Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là gì: Liệu vẫn còn băn khoăn

Ngày càng nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp quan tâm đến tem nhãn trên các sản phẩm. Từ nông sản trong nước cho đến các sản phẩm ngoại nhập, việc truy xuất nguồn gốc vẫn là kênh đầu tiên tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là gì?

truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Ứng dụng công nghệ QR code truy xuất nguồn gốc cho thực phẩm

Tại Việt Nam, truy xuất nguồn gốc thực phẩm còn khá mới mẻ với người dân. Với công nghệ truy xuất nguồn gốc chỉ cần cài ứng dụng trên máy điện thoại. Người tiêu dùng có thể quét mã QR code trên tem truy xuất nguồn gốc. Giúp người dùng có thể biết được ngày sản xuất, ngày xuất kho, bảo quản ở đâu, nguyên liệu tạo nên sản phẩm…

Theo Luật An toàn thực phẩm thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có trách nhiệm thực hiện truy xuất nguồn gốc. Ông Huỳnh Đức Tường – Giám đốc HTX Thực phẩm sạch Phú Ninh cho biết. Tem truy xuất nguồn gốc là phương thức đầu tiên để loại bỏ những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, hiện nay người tiêu dùng vẫn còn dễ dãi trong cách chọn lựa thực phẩm, chuộng giá rẻ và không quan tâm đến xuất xứ sản phẩm… thì nguy cơ vấn nạn thực phẩm bẩn sẽ còn tiếp tục lan rộng.

truy xuất nguồn gốc nông sản tân hoa mai
Truy xuất nguồn gốc nông sản

Khi đi mua hàng, người tiêu dùng nên có thói quen dùng ứng dụng quét mã QR code để truy xuất thông tin. Những mặt hàng liên quan đến thực phẩm, nông sản, mỹ phẩm, dược phẩm… Sau khi quét mã, thông tin sản phẩm hiện lên đầy đủ như: số điện thoại, địa chỉ, tên công ty sản xuất sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm  Tem chống hàng giả gas Petrolimex: Hướng dẫn nhận biết tem điện tử SMS

Truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm không chỉ tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Mà còn giúp doanh nghiệp ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại. Chinh phục thị trường quốc tế vốn đòi hỏi rất khắt khe về truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc

truy xuất nguồn gốc thực phẩm tân hoa mai
Giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Sử dụng tem chống hàng giả truy xuất nguồn gốc góp phần minh bạch nguồn gốc. Nâng cao giá trị cạnh tranh cho sản phẩm. Đồng thời, đây cũng chính là cách tạo niềm tin cho người tiêu dùng với các sản phẩm trong nước.

– Giúp truyền tải thông tin về sản phẩm một cách đáng tin cậy, là công cụ quan trọng để tiếp cận thị trường.

– Giúp ngăn chặn hành vi làm giả, làm nhái ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh công ty.

– Là tấm lá chắn bảo vệ, nâng tầm hình ảnh công ty. Đồng thời tăng niềm tin của người tiêu dùng về những sản phẩm chất lượng của những doanh nghiệp chân chính.

– Quản lý thông tin sản phẩm, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực.

Có thể nói, giải pháp truy xuất nguồn gốc đang trở thành xu hướng không thể thiếu trong việc bảo vệ hình ảnh thương hiệu. Và tăng cao uy tín của sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.

Tham khảo thêm: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là gì?

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

Bài viết mới

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Tổng đài tư vấn

Nhập số điện thoại để được tư vấn miền phí