Tem chống hàng giả rượu dễ phân biệt thật giả – In Tân Hoa Mai

Rượu là một trong những dòng thức uống phổ biến, được ưa chuộng và dễ bị làm giả. Nó gây nguy hiểm tới sức khỏe con người, thậm chí là tử vong. Để ngăn chặn tình trạng hàng nhái của dòng sản phẩm này, các đơn vị kinh doanh đã sử dụng nhiều cách. Trong đó, tem chống hàng giả rượu là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Tem chống hàng giả rượu có cần thiết không?

Thống kê từ hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát cho biết, ở nước ta có tới 75% lượng rượu không rõ nguồn gốc, không rõ về chất lượng. Rượu bia giả kém chất lượng có nồng độ methanol hoặc aldehyde cao. Đây là chất gây tác động rất mạnh tới tế bào thần kinh, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, nghiêm trọng hơn nữa, sẽ là ngộ độc và tử vong.

Rượu bia giả còn làm thất thoát ngân sách của nhà nước. Chính vì vậy, trang bị tem chống giả cho sản phẩm bia, rượu là thực sự cần thiết. Không chỉ bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, cho doanh nghiệp mà còn giúp cơ quan nhà nước dễ dàng hơn trong việc quản lý.

tem chống hàng giả rượu được VTV hướng dẫn
Hình ảnh từ VTV nói về việc phân biệt thật giả bằng tem dán nắp chai

Lợi ích của tem chống giả rượu bia

Con tem này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả ba bên (người tiêu dùng, doanh nghiệp, cơ quan quản lý). Tem còn nhiều ưu điểm nổi bật khác và cũng chính là lý do mà doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu rượu nên dùng tem chống giả rượu bia, đó là:

– Khẳng định giá trị sản phẩm: Tem được dán trên bao bì, vừa có chức năng chống giả, vừa bảo vệ sản phẩm bên trong, tránh được tình trạng bị đánh tráo. Đồng thời, nó còn gửi thông tin tới người tiêu dùng rằng, sản phẩm là chính hãng, đã được bảo hộ bởi cơ quan thẩm quyền.

– Nâng cao uy tín doanh nghiệp: Vượt qua được sự thẩm định của cơ quan thẩm quyền, một phần nào đó khẳng định được sự uy tín của doanh nghiệp. Trong kinh doanh, đây chính là yếu tố luôn được doanh nghiệp đưa lên hàng đầu. Khi sản phẩm đã có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người dùng, thì không có lí do gì, sản phẩm hay thương hiệu đó lại không nhận được lòng tin của khách hàng.

– Quảng bá thương hiệu: Trên con tem chống giả, doanh nghiệp dễ dàng để lại logo, tên của thương hiệu,… Kết hợp với những hoa văn chống giả độc đáo, dễ gây sự chú ý của người tiêu dùng. Từ đó, hỗ trợ khâu quảng bá thương hiệu được tốt hơn.

cách nhận biết rượu chivas bằng tem chống hàng giả
Cách nhận biết rượu chivas bằng tem chống hàng giả

Cách nhận biết rượu Chivas bằng tem chống giả

Chúng tôi lấy ví dụ là rượu Chivas bởi đây là dòng rượu được nhiều người ưa chuộng, giá của nó tương đối cao nên dễ bị làm giả nhất.

Rượu chivas chính hãng luôn có tem chống hàng giả được thiết kế riêng cho thương hiệu này. Tem được in bởi công nghệ laser và được tích hợp 3 công nghệ chống hàng giả.

– Công nghệ nhận biết nước: Thấm nước lên hai phần đầu tem chai Chivas, tên sản phẩm sẽ biến mất, khi nước khô, tem Chivas sẽ trở lại trạng thái bình thường.

– Công nghệ nhận biết phát sáng: Chiếu đèn chuyên dụng soi tem lên phần trắng của tem để thấy tên thương hiệu Chivas in chìm hiện lên.

– Công nghệ nhận biết bằng bút dạ quang: Sử dụng bút dạ quang phổ thông bôi lên phần trắng của tem để hiện ra tên thương hiệu in chìm.

tem-chong-gia-ruou

Những cách khác phân biệt rượu Chivas thật giả:

nhận biết rượu chivas qua guarantee bọc ngoài nắp chai
Nhận biết rượu chivas qua guarantee bọc ngoài nắp chai

→ Nhận biết qua cách quan sát bên ngoài: Bạn kiểm tra kỹ các chi tiết ở nhãn chai, nắp/nút chai, đáy chai.

→ Nhận biết qua cách quan sát bên trong: Bạn quan sát bọt khí khi lắc, mức nước trong chai và mắc sắc của rượu.

→ Nhận biết bằng cách nếm rượu: Nếu không có mùi thơm hoặc sốc mùi cồn thì đó là giả.

Muốn làm tem chống giả rượu cần làm gì?

Nếu doanh nghiệp của bạn có đủ cơ sở để chứng minh được nguồn gốc của rượu, khẳng định được là rượu chính hãng, tính cả rượu sản xuất và rượu ngoại nhập, thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, bản sao.
  • Giấy đăng ký nhãn hiệu (nếu có), bản sao.
  • Giấy ủy quyền làm tem.
  • Giấy tờ tùy thân (CCCD) của người ký hợp đồng, bản sao hoặc photo công chứng.
  • Các loại giấy tờ khác (nếu có)

Để làm được tem này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nêu trên và liên hệ tới cơ sở được phép làm và phát hành tem chống giả uy tín, hoặc liên hệ trực tiếp về Tân Hoa Mai để được hỗ trợ.

⇒ Nội dung liên quan và hữu ích: Thủ tục in tem chống hàng giả.

Dành cho những ai chưa biết, Tân Hoa Mai là công ty chuyên in tem chống hàng giả. Chúng tôi đã có hơn 10 năm hoạt động và phục vụ khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, hệ thống nhà xưởng và đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, 98% trong số hàng ngàn khách hàng cảm thấy hài lòng khi hợp tác cùng Tân Hoa Mai. Chi tiết hơn, bạn vui lòng xem tại chuyên mục: Tem chống hàng giả. Hoặc vui lòng liên hệ tới Hotline: 0919 00 99 30, tư vấn và báo giá 07/07, trân trọng!

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon