sản phẩm. Mã QR code in tem cho phép người dùng có thể quét trực tiếp bằng smartphone để tìm kiếm thông tin mình cần.

1. Vượt trội so với các dòng tem khác

Tem QR Code được tạo bằng kỹ thuật mã hóa QR code bởi một hệ thống chuyên biệt. Loại mã hóa này chỉ có thể giải mã và đọc được khi nó khớp với nội dung đã lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp mã vạch.

Trong thời đại 4.0, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm và chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giúp kết nối hiệu quả giữa nhà sản xuất với khách hàng. Tem chống giả thế hệ mới kế thừa nền tảng công nghệ thực tiễn, không còn mang tính hình thức như các dòng tem cũ.

2. Tính năng – Công dụng – Ứng dụng

Tem QR Code phù hợp với một số sản phẩm đặc thù có liên quan đến nguồn gốc, giá cả, quy trình,… và quan trọng nhất là sức khỏe con người như: mỹ phẩm, dược phẩm, nông sản.

– Đối với mỹ phẩm. Tem QR Code kết hợp 3 giải pháp vừa truy xuất thông tin sản phẩm, chống giả và chống bán phá giá. .
– Đối với dược phẩm. Tem QR Code thực hiện chức năng truy xuất thông tin sản phẩm kết hợp với chống bán phá giá.
– Đối với nông sản. Giúp người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo từng chặn từ đầu vào cho đến khâu cuối cùng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Khi khách hàng dùng ứng dụng quét QR code, nếu lệnh truy xuất thông tin gửi về khớp với nội dung máy chủ thì đúng là hàng thật. Tính năng quét QR code khiến cho loại tem này cực kỳ khó làm giả hơn các loại tem thế hệ trước. Do vậy, tính bảo vệ hàng thật cũng đáng tin cậy hơn.

Lý do để chọn tem QR Code Tân Hoa Mai

1. Cung cấp đầy đủ các loại tem QR Code trên thị trường

Hiện nay, Tân Hoa Mai là một trong số ít các đơn vị thiết kế và in tem QR Code chất lượng cao tại TPHCM, cung cấp các giải pháp chống giả bằng công nghệ hiện đại.

tem qr code truy xuất nguồn gốc bảo vệ sản phẩm toàn diện
Tem QR Code và công cụ truy xuất nguồn gốc bảo vệ sản phẩm toàn diện

Hiện nay, Tân Hoa Mai có thể cung cấp tất cả các mẫu tem QR Code đang có trên thị trường, được in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như tem Hologram, tem Decal bể & tem Tích hợp công nghệ. Đồng thời, công nghệ sản xuất của Tân Hoa Mai có thể đáp ứng nhu cầu về kích thước tem, mẫu in (tròn, elip hay chữ nhật) cũng như đa dạng hóa thiết kế để khách hàng có thể lựa chọn.

Khách hàng có thể thao tác truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ con tem dán trên sản phẩm một cách dễ dàng. Chỉ cần sở hữu các dòng điện thoại smartphone có tính năng quét mã QR code và được kết nối mạng là ngay lập tức có thể xác định được sản phẩm là hàng thật có nguồn gốc rõ ràng hay là hàng giả ngay tại thời điểm quét mã tem trên món hàng.

2. Được các thương hiệu lớn tin tưởng lựa chọn

Trong suốt quá trình hoạt động, Tân Hoa Mai đã hỗ trợ hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp trong việc tư vấn giải pháp và sản xuất tem chống giả, trong đó có tem QR Code. Hơn 10.000 đơn hàng đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn, trong đó có các thương hiệu như: Thực phẩm Sài Gòn food; Mỹ phẩm Matxi SG; Nhựa Bình Minh; Nhựa Duy Tân; Grab; Mai Linh Group; Qui Phuc Furniture; Datafa; Samsung VN; The Coffee House; Yến Sào Nutrinest,….

Giải pháp truy xuất nguồn gốc hiệu quả & Bảo vệ thương hiệu tối ưu nhất hiện nay

Truy xuất nguồn gốc tạo nên một giải pháp tổng thể bền vững và có tính lâu dài cho sản phẩm của các doanh nghiệp chân chính. Trong đó, nó không chỉ giúp chống giả mà còn hỗ trợ kết nối thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ cũng như độ tin cậy của sản phẩm thật đến người tiêu dùng.

tem truy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Lợi ích Tem QR Code và các khái niệm truy xuất nguồn gốc

Lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng

Trong bối cảnh thật giả lẫn lộn thì việc mua tem QR Code là biện pháp cần thiết và hữu hiệu. Nó tạo thành một thói quen tốt cho người tiêu dùng đồng thời khích lệ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh chân chính và chặn đứng nguy cơ hàng giả trà trộn vào thị trường.

1. Doanh nghiệp nhận được nhiều hơn

Tem QR Code được xem là giải pháp “Đa tính năng” trong việc chống giả và bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp. Chức năng truy xuất nguồn gốc của tem là yếu tố đặc trưng không thể sao chép hay làm giả, giúp bảo vệ sản phẩm của mình và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tem QR Code còn có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và kiểm soát nguồn hàng đang lưu hành trên thị trường, chặn đứng triệt để nguy cơ hàng giả trà trộn. Đồng thời, khi thực hiện thao tác truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp cũng có cơ sở dữ liệu để nghiên cứu hành vi người tiêu dùng thông qua địa chỉ IP khách hàng khi truy xuất thông tin. Từ đó xây dựng được chiến lược marketing hiệu quả cho sản phẩm.

2. Lợi ích tối đa cho khách hàng

tem qr code truy xuất nguồn gốc chống giả

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận trực tiếp với các thông tin chính xác nhất về sản phẩm từ nhà sản xuất. Đồng thời, khách hàng có thể tìm hiểu, thu thập thêm các dữ liệu khác mà mình cần một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Tem QR Code là rào chắn an toàn giúp người tiêu dùng xác định và loại bỏ hàng giả kém chất lượng khi mua sắm, nhất là đối với những sản phẩm liên quan sức khỏe như thực phẩm, dược phẩm hay đồ may mặc…

Các lợi ích kèm theo từ Tân Hoa Mai

1. Cam kết của Tân Hoa Mai

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chống giả và bảo hộ thương hiệu, Tân Hoa Mai luôn chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng hiện nay. Vì vậy, để hoàn thiện tối đa giá trị chất lượng sản phẩm của mình, Tân Hoa Mai thực hiện cam kết với các quý khách hàng doanh nghiệp như sau:

cam kết in tem chống giả
Cam kết dịch vụ của Tân Hoa Mai

– In đúng mẫu đã xác nhận trên hợp đồng.
– Giao hàng đúng hẹn với thời gian đã cam kết.
– Chi phí tốt nhất trên thị trường dành cho quý khách hàng doanh nghiệp.
– Nhận đổi trả khi khách hàng không hài lòng với chất lượng sản phẩm.

2. Các giá trị cộng thêm của tem QR Code Tân Hoa Mai

Khi ký hợp đồng in tem, quý khách hàng sẽ được Tân Hoa Mai hỗ trợ miễn phí thủ tục đăng ký tem QR Code

tem qr code truy xuất nguồn gốc
Tem QR Code truy xuất nguồn gốc, kế hoạch truy xuất nguồn gốc

Bên cạnh đó, Tân Hoa Mai còn hỗ trợ giao hàng cho doanh nghiệp với các ưu đãi như sau:

– Miễn phí giao hàng tại TPHCM: khu vực quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6.
– Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 2 triệu tại quận 12, quận 11, quận 8, quận 9.
– Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 3 triệu tại quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Chánh, Bình Tân, huyện Nhà Bè.
– Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 5 triệu tại Cần Thơ, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột.

Ngoài ra, khách hàng còn nhận được các hỗ trợ đặc biệt khác như:

– Được cung cấp đầy đủ các mẫu tem trên thị trường.
– Có mẫu tem dán thử để đánh giá chất lượng sản phẩm.
– Có thể in số lượng ít tùy theo nhu cầu.
– Thiết kế tem miễn phí.

Vì sao doanh nghiệp nên in tem QR Code?

Bất chấp các nỗ lực hiện nay của doanh nghiệp và cơ quan chức năng, thị trường hàng giả vẫn phát triển mạnh và tinh vi hơn về hình thức. Từ sản phẩm, các công nghệ phi pháp đã phát triển lên mức làm giả được cả những loại tem chống giả phổ biến trên thị trường. Doanh nghiệp “bế tắc” vì hàng giả quá tinh vi.

Bất cập trong in tem chống giả

Hiện nay nhiều doanh nghiệp có nhu cầu bảo vệ thương hiệu và chống giả. Nó dẫn đến xu hướng phát triển dịch vụ in tem chống giả. Tuy nhiên, do thiếu quản lý và kiểm soát nên việc mua bán tem chống giả diễn ra tràn lan, hàng thật hay hàng giả cũng được dán tem như nhau.

1. Hàng giả sao chép hàng thật từ mẫu mã đến con tem

Trước thực tế hàng giả lấn át hàng thật, nhiều doanh nghiệp đã có nhiều giải pháp thay đổi mẫu mã, tuyên truyền thông tin cho khách hàng và sử dụng cả biện pháp dán tem chống giả để bảo vệ sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, công nghệ làm hàng giả đã tiếp tục cải tiến tinh vi hơn. Hàng giả được tung ra thị trường giống như hàng thật. Về mặt bao bì và được gắn cả tem chống giả. Điều này làm khách hàng nghi ngờ chất lượng sản phẩm. Bản thân doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn để có thể chứng minh. Đó không phải là sản phẩm của mình nhằm thuyết phục lòng tin khách hàng.

2. Không phân biệt được đâu là hàng thật, hàng giả

Chỉ vài thao tác tìm kiếm là có kết quả đủ các mẫu tem chống giả từ tem giấy. Tem vỡ, tem không vỡ, tem chống giả 7 màu in sẵn , … đều có thể in. Thậm chí ngay cả tem chống giả của Bộ Công an cũng in được. Hàng thật hay hàng giả cũng đều gắn tem chống giả như nhau. Đến cả doanh nghiệp nếu nhìn qua bao bì mẫu mã cũng chưa chắc phân biệt được đâu là hàng của mình. Sự “đánh đố” này khiến người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp chân chính bị thiệt hại nghiêm trọng.

không phân biệt hàng thật hàng giả
Hình ảnh về truy xuất nguồn gốc

Hậu quả tiêu cực từ hàng giả

1. Bồi thường cho khách hàng

Đối với người tiêu dùng, con tem chống giả. Là “vật bảo đảm” tốt nhất cho nhãn hiệu mà mình tin cậy. Vậy nên rất khó để thuyết phục khách hàng “Hàng giả gắn tem chống giả”. Khi khiếu nại sản phẩm với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp chấp nhận thiệt hại đền bù bằng sản phẩm thật của mình. Cho khách hàng nhưng điều đó không đảm bảo rằng khách hàng quay trở lại. Ủng hộ nhãn hiệu của mình sau này.

in tem truy xuất nguồn gốc chống giả

2. Mất thời gian & công sức xử lý vấn đề

Hầu hết các doanh nghiệp mới hiện nay đều ý thức về việc bảo vệ thương hiệu. Và sản phẩm khi tham gia thị trường. Tuy nhiên, phần lớn vì không đủ điều kiện tài chính, nhân lực. Và thiếu các giải pháp triệt để nên hiệu quả phòng chống giả chưa cao. Một số thương hiệu uy tín lâu năm phải “cắn răng” thành lập các bộ phận chuyên khảo sát hàng giả trên thị trường. Tiêu tốn khá nhiều nguồn lực thay vì dành cho tập trung phát triển kinh doanh.

Tất tần tật các thông tin quan trọng về Tem QR Code

Khi xác định được nhu cầu sử dụng tem QR Code để bảo vệ sản phẩm. Và thương hiệu, doanh nghiệp cũng cần phải nắm rõ các quy định pháp luật có liên quan. Để đảm bảo việc sử dụng loại tem này đúng mục đích và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Quy định in tem QR Code

Nói về quy trình đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thông thường mỗi đơn vị cung cấp. Sẽ có những quy trình cách thức khác nhau sao cho phù hợp với quy định chung của nhà nước. Mỗi đơn vị sản xuất đều có sản phẩm riêng nên việc truy xuất nguồn gốc. Còn phải căn cứ vào hình thức và đặc thù sản phẩm để có những quy định phù hợp. Ví dụ: Hàng đóng hộp và nông sản tươi sống, do đơn vị trực tiếp sản xuất phân phối. Hay thông qua các cấp đại lý phân phối và chế biến nào khác,…

1.Quy định truy xuất nguồn gốc một số lĩnh vực kinh doanh

Hiện nay, đối với nông sản trong nước và xuất khẩu, tem QR Code. Bắt buộc phải thể hiện rõ mã số vùng trồng. Và mã số cơ sở đóng gói tại đâu ở Việt Nam. Để đáp ứng được điều này này, các vùng nuôi trồng cung cấp nguyên liệu. Cho đến cơ sở đóng gói phải đăng ký cấp phép. Đây là những quy định bắt buộc thực hiện từ đầu năm 2019.

Đối với thủ tục cấp phép liên quan đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hiện nay có các văn bản quy định pháp luật dành cho các doanh nghiệp và biểu mẫu như sau:

Thông tư số 74/2011/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không đảm bảo an toàn.
Thông tư 27 truy xuất nguồn gốc quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản.
Thông tư 03 quy định về truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản.
Quyết định Số: 100/QĐ-TTg về Phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc.

2. Quy định về truy xuất nguồn gốc nông sản

Về phạm vi:

Thông tư quy định việc truy xuất nguồn gốc, thu hồi. Và xử lý thực phẩm nông lâm sản không bảo đảm an toàn; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh. Thực phẩm nông lâm sản và các cơ quan liên quan.

Về đối tượng áp dụng:

Các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc thực vật: Cơ sở trồng trọt; cơ sở sơ chế gắn liền với cơ sở trồng trọt; cơ sở thu gom; cơ sở sơ chế (độc lập); cơ sở bảo quản, vận chuyển; cơ sở chế biến; cơ sở kinh doanh (bao gồm cả thực phẩm nhập khẩu);

Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn: Cơ sở chăn nuôi; cơ sở giết mổ; cơ sở sơ chế; cơ sở bảo quản, vận chuyển; cơ sở chế biến; cơ sở kinh doanh (bao gồm cả thực phẩm nhập khẩu).

Nguyên tắc kiểm tra hệ thống truy xuất nguồn gốc:

Việc kiểm tra hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm sản được tiến hành đồng thời. Với hoạt động kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm sản. Theo quy định hiện hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nguyên tắc truy xuất nguồn gốc:

– Cơ sở phải thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc theo nguyên tắc một bước trước. Một bước sau để bảo đảm khả năng nhận diện, truy tìm một đơn vị sản phẩm. Tại các công đoạn xác định của quá trình sản xuất kinh doanh sản phẩm.
– Thông qua các hệ thống truy xuất nguồn gốc, cơ sở phải đưa ra thông tin cần xác định. Đã được lưu giữ về cơ sở cung cấp nguyên liệu và cơ sở tiếp nhận sản phẩm. Trong suốt quá trình sản xuất của cơ sở.
– Sản phẩm sau mỗi công đoạn phải được dán nhãn hoặc được định dạng. Bằng một phương thức thích hợp để dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

3. Quy định về thiết lập và thực hiện hệ thống truy xuất nguồn gốc

Hệ thống truy xuất nguồn gốc bao gồm các nội dung chính sau:

Quy định về thiết lập và thực hiện hệ thống truy xuất nguồn gốc:

– Phạm vi áp dụng của hệ thống;
– Thủ tục mã hóa, nhận diện nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm trong suốt quá trình sản xuất. Thủ tục mã hóa sản phẩm phải đảm bảo thuận lợi để truy xuất. Được các thông tin cần thiết từ công đoạn sản xuất trước;
– Thủ tục ghi chép và lưu trữ hồ sơ trong quá trình sản xuất;
– Thủ tục thẩm tra định kỳ và sửa đổi hệ thống;
– Thủ tục truy xuất nguồn gốc (người thực hiện, nội dung, cách thức, thời điểm triển khai);
– Phân công trách nhiệm thực hiện.

Lưu trữ và cung cấp thông tin:

Lưu trữ thông tin: Thông tin tối thiểu phải lưu trữ cho mục đích truy xuất. Tại mỗi cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm sản trong nước:

– Đối với lô hàng nhận: Tên, địa chỉ và mã số (nếu có) của cơ sở cung cấp lô hàng. Thời gian, địa điểm giao nhận; Thông tin về lô hàng (tên/ chủng loại, khối lượng, mã số nhận diện).
– Đối với lô hàng sản xuất: Thông tin về lô hàng sản xuất tại từng công đoạn (thời gian sản xuất, tên/ chủng loại, khối lượng, mã số nhận diện lô hàng/mẻ hàng)
– Đối với lô hàng giao: Tên, địa chỉ và mã số (nếu có) của cơ sở tiếp nhận lô hàng. Thời gian, địa điểm giao nhận; Thông tin về lô hàng (chủng loại, khối lượng, mã số nhận diện);

Thông tin tối thiểu phải lưu trữ cho mục đích truy xuất. Tại mỗi cơ sở nhập khẩu thực phẩm nông lâm sản:

– Đối với từng lô hàng nông lâm sản nhập khẩu: Cơ sở phải lưu trữ thêm thông tin về cơ sở sản xuất, nước xuất khẩu.
– Hệ thống quản lý dữ liệu, mã hóa các thông tin truy xuất nguồn gốc tiếng anh. Phải được lưu trữ bằng phương tiện phù hợp đảm bảo thuận lợi cho việc tra cứu. Và thời gian tối thiểu phải lưu trữ hồ sơ được quy định như sau: 06 (sáu) tháng đối với thực phẩm nông lâm sản tươi sống; 02 (hai) năm đối với thực phẩm nông lâm sản đông lạnh, chế biến;
– Cung cấp thông tin: Khi tiến hành cung cấp, phân phối lô hàng giao. Cơ sở phải cung cấp các thông tin để phục vụ truy xuất nguồn gốc. Này cho cơ sở tiếp nhận lô hàng giao.

Cách đăng ký tem QR Code Tân Hoa Mai

Thông thường, trước khi ký hợp đồng cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc. Khách hàng sẽ được THM tư vấn chi tiết về cách đăng ký tem QR Code. Và các vấn đề có liên quan khác.

 

quy trình đăng ký tem qr code truy xuất nguồn gốc
Quy trình đăng ký và báo giá tem QR Code

Để đăng ký tem QR Code Tân Hoa Mai. Doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản sau:

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực).
– Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
– Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cần dán tem.
– Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (trường hợp sản phẩm là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).

Quy trình đăng ký tem QR Code sản phẩm cho doanh nghiệp bao gồm các bước:

– Khách hàng liên hệ với đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc. Được tư vấn dịch vụ rồi ký kết hợp đồng giao dịch.
– Trong quá trình ký kết hợp đồng, đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc. Gửi tờ khai đăng ký cho doanh nghiệp hoặc cơ sở sản xuất. Đồng thời cung cấp form đăng ký các loại sản phẩm. Mà đơn vị đó muốn thực hiện truy xuất nguồn gốc.
– Chủ doanh nghiệp cung cấp thông tin thương hiệu và sản phẩm của mình. Theo form mẫu tờ khai đăng ký đã được cung cấp.
– Đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tiến hành kiểm tra thông tin. Đối chiếu và cập nhật các dữ liệu về sản phẩm của doanh nghiệp (tên sản phẩm, hạn sử dụng, giấy kiểm định chất lượng,…) lên hệ thống truy xuất nhằm đồng bộ hóa dữ liệu.
– Sau cùng, cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tiến hành bàn giao tem QR Code cho chủ doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm trong việc quản lý và sử dụng số lượng tem này.

Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code khi mua hàng

Các phần mềm truy xuất nguồn gốc nên sử dụng

cách truy xuất nguồn gốc
Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại chính xác và nhanh chóng

– Zalo: Sau khi cài đặt, ở thanh tìm kiếm trên cùng, khách hàng nhấp vào dấu + và chọn “Quét QR”. Sau đó, dùng camera để quét mã QR trên tem QR Code dán trên sản phẩm. Một liên kết sẽ được hiển thị truy xuất từ kho dữ liệu máy chủ nhà cung cấp. Người dùng chỉ cần chạm vào liên kết này sẽ được dẫn tới các thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

– Viber: Sau khi tải về và cài đặt Viber lên thiết bị di động. Khách hàng nhấp vào biểu tượng 3 chấm “more” ở phía dưới cùng bên phải. Biểu tượng QR code sẽ hiện ra ở khung trên cùng. Lúc này, khách hàng dùng chạm vào biểu tương QR code để đi đến camera quét mã QR. Mọi thao tác thực hiện tương tự với Zalo.

– iCheck Scanner: Icheck Scanner do kĩ sư Việt Nam viết. Phần mềm này dành cho dòng smartphone hệ Android, iOS, window phone… Icheck Scanner được đánh là được nhiều người dùng iPhone tin tưởng sử dụng. Chỉ với thao tác đơn giản là tải về, sau đó quét lên phần QR code được in trên bao bì sản phẩm. Trong vòng 2s người dùng sẽ nhận được thông tin đầy đủ về sản phẩm. Kho dữ liệu của iCheck được Tổ chức quản lý mã số mã vạch cung cấp một cách đầy đủ. Và liên tục được cập nhật mới. Hiện nay, mỗi tháng có hơn 3,2 triệu sản phẩm hàng hóa được quét mã số, mã vạch. Và trên 1 triệu khách hàng sử dụng phần mềm.

– Barcode Việt: Phần mềm này có ưu điểm là giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ứng dụng này là một trong những phần mềm kiểm tra truy xuất nguồn gốc thiện nhất. Đối với người tiêu dùng hiện nay, tương thích với cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Chức năng scan của phần mềm này khá tốt đối với các loại barcode, mã vạch. Và cả QR code ngay cả trên camera có chất lượng thấp. Thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ. Ngày cập nhật thông tin của sản phẩm được truy xuất và hiển thị trong thời gian khá nhanh.

Cách tải & cài đặt phần mềm truy xuất nguồn gốc:

Nếu đang sở hữu một chiếc smartphone kết nối wifi hoặc 3G. Thì bất cứ khách hàng nào cũng đã đủ điều kiện cài đặt. Và sử dụng chức năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Các phần mềm truy xuất nguồn gốc này được upload và cập nhật mới. Thường xuyên trên cửa hàng ứng dụng trên điện thoại.

tem qr code truy xuất nguồn gốc công nghệ mới
Tem QR Code nông sản xu hướng công nghệ thời 4.0

Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc

– Bước 1: Mở ứng dụng truy xuất nguồn gốc trên điện thoại lên.
– Bước 2: Thực hiện thao tác quét sản phẩm bằng cách đưa camera điện thoại đến mã QR code sản phẩm. Lưu ý trước khi quét điện thoại bạn phải để chế độ kết nối wifi hoặc 3G.
– Bước 3: Bạn có thể nhấn vào màn hình điện thoại một lần. Để thực hiện chức năng lấy nét chính xác mã QR. Sau đó đợi một vài giây, thông tin truy xuất sẽ được hiện lên trên màn hình điện thoại của bạn.
– Bước 4: Nếu thực hiện truy xuất thành công, thông tin sản phẩm sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình điện thoại của bạn. Trong trường hợp lỗi kỹ thuật không truy xuất được thông tin. Bạn có thể cân nhắc bỏ qua sản phẩm đó hoặc kiểm tra mã số serial. Trên tem truy xuất để xác định xem đó là hàng thật hay hàng giả.

Đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc. Mỗi một đơn vị thường mang một đặc thù riêng về công nghệ truy xuất cũng như cách thức triển khai giải pháp. Tuy nhiên, qua khảo sát thì hầu hết đều triển khai theo hai hình thức như sau:

in tem qr code tân hoa mai
Tân Hoa Mai là đơn vị in tem QR Code giá rẻ

Hiện nay, Tân Hoa Mai là đơn vị nằm trong Top 3 dịch vụ in ấn uy tín tại TP.HCM. Chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tôi ưu nhất. Phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng doanh nghiệp.

Các đối tác khách hàng đã ký kết hợp tác với Tân Hoa Mai bao gồm các thương hiệu lớn. Nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến đó là: Sài gòn food, Matxi S.G. Nhựa Bình Minh, nhựa Duy Tân, Grab, Mai Linh group, Qui Phúc Furniture, Datafa, Samsung. LG, The Coffee House, Yến sào Natunest,…

Có thể nói rằng, việc ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Đối với sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với nhu cầu của người tiêu dùng. Tem QR Code là giải pháp công nghệ tối ưu nhất hiện nay, đảm bảo cho sự tồn tại của hàng thật trước mối đe dọa hàng giả.

Câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều nhất về giải pháp truy xuất nguồn gốc: thịt heo, sữa anka, sản phẩm iso, thủy sản, rau, Viettel, Vietgap, trứng, xe ô tô, gỗ, Lào Cai, công nghệ, tôm, blockchain, sầu riêng, trứng gà, hải sản, hoa quả, nông dân. Truy xuất nguồn gốc có nghĩa là gì? VNPT truy xuất nguồn gốc, thế nào truy xuất nguồn gốc.

Để được tư vấn thêm về mua tem QR code phù hợp với nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp mình. Quý khách hàng hãy liên hệ đến Tân Hoa Mai theo số Hotline: 0919 00 99 30. Các giải pháp chống giả hiệu quả sẽ được chúng tôi tư vấn đầy đủ và tận tình nhất theo yêu cầu của quý khách hàng!

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

Tem truy xuất nguồn gốc QR code: Sự khác nhau QR code tĩnh và QR code động

QR code động – Chi phí cao. – Tốn nhiều thời gian khi truy cập...

Truy xuất nguồn gốc để làm gì? 08 Lợi ích bất ngờ mà ít người biết

Truy xuất nguồn gốc là gì ? – Một số người còn rất xa lạ...

Truy xuất nguồn gốc thủy sản là gì? Khó khăn và giải pháp khắc phục hiệu quả

Thủy sản là một trong những mặt hàng quan trọng của Việt Nam được xuất...

Truy xuất nguồn gốc nông sản – Chìa khóa phát triển nông nghiệp

Truy xuất nguồn gốc nông sản là mối quan tâm hàng đầu của ngành nông...

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc là một trong những giải pháp minh bạch...

Truy xuất nguồn gốc Bộ Công Thương: Minh bạch chất lượng sản phẩm

Bộ công thương có khuyến cáo sử dụng truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm....

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon