Truy xuất nguồn gốc nông sản là gì? Dán tem truy xuất nguồn gốc

Hiện nay, rất khó để kiểm tra, giám sát các sản phẩm rau, củ, quả. Thậm chí hàng ngoại nhập có dán tem truy xuất nguồn gốc. Việc dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm được triển khai trên địa bàn tỉnh từ nhiều năm nay. Nhưng đến nay số cơ sở sản xuất thực hiện còn khá khiêm tốn.

I. Vì sao nên dán tem truy xuất nguồn gốc

truy xuất nguồn gốc nông sản tân hoa mai
Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc giúp minh bạch chất lượng sản phẩm

Đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản cho biết, đã thu hút các cơ sở sản xuất. Kinh doanh sản phẩm nông sản, thực phẩm tham gia việc dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Bằng cách vận động, tuyên truyền, nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong quá trình phát triển nông sản, thực phẩm bảo đảm an toàn. Đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm rau, quả an toàn. Đồng thời, xây dựng các cửa hàng, điểm giới thiệu sản phẩm các loại nông sản, thực phẩm an toàn cũng là cách để tem dán thật sự phát huy đúng vai trò của nó.

Thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng và tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2017 đến nay, tỉnh ta đã triển khai hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc điện tử thông minh cho trên 100 doanh nghiệp. HTX trên địa bàn được cấp chứng nhận sản xuất theo quy trình VietGAP. Từ việc dán tem truy xuất nguồn gốc đã giúp việc tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh ra thị trường thuận lợi hơn. Chỉ tính sản lượng nông sản an toàn mà các doanh nghiệp. HTX của tỉnh cung cấp vào thị trường Hà Nội, trung bình mỗi năm khoảng 75.000 tấn.

Có thể bạn quan tâm  Vai trò quan trọng của Tem truy xuất nguồn gốc nông sản

II. Truy xuất nguồn gốc nông sản là gì?

truy xuất nguồn gốc nông sản tân hoa mai
Truy xuất nguồn gốc nông sản, rau quả

Công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Nhất là đối với: truy xuất nguồn gốc cà phê, truy xuất nguồn gốc gạo, truy xuất nguồn gốc rau quả… Đối với sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với nhu cầu của người tiêu dùng. Tem truy xuất nguồn gốc là giải pháp công nghệ tối ưu nhất hiện nay. Đảm bảo cho sự tồn tại của hàng thật trước mối đe dọa hàng giả.

Tem truy xuất nguồn gốc nông sản giúp doanh nghiệp công khai minh bạch trong quy trình sản xuất, phân phối. Đồng thời, điều này giúp ích rất nhiều cho người tiêu dùng. Giúp họ tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái tạo ra được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những hình thức marketing, quảng cáo và xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Hiệu quả của việc dán tem truy xuất nguồn gốc, tem chống hàng giả bước đầu đã khẳng định việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp. HTX trong việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn. Giúp cơ quan chức năng kiểm soát chất lượng đầu vào của chuỗi sản xuất nông sản. Giúp người tiêu dùng yên tâm về chất lượng sản phẩm. Ngăn chặn hành vi chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

Bài viết mới

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tổng đài tư vấn

Nhập số điện thoại để được tư vấn miền phí