In laser là gì? Ứng dụng in laser vào chống giả – In Tân Hoa Mai

Tác Giả: Phạm Thị Kim Thoa
Update: 29/11/2023

In laser là một trong số nhiều công nghệ in và hiện đang được sử dụng phổ biến. Những ấn phẩm ra đời từ loại công nghệ này rất ấn tượng, thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Ngày nay, công nghệ in laser được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nổi bật trong số đó là in tem hologram để chống hàng giả. Để tìm hiểu in laser là gì? Hãy cùng Tân Hoa Mai tham khảo nội dung dưới đây, đội ngũ kỹ thuật từ công ty sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại kỹ thuật in hiện đại này.

In laser là gì?

Đây là một quá trình in ấn, sẽ quét trực tiếp các chùm tia laser hướng chúng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Quá trình này diễn ra rất nhanh, nên việc in ấn phẩm bằng công nghệ laser cũng sẽ diễn ra nhanh chóng. Với máy in laser hiện đại, có thể tạo ra khoảng 200 bản photo trong vòng 01 phút, nếu là bản màu số lượng ít hơn, khoảng 100 bản trong 01 phút. Dù in nhanh, nhưng chất lượng ấn phẩm vẫn đạt chuẩn, làm hài lòng người sử dụng.

Hiểu một cách chuyên sâu hơn, in laser là kỹ thuật truyền qua lại một cách liên tục các chùm laser lên một hình trụ tích điện âm. Trụ này được gọi là trống và việc truyền liên tục như vậy giúp xác định hình ảnh tích điện khác biệt. Sau đó, trống sẽ chọn lọc mực in phù hợp và chuyển sang giấy. Tiếp đó làm nóng để kết hợp văn bản, hình ảnh vào giấy. Đây cũng chính là nguyên lý hoạt động của máy in sử dụng công nghệ laser trong cuộc sống ngày nay.

in-laser
Mô phỏng nguyên lý của máy in dùng công nghệ laser

Đặc điểm của công nghệ in laser

In laser chỉ là một trong số rất nhiều kỹ thuật in ấn hiện đại được những công ty cung cấp dịch vụ in chuyên nghiệp sử dụng. Dù vậy, loại hình in ấn này vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn, bởi nó có nhiều đặc điểm nổi bật:

  • Rút ngắn thời gian in ấn.
  • Tăng năng suất in.
  • Chất lượng in cao trên nền giấy trắng.
  • Chịu được nhiệt độ, độ ẩm.

Nhờ có công nghệ in hiện đại này mà công việc ở văn phòng, công việc ở các đơn vị dịch vụ ngành in trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ứng dụng của in laser vào làm tem chống giả

Trong công tác phòng chống hàng giả, hàng làm nhái kém chất lượng, in laser được ứng dụng vào việc in tem hologram, một loại tem có chức năng chống giả, niêm phong và bảo hành tốt nhất hiện nay.

in-laser
Mẫu tem hologram màu trắng bạc kết hợp mã qr code đẻ chống giả sản phẩm

Công nghệ này sử dụng ánh sáng laser tạo ra hình ảnh chi tiết, sắc nét trên con tem, con tem này có kích thước nhỏ, tính bằng centimet (cm). Để chống làm giả đạt hiệu quả cao, thì ngoài kích thước nhỏ, họa tiết trên tem thường phức tạp, rất khó để sao chép được.

Công nghệ in laser cũng có thể tạo ra hiệu ứng ẩn, nâng cao bảo mật bằng cách sử dụng mực phản quang hoặc mực fluorescent. Những ký hiệu này chỉ có thể nhìn thấy khi sử dụng ánh sáng đặc biệt của công cụ chuyên dụng.

Khi dùng công nghệ này vào làm tem hologram, thời gian chuẩn bị máy in được rút ngắn, dễ dàng chỉnh sửa nếu màu chưa chỉnh đúng hoặc bị lỗi thiết kế. Kỹ thuật viên cũng rất dễ trong việc kiểm soát số lượng cần in, tránh sự lãng phí do dư thừa không cần thiết.

Tuy nhiên, máy dùng để in tem hologram cho mục đích chống giả có giá tương đối cao. Không phải nhà in nào cũng đủ khả năng để trang bị cho đơn vị của mình. Đây là nhược điểm của xưởng in nhưng lại là ưu điểm trong công cuộc phòng chống hàng giả.

Quá trình in cũng có thể sẽ diễn ra lâu nếu cần in khối lượng lớn, trên 10.000 tem. Bởi in tem hologram bằng công nghệ laser có sử dụng màu.

Trên đây là thông tin của công nghệ in laser trong làm tem chống giả, nội dung được công ty in kỹ thuật mới Tân Hoa Mai thực hiện và chia sẻ. Hy vọng sẽ hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về in laser là gì cùng ứng dụng của nó trong phòng chống hàng giả.

Trong trường hợp cần làm tem hologram để dán lên sản phẩm nhằm chống giả, bảo hành hoặc niêm phong, bạn hãy liên hệ tới công ty Tân Hoa Mai để nhận hỗ trợ và các ưu đãi nhé. Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên làm tem và sự chuyên nghiệp của dịch vụ, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Ghi chú: Thụ quan ánh sáng được hiểu là tiếp thu, tiếp nhận ánh sáng.

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon