Truy xuất nguồn gốc nông sản – Chìa khóa phát triển nông nghiệp

Truy xuất nguồn gốc nông sản là mối quan tâm hàng đầu của ngành nông nghiệp. Là chìa khóa đưa ngành nông nghiệp phát triển vươn xa ra thế giới. Nhưng việc quản lý truy xuất nguồn gốc nông sản khó thực hiện. Hiện nay, rất khó để kiểm tra, giám sát các sản phẩm rau, củ, quả. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm được triển khai trên địa bàn tỉnh từ nhiều năm nay. Nhưng đến nay số cơ sở sản xuất thực hiện còn khá khiêm tốn. Vậy giải pháp nào để truy xuất nguồn gốc phát huy đúng vai trò của nó.

truy xuất nguồn gốc nông sản
Giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản hiệu quả

Vì sao nên áp dụng truy xuất nguồn gốc

truy xuất nguồn gốc nông sản tân hoa mai
Áp dụng truy nguồn gốc giúp minh bạch chất lượng sản phẩm

Đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản cho biết, đã thu hút các cơ sở sản xuất. Kinh doanh sản phẩm nông sản, thực phẩm tham gia việc dán tem truy xuất sản phẩm. Bằng cách vận động, tuyên truyền, nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong quá trình phát triển nông sản, thực phẩm bảo đảm an toàn. Đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm rau, quả an toàn. Đồng thời, xây dựng các cửa hàng, điểm giới thiệu sản phẩm các loại nông sản, thực phẩm an toàn cũng là cách để tem dán thật sự phát huy đúng vai trò của nó.

Thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng và tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2017 đến nay, tỉnh ta đã triển khai hỗ trợ tem truy xuất cho trên 100 doanh nghiệp. HTX trên địa bàn được cấp chứng nhận sản xuất theo quy trình VietGAP. Từ việc dán tem đã giúp việc tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh ra thị trường thuận lợi hơn. Chỉ tính sản lượng nông sản an toàn mà các doanh nghiệp. HTX của tỉnh cung cấp vào thị trường Hà Nội, trung bình mỗi năm khoảng 75.000 tấn.

Để hiểu thêm, bạn có thể đọc bài: Truy xuất nguồn gốc là như thế nào?

Truy xuất nguồn gốc nông sản là gì?

truy xuất nguồn gốc nông sản tân hoa mai
Truy xuất nguồn gốc nông sản, rau quả

Công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Nhất là đối với: truy xuất nguồn gốc cà phê, truy xuất nguồn gốc gạo, truy xuất nguồn gốc rau quả… Đối với sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với nhu cầu của người tiêu dùng. Tem truy xuất là giải pháp công nghệ tối ưu nhất hiện nay. Đảm bảo cho sự tồn tại của hàng thật trước mối đe dọa hàng giả.

Truy xuất nguồn gốc nông sản giúp doanh nghiệp công khai minh bạch trong quy trình sản xuất, phân phối. Đồng thời, điều này giúp ích rất nhiều cho người tiêu dùng. Giúp họ tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái tạo ra được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những hình thức marketing, quảng cáo và xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản

Truy xuất nguồn gốc nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong quá trình phát triển thực phẩm bảo đảm an toàn. Đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm rau, quả an toàn, đồng thời, xây dựng các cửa hàng, điểm giới thiệu sản phẩm các loại nông sản, thực phẩm an toàn cũng là cách để tem dán thật sự phát huy đúng vai trò của nó.

tem truy xuất nguồn gốc nông sản tân hoa mai
Truy xuất nguồn gốc nông sản

Hiệu quả của việc áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản bước đầu đã khẳng định việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp, HTX trong việc sản xuất sản phẩm, thực phẩm an toàn. Cũng chính từ việc truy xuất nguồn gốc thông tin các sản phẩm, đã trở thành kênh cung cấp thông tin giữa đơn vị sản xuất và người tiêu dùng, giúp cơ quan chức năng kiểm soát chất lượng đầu vào của chuỗi cung ứng, giúp người tiêu dùng nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

→ Tìm hiểu thêm: 5 vai trò của truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng

Thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc

hệ thống truy xuất nguồn gốc
Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc phục vụ chuỗi cung ứng nông sản minh bạch về chất lượng, giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm, cơ quan nhà nước thuận lợi trong quản lý và đáp ứng tiêu chí xuất khẩu.

1. Xác định mục tiêu của TXNG

2. Thu thập các yêu cầu thông tin TXNG

3. Nhà cung cấp thiết lập TXNG

4. Triển khai sử dụng phần mềm TXNG

Sau khi tiến hành đăng ký, và hoàn thành đầy đủ quy trình, đơn vị cung cấp giải pháp sẽ tiến hành cung cấp tem truy xuất.

Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm

công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng qr code
Công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng QR code

Các bạn chỉ cần dùng các phần mềm trên quét mã QR code trên điện thoại là người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ, thông tin nơi sản xuất, nhà sản xuất, giá bán, công dụng, thành phần sản phẩm…

Các phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất phổ biến: Barcode Việt, iCheck Scanner, Smartcheck, Qrcode, app Zalo, iCheck, Barcode scanner,… khách hàng thường dùng quét mã QR code truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhận biết hàng thật-giả nhanh chóng.

Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm

cách kiểm tra tem chống hàng giả bằng điện thoại tân hoa mai
Cách kiểm tra truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng về máy sao cho phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Có 2 bản phù hợp với hệ điều hành Android và iOS của Iphone.

Bước 2: Bước này bạn sẽ thực hiện nhập số điện thoại của mình vào để ứng dụng xác nhận thông tin cho bạn ở tin nhắn. Sau đó bạn dùng mật mã đó đã gửi về điện thoại để nhập vào ứng dụng, lúc này bạn chỉ cần ấn tiếp tục.

Bước 3: Để kiểm tra mã QR code truy xuất nguồn gốc thì ứng dụng này; sẽ đòi cấp quyền sử dụng camera trong điện thoại. Bạn chỉ cần đồng ý thì ứng dụng sẽ hiện ra khung camera; và bạn đưa khung đó vào phần mã QR code để kiểm tra sản phẩm.

Từ đó, khách hàng có thể biết chính xác sản phẩm đó có phải hàng giả hay không; và đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Mẫu truy xuất nguồn gốc

tem hologram 7 màu
Truy xuất nguồn gốc 7 màu
tem hologram điện tử sms
Truy xuất nguồn gốc điện tử
tem decal qr code
Truy xuất nguồn gốc QR code
tem decal vỡ chống giả
Truy xuất nguồn gốc in số serial
tân hoa mai tặng qr code truy xuất nguồn gốc
Tặng QR code truy xuất nguồn gốc

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất:

CÔNG TY IN ẤN KTM TÂN HOA MAI
Địa chỉ công ty: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Liên hệ: 0919 00 99 30
Email: intemtanhoamai@gmail.com

Xem nhiều hơn tại chuyên mục truy xuất nguồn gốc qr code

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon