In tem truy xuất nguồn gốc – 04 điều cần lưu ý khi in tem truy xuất nguồn gốc

In tem truy xuất nguồn gốc là yếu tố quan trọng và bắt buộc đối với nhiều loại sản phẩm, đặc biệt là hàng nông sản, thực phẩm, sữa dinh dưỡng, yến sào, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đông y… Vì hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang hoành hành. Điều này khiến người tiêu dùng mua nhầm sản phẩm, mất niềm tin vào thương hiệu và các doanh nghiệp sản xuất chính hãng thì mất uy tín và khả năng tiêu thụ hàng hóa sụt giảm.

I. Công nghệ truy xuất nguồn gốc

in tem chống giả truy xuất nguồn gốc qr code tân hoa mai
In truy xuất nguồn gốc QR code

Đối với doanh nghiệp, truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm là bước đầu tạo sự tin tưởng với khách hàng, minh bạch mọi thông tin cần thiết. Đối với người tiêu dùng, truy xuất thông tin là giải pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn để đảm bảo mua hàng chính hãng và an toàn trong quá trình sử dụng.

Công tác chống hàng giả đang được áp dụng công nghệ cao nhằm cho ra đời những công cụ chống hàng giả thông minh hơn và toàn diện hơn. Trong đó sử dụng các loại tem chông nghệ tích hợp nhiều công nghệ hiện đại vào việc truy xuất thông tin sản phẩm.

Mã QR code truy xuất nguồn gốc

tem truy xuất nguồn gốc hologram
Tem truy xuất nguồn gốc hologram

In tem truy xuất nguồn gốc mã QR code tĩnh có khả năng truy xuất thông tin sản phẩm: mô tả, công dụng, giá cả, website, nguồn gốc sản phẩm… giúp người mua hàng yên tâm mua sản phẩm.

– Tem truy xuất nguồn gốc mã QR code động sẽ có chức năng chống hàng giả, xác nhận bạn mua hàng thật, cảnh cáo khi bạn mua hàng giả, doanh nghiệp sẽ biết được thông tin của khách hàng: số điện thoại, địa điểm mua hàng, số lần quét, giá mua… để hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng, chống tràn hàng, chống bán phá giá, chống hàng giả.

Công nghệ điện tử sms

tem decal qr code in số serial điện tử sms tân hoa mai
Tem decal QR code in số serial điện tử SMS

Tem truy xuất nguồn gốc có tích hợp công nghệ điện tử sms giúp bạn kích hoạt bảo hành, xác thực hàng chính hãng, cào trúng thưởng khuyến mài, tích điểm sản phẩm…

  • Công nghệ in số serial liên tục

– Tích hợp công nghệ in số serial liên tục lên con tem giúp người bán quản lý, kiểm kê sản phẩm tồn kho và lưu thông ngoài thị trường.

  • Công nghệ phát sáng

– Tem decal bể tích hợp công nghệ phát sáng giúp nhận biết hàng giả, hàng thật khi soi đèn chuyên dụng có tia cực tím vào con tem, thì logo, thương hiệu công ty sẽ hiện lên.

  • Công nghệ nhận biết nước

– Tem decal bể thường tích hợp công nghệ này. Chúng ta chỉ cần thoa nước lên con tem thì nội dung logo, thương hiệu của công ty sẽ hiện lên.

  • Công nghệ nhận biết nhiệt

– Tem có đặc điểm nhận biết hàng thật thông qua cách hơ tem trên nhiệt độ cao, tem thật sẽ mất chữ “HÀNG THẬT” và tem sẽ trở về trạng thái ban đầu khi nguội đi.

  • Công nghệ phủ hologram
tem decal qr code in số serial điện tử SMS phủ hologram
Tem truy xuất nguồn gốc decal qr code in số serial điện tử SMS phủ hologram

– Tem tích hợp nhiều công nghệ sẽ ngăn chặn được hành vi làm giả, làm nhái. Hiện nay, công nghệ phủ hologram đang rất ít nhà in có thể làm được. Vì công nghệ phức tạp, rất khó bắt chước, sao chép.

II. 04 điều cần lưu ý khi in tem truy xuất nguồn gốc

lưu ý khi in tem truy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi in tem truy xuất nguồn gốc

Trước khi in tem truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp nên lưu ý một số điểm sau:

1. Chú ý chất lượng con tem

Doanh nghiệp nên chú ý từ việc chọn chất liệu, thiết kế, màu sắc, hình ảnh tem truy xuất nguồn gốc; điều này ảnh hưởng đến tình trạng khi nhận tem về như: mẫu tem không đạt yêu cầu, tem dễ bong tróc, bay màu, hình ảnh, màu sắc không rõ nét…

2. Chú ý quảng bá thương hiệu sản phẩm

Đây là giải pháp hữu ích giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm. Doanh nghiệp có thể giúp khách hàng truy xuất thông tin trang web của doanh nghiệp, thêm logo, tất tần tật về mô tả sản phẩm thông qua tem dùng mã QR code.

3. Chất liệu in tem truy xuất nguồn gốc

Đối với những loại tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm thường để ở môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao. Hoặc tem truy xuất nguồn gốc nông sản thường xuyên tưới nước; để ngoài điều kiện thời tiết bất lợi, các loại tem cho cây giống…doanh nghiệp nên in chất liệu tem hologram; decal có cán màng bóng… để tránh ảnh hưởng đến chất lượng khi đưa ra thị trường.

Nếu sản phẩm hay vận chuyển đi xa, để ngoài trời nhiều thì không nên dùng decal bể; vì trong quá trình vận chuyển tem dễ bị vỡ; bong tróc khi chưa kịp đến tay khách hàng hoặc tem sẽ bị nhòe, bị bay màu nhanh.

4. Không nên ham rẻ

Việc quan tâm đến giá thành của tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm dịch vụ là đúng; nhưng đừng khiến nó trở thành nhân tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Thay vì điều đó, hãy cân nhắc kĩ lưỡng, xem xét công ty in tem truy xuất nguồn gốc có được cấp giấy chứng nhận in tem theo luật định. Hay giá in tem truy xuất nguồn gốc đã bao gồm các chi phí cần thiết hay chưa?

Các loại tem truy xuất nguồn gốc hiện nay?

Nông sản, thực phẩm, Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, yến sào, sữa dinh dường, đồ gia dụng, dược đông y, linh kiện điện tử, khẩu trang, thiết bị y tế, tem chống hàng giả rượu, mật ong, sơn, thép, inox, nhựa…

III. Quy trình đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

Thủ tục in tem truy xuất nguồn gốc

Theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP, các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn đăng ký tem truy xuất nguồn gốc để bảo vệ sản phẩm phải có các loại giấy tờ sau:

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh.
2. Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
3. Hợp đồng đặt in của tổ chức cung cấp tem.
4. Giấy ủy quyền in tem (nếu có)
5. Những giấy tờ liên quan khác (nếu có)

Quy trình đăng ký in tem truy xuất nguồn gốc

quy trình đăng ký tem truy xuất nguồn gốc
Quy trình đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

Bước 1: Đầu tiên, theo quy định của nhà nước, các doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ những loại giấy tờ trong mục trên.

Bước 2: Chọn thiết kế, chất liệu, công nghệ in tem truy xuất nguồn gốc phù hợp với sản phẩm.

Bước 3: Ký kết hợp đồng với công ty cung cấp tem truy xuất nguồn gốc chất lượng, đảm bảo uy tín trên thị trường.

Bước 4: Nhận tem và giấy chứng nhận từ đơn vị cung cấp.

IV. Báo giá tem truy xuất nguồn gốc【☎ 0919 00 99 30】

Kích Thước 5.000 Tem 10.000 Tem
1 x 1,5 cm 350 đ 195 đ
1 x 2 cm 355 đ 205 đ
1,2 x 2 cm 360 đ 210 đ
1,2 x 2,5 cm 365 đ 220 đ

 

Để có được báo giá tem truy xuất nguồn gốc chính xác; doanh nghiệp bạn nên xác định được các yếu tố. Như kích thước cần in số lượng đáp ứng cho nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, Tân Hoa Mai chia sẻ thêm 3 tip  nhỏ mà không dễ nhà in nào cũng bật mí. Để doanh nghiệp chọn được nhà in uy tín với chi phí tiết kiệm nhất. Không tích hợp nhiều công nghệ chống hàng giả trên tem. Nếu doanh nghiệp bạn chưa cần thiết sử dụng. Chọn công ty in cấp được giấy chứng nhận in tem truy nguồn gốc. Và nên chú ý săn các chương trình khuyến mãi của công ty; sẽ tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ cho doanh nghiệp.

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất:

CÔNG TY IN ẤN KTM TÂN HOA MAI
Địa chỉ công ty: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Liên hệ: 0919 00 99 30
Email: intemtanhoamai@gmail.com

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon