Xếp giấy thành hộp những cách đơn giản dễ làm bằng giấy a4

Xếp giấy thành hộp là một kỹ năng hữu ích, giúp tạo ra các sản phẩm hình hộp sáng tạo. Chúng ta có thể tạo ra hộp đựng đồ dùng, hộp đựng bánh kẹo, hộp đựng quà tặng, hoặc là hợp đựng rác,… Bạn hãy theo dõi bài viết của Tân Hoa Mai dưới đây để được hướng dẫn cách gấp giấy thành hộp nhé! Đây là những mẹo hay, gấp hộp đơn giản, nhanh chóng.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị trước khi xếp giấy thành hộp

Về cơ bản, các hộp giấy đều có những đặc điểm chung, vậy nên việc chuẩn bị nguyên liệu cũng sẽ tương tự như nhau, gồm:

Giấy: Là vật liệu chính để gấp hộp. Bạn có thể chuẩn bị giấy trắng, giấy màu,… tùy nhu cầu sử dụng. Một lưu ý nhỏ là nên chọn giấy không quá mỏng, khi đó các phần của hộp sẽ cứng cáp hơn.

Thước kẻ: Dùng để căn thẳng cho giấy, đo chính xác độ dài các cạnh của hộp.

Dao, kéo: Dùng để cắt giấy, tạo hình cho giấy theo kích cỡ của hộp giấy.

Bút chì: Có thể dùng để định hình nếp gấp, xác định trước đường cần cắt trên giấy.

Màu, đồ trang trí: Là những công cụ phụ kiện đi kèm, nhằm trang trí cho hộp giấy đẹp, bắt mắt hơn.

cach-xep-giay-thanh-hop
Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm thước, giấy, kéo, bút chì,…

Cách gấp hộp giấy hình vuông đơn giản

Mẫu hộp này có cách gấp đơn giản nhất, được nhiều người lựa chọn để làm. Bạn cũng có thể làm được, chỉ cần làm theo các bước trong phần hướng dẫn dưới đây. Cách gấp hộp giấy vuông có nắp như thế này thường để đựng những món đồ nhỏ nhỏ, xinh xinh như trang sức,…

Bước 1: Đo kích thước của hộp cần gấp, sau đó cắt tờ giấy hình vuông theo kích thước đó. Bước tiếp là tạo nếp gấp chữ tập trên tờ giấy đó.

cach-gap-hop-giay

Bước 2: Khi đã có nếp gấp chữ thập, bạn hãy gấp các góc giấy vào trung tâm, nơi giao điểm của 02 đường gấp chữ thập và nằm ở chính giữa của giấy. Khi gấp xong cả 04 góc, bạn sẽ có một hình vuông nhỏ ở trong được tạo thành từ các nếp gấp.

cach-gap-hop-giay

Bước 3: Gấp 02 cạnh trên và dưới của hình vuông nhỏ vào trung tâm. Lưu ý là nên miết vào nếp gấp một chút lực để tạo nếp cố định.

cach-gap-hop-giay

Bước 4: Mở nếp gấp vừa xong và mở thêm 2 nếp gấp góc tam giác đối diện ngay dưới nếp gấp cạnh đó. Chúng ta sẽ chỉ giữ lại nếp gấp tam giác ở hai cạnh bên.

cach-gap-hop-giay

Bước 5: Gấp hai mép ở cạnh đáy phía dưới của các tam giác vào chính giữa sẽ được một hình giống cà vạt với hai đầu nhọn.

cach-gap-hop-giay

Bước 6: Bước tiếp là tạo hình cho hộp. Bạn nên làm cẩn thận ở bước này bởi đây là khâu quan trọng tác động trực tiếp tới hình dáng của chiếc hộp. Sản phẩm có vuông vắn được hay không hoặc bị méo mó là do bước này quyết định.

cach-gap-hop-giay

Bước 7: Để tạo mảnh nắp của hộp, ta tiến hành làm tại các bước từ 1 tới 6. Nhưng lưu ý, bạn cần đo và cắt sao cho phần chiều dài của thành nắp sau gấp ngắn hơn, nhưng diện tích mặt vuông sẽ lớn hơn so với hộp một chút.

cach-gap-hop-giay

Cách xếp hộp giấy hình trái tim

Loại hộp này thích hợp để đựng quà tặng cho các ngày lễ tình nhân, ngày sinh nhật, ngày chúc mừng,… Dụng cụ bạn chuẩn bị như phần đầu của bài viết, thay đổi loại giấy có màu sắc phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên là cần vẽ hai hình trái tim có kích thước bằng nhau lên bìa cứng nào đó. Sử dụng kéo để cắt hình trái tim đã vẽ để làm khuôn cho hộp.

xep-giay-thanh-hop

Bước 2: Dùng kéo để cắt 2 hình chữ nhật với chiều dài chạy dọc tờ giấy A4 đã chuẩn bị. Lúc này, chiều cao của thành hộp sẽ là độ rộng của tờ giấy.

xep-giay-thanh-hop

Bước 3: Ước lượng chiều dài của giấy hình chữ nhật vừa cắt bằng cách ép miếng giấy hình chữ nhật theo cạnh của miếng giấy hình trái tim. Để tránh trường hợp bị thiếu độ dài thì nên để đo và cắt thừa ra khoảng 1 cm. Phần dư còn lại của giấy hình chữ nhật, hãy cắt bỏ nó đi.

xep-giay-thanh-hop

Bước 4: Bạn cần gấp tờ giấy dài theo chiều dọc tỷ lệ là 1:3cm làm cho thành của hộp được dày hơn một chút.

xep-giay-thanh-hop

Bước 5: Tiến hành dán tờ giấy hình chữ nhật với tờ giấy phần hộp hình trái tim. Và hình trái tim còn lại sẽ dán lên đáy hộp. Để chiếc hộp trở nên đẹp mắt hơn, bạn có thể dán thêm các sticker ngộ nghĩnh, đáng yêu lên thành hộp hoặc nắp của hộp.

xep-giay-thanh-hop

Cách gấp hộp giấy carton hình tròn

Hộp hình tròn có cách làm cũng tương đối đơn giản. Ngoài những nguyên liệu cần thiết ở phần đầu bài viết, bạn hãy chuẩn bị thêm một chiếc compa nhé. Nó sẽ giúp bạn vẽ hình tròn được dễ dàng và chuẩn xác hơn.

Bước 1: Sử dụng compa vẽ hai hình tròn lên giấy bìa cứng carton. Trong đó, có một hình tròn mang kích thước to hơn hình còn lại một chút. Hình tròn to hơn sẽ dùng để làm phần nắp đậy cho hộp.

Bước 2: Cắt bìa theo chiều cao của món quà để làm thân hộp. Riêng với phần nắp thường được cắt từ 2,5 – 5cm.

xep-giay-thanh-hop

Bước 3: Bạn lấy tấm bìa vừa cắt hình tròn làm đế và dán bìa làm thành hộp lên. Nếu thừa thì cắt bớt để chúng khớp với nhau. Sử dụng keo để dán cố định lại. Phần nắp hộp cũng được làm tương tự như trên.

xep-giay-thanh-hop

Bước 4: Sau khi keo khô, cố định được hình dạng của hộp, thì bạn có thể sử dụng các họa tiết khác để trang trí cho hộp đẹp mắt hơn.

xep-giay-thanh-hop

xep-giay-thanh-hop

Cách xếp hộp giấy đựng rác bằng giấy a4

Nguyên liệu cần chuẩn bị là một tờ giấy a4. Cách xếp giấy thành hộp chứa rác cỡ nhỏ được thực hiện như sau:

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy a4.

gap-hop-giay-dung-rac

gap-hop-giay-dung-rac

Bước 2: Tiếp tục gấp đôi lần nữa, xuống chính giữa, song song với cạnh ngắn nhất.

gap-hop-giay-dung-rac

gap-hop-giay-dung-rac

Bước 3: Đây là bước quan trọng. Lấy một trong các góc và làm phẳng nó để tạo thành một hình tam giác.

gap-hop-giay-dung-rac

Bước 4: Lặp lại ở phía bên kia. Bạn quan sát hình bên dưới.

gap-hop-giay-dung-rac

Bước 5: Sau đó xoay nó và làm phẳng nó theo cách khác.

gap-hop-giay-dung-rac

Bước 6: Gấp một bên vào chính giữa.

gap-hop-giay-dung-rac

Bước 7: Lặp lại ở phía bên kia.

gap-hop-giay-dung-rac

Bước 8: Sau đó làm tiếp tục cho tất cả các cạnh còn lại.

gap-hop-giay-dung-rac

Bước 9: Gấp từ dưới lên.

gap-hop-giay-dung-rac

Bước 10: Làm giống ở phía bên kia.

gap-hop-giay-dung-rac

Bước 11: Lật ngược nó và đưa tay vào đẩy các thành hộp ra. Và chúng ta sẽ có một hộp giấy đựng rác bằng giấy hoàn chỉnh.

gap-hop-giay-dung-rac

gap-hop-giay-dung-rac

Trên đây, bạn vừa cùng Tân Hoa Mai tìm hiểu cách xếp giấy thành hộp, chi tiết bằng hình ảnh. Hy vọng nội dung là hữu ích, giúp bạn gấp được một hộp giấy ưng ý cho mình. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan tới hộp giấy, túi giấy hoặc các tin liên quan tới ngành in nhé!

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon