Máy in hộp giấy hiện đại được dùng nhiều nhất hiện nay

Với sự phát triển của ngành in, hiện nay có nhiều máy in hộp giấy khác nhau để phục vụ nhu cầu đang đa dạng hóa của khách hàng. Từ đó đáp ứng tốt hơn các yêu cầu về chất lượng, màu sắc và hình ảnh. Có không ít các đơn vị dịch vụ in sẵn sàng đầu tư máy in hộp giấy công nghệ hiện đại để đảm bảo vị thế của mình ở thị trường cạnh tranh khốc liệt. Trong bài viết dưới dưới đây, Tân Hoa Mai giới thiệu tới bạn những máy in chuyên dùng cho hộp giấy đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn quan tâm hãy theo dõi nhé!

Máy in hộp giấy phân loại theo màu sắc

Khi xét theo màu sắc, máy được chia thành 04 loại như sau:

Máy in 1 màu

Loại máy này chỉ có thể in được 1 màu cho mỗi lần in. Để in nhiều màu khác nhau thì cần thực hiện quá trình in nhiều lần. Tùy vào bản thiết kế mà trình tự sử dụng màu có sự thay đổi.

Với những mẫu thiết kế cần nhiều họa tiết và màu sắc thì máy in hộp giấy 1 màu chưa phù hợp. Loại máy này không những gây mất thời gian in ấn mà còn có thể khiến giấy bị giãn do bị in đi in lại nhiều lần. Làm cho ấn phẩm không được sắc nét và thiếu sự chân thực. Bù lại, chi phí đầu tư cho loại máy in này không quá cao, nói cách khác thì máy này có giá bình quân rẻ hơn so với các loại máy còn lại.

** Thông tin thêm: Sử dụng máy in chỉ là một trong rất nhiều khâu làm gia công hộp giấy.

may-in-hop-giay
Máy in thùng carton, túi giấy, hộp giấy cỡ nhỏ

Máy in 2 màu

Loại máy này cho hiệu suất cao gấp đôi so với máy in 1 màu. Nhưng những nhược điểm của máy thì vẫn chưa được khắc phục. Vẫn cần phải in nhiều lần đối với mẫu hộp giấy mang thiết kế nhiều họa tiết. Nguy cơ bị giãn giấy vẫn còn tồn tại.

Sử dụng máy in 2 màu phù hợp cho việc in nhiều màu giấy lăn, nhuộm màu với độ chính xác cao và cắt với  tốc độ cao cùng lúc. Giá để trang bị máy in hộp giấy loại này vẫn ở mức chấp nhận được, chưa quá cao để doanh nghiệp đầu tư.

may-in-hop-giay
Máy in hộp giấy tự động kích thước nhỏ

Máy in 4 màu

Loại máy này cho chất lượng in và thời gian in tốt hơn. Thành phẩm cũng có độ sắc nét cao hơn. Tuy vậy, chất lượng ấn phẩm vẫn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác, như: bản kẽm, trình độ hoặc kinh nghiệm của người thợ, chất lượng của bản thiết kế, giấy in,…

Loại máy này thường được dùng nhiều hơn sơ với 02 loại máy ở trên. Nó sử dụng 04 màu cơ bản là đen, xanh, đỏ, vàng. Với 04 màu này khi có sự pha trộn hài hòa, thì mỗi lệnh in sẽ cho ra màu đúng với bản thiết kế, đúng với nhu cầu in của khách hàng. Điểm hay của máy là nó sẽ tự động kiểm soát lượng mực phun ra từ các hộp mực, đảm bảo mực in đẹp, phun đều, hoàn thành nội dung bản in được nhanh chóng hơn.

Máy in trên 4 màu

Với những đơn vị chuyên làm về hộp giấy theo hướng chuyên nghiệp, thì đây là thiết bị không thể thiếu trong xưởng của họ. Máy này có thể in trên 04 màu tùy vào nhu cầu sử dụng. Nó còn có thể kết hợp với các màu pha, đáp ứng được tốt nhu cầu in màu nào đó một cách chuẩn xác, đều màu. Nếu cần in một màu riêng biệt, không thể tạo ra bởi sự kết hợp của 04 màu cơ bản CMYK, máy này vẫn có thể thực hiện được theo đúng yêu cầu.

Máy in hộp giấy phân loại theo công nghệ

Khi dựa vào công nghệ in của máy để phân loại, chúng ta sẽ có những dòng máy sau đây:

– Máy in dọc Flexo bán tự động: Máy này có chức năng cắt biên, cán lằn và số màu tùy chọn.

– Máy in ngang Flexo bán tự động có kèm bộ xẻ rãnh, cắt góc, cán lằn và tùy chọn số màu.

– Máy in ngang Flexo tự động cho tốc độ in nhanh, độ chính xác cao. Đưa giấy tự động bằng công nghệ hút chân không, kèm bộ bế tròn và xẻ rãnh, cắt góc, cán lằn.

Máy in công nghệ Offset cho tốc độ in nhanh và tiết kiệm mực. Các chi tiết về chữ viết, hình ảnh và cả phần không in sẽ được thể hiện phẳng trên bề mặt. Tuy nhiên, máy sẽ chỉ đổ mực ở những chỗ cần in.

may-in-hop-giay
Máy in dùng công nghệ offset trong nhà xưởng chuyên in bao bì, thùng carton, hộp giấy, túi giấy

Giá máy in flexo 4 màu

Chúng tôi cung cấp thêm thông tin này dành cho những ai đang quan tâm về giá bán của máy in hộp giấy. Tại Việt Nam, giá máy in flexo 4 màu có giá giao động từ 200 triệu tới 1 tỷ đồng. Giá có sự giao động do các yếu tố sau đây:

  • Kích thước của máy: Máy nhỏ chuyên dùng để in các loại tem dán nhãn. Máy to dùng để in hộp giấy, thùng carton.
  • Chất lượng của máy: Các loại máy cao cấp hơn sẽ có giá cao hơn, mắc hơn.
  • Chức năng của máy: Mỗi máy có các chức năng khác nhau. Những máy có chức năng cao cấp hơn thì giá bán sẽ cao.

Khung giá các loại máy in flexo 4 màu như sau:

  • Máy loại nhỏ, công suất thấp giá từ 200tr-300tr.
  • Máy loại trung bình, công suất trung bình giá từ 300tr-500tr.
  • Máy lớn công suất cao, giá bán từ 500tr tới 1 tỷ đồng.

Khi lựa chọn máy, bạn nên dựa trên nhu cầu sử dụng của mình để chọn máy có kích thước, chức năng và chất lượng cho phù hợp. Để có thêm thông tin tham khảo, bạn nên liên hệ tới những đơn vị chuyên bán về máy in công nghiệp để được tư vấn.

Trên đây là nội dung về máy in hộp giấy được Tân Hoa Mai tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng sẽ hữu ích giúp bạn hiểu hơn ở lĩnh vực này.

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon