Tem SMS là gì? Ứng dụng công nghệ SMS vào chống giả

SMS là cuộc cách mạng công nghệ với đời sống hiện nay. Loại công nghệ này đã trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có ngành in ấn và chống làm hàng giả, nổi bật nhất là tem SMS. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, đang cần tìm giải pháp chống giả kết hợp remarketing hiệu quả, chi phí thấp, thì loại tem này sẽ rất phù hợp để tham khảo. Nội dung dưới đây là phần chia sẻ toàn bộ thông tin về tem SMS của đội ngũ kỹ thuật tại Tân Hoa Mai, hãy theo dõi để có thêm thông tin bạn nhé!

Tin nhắn SMS là gì?

Trước khi đi chuyên sâu về tem SMS, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ tin nhắn SMS đã nhé!

SMS là thuật ngữ viết tắt của cụm từ short message service. Công nghệ này là giao thức gửi tin nhắn qua mạng không dây. Chúng ta có thể gửi đi 160 ký tự không dấu, gồm chữ cái, số và ký hiệu thông qua giao thức này. Đối với những ngôn ngữ sử dụng nhiều ký tự hơn, chẳng hạn như tiếng Trung, tiếng Ả Rập,… kích thước tối đa được giới hạn khoảng 70 ký tự.

Với sự phát triển của khoa học như ngày nay, các thiết bị cầm tay đã hiện đại hơn, băng thông dành cho giao thức SMS không còn là vấn đề đáng ngại. Chính vì vậy, mọi người có thể gửi những đoạn SMS có kích thước lớn hơn. Trong đó bao gồm cả những icon, emoji vì chúng là một phần của ký tự chính thức.

Dù vậy, hạn chế của công nghệ này vẫn có, chúng ta chưa thể gửi nội dung hình ảnh, video, ảnh động gif và một vài tính năng khác.

tem sms là gì
Chức năng chống giả của tem SMS trong thực tế

Tem SMS là gì?

Đây là loại tem dùng để dán vào sản phẩm nhằm mục đích chống giả cho sản phẩm. Hoặc cũng có thể là niêm phong, bảo hành cho sản phẩm. Trên con tem có chứa một đoạn mã an ninh rất khó nhớ, kết hợp cùng hệ thống tổng đài nhận tin nhắn SMS để xác thực sản phẩm đã được dán tem này.

→ Đơn vị xác thực hàng chính hãng có uy tín cao nhất là tổng đài 8077.

Đặc điểm của tem SMS

Loại tem này có một số đặc điểm nổi bật như sau:

– In được trên nhiều loại chất liệu khác nhau, gồm decal thường, decal vỡ, decal xi,…. Nhưng để tăng tính bảo mật, decal vỡ được dùng nhiều nhất, bởi khi cố tình bóc ra, con tem sẽ bị vỡ, làm hỏng và không thể sử dụng lại con tem này.

– Tem có thể là hình tròn, elip hoặc hình vuông, kích thước sẽ tùy vào sự lựa chọn của doanh nghiệp. Trên con tem in được logo, thương hiệu, thông điệp của doanh nghiệp và công nghệ phủ thẻ cào. Tem có thể kết hợp thêm nhiều công nghệ chống giả khác, gồm Qr code, nhảy số serial,..

– Yếu tố giúp con tem SMS có tính bảo mật cao, xác thực được sản phẩm có dán tem là chính hãng hay không, chính là nhờ vào đoạn mã an ninh in ở dưới lớp phủ cào chống soi. Đoạn mã này gồm 8 – 14 ký tự, được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, không tuân theo một quy tắc nào, cũng không dễ để nhớ được. Đoạn mã được xuất ra và đồng bộ với hệ thống tổng đài. Mỗi mã chỉ sử dụng được một lần duy nhất. Sau khi người dùng đã soạn tin nhắn SMS nhằm kiểm tra thật giả của sản phẩm, thì đoạn mã này không còn dùng được nữa. Hệ thống tổng đài sẽ đưa ra cảnh báo nếu đoạn mã được sử dụng trên 02 lần.

tem-sms-danh-sach-mau
Các mẫu tem sms mang thiết kế đa dạng và có chức năng chống giả

Ưu điểm của tem SMS

  • Chống giả, niêm phong hoặc bảo hành hiệu quả.
  • Người tiêu dùng dễ dàng thao tác để xác nhận hàng chính hãng.
  • Là phương pháp cho kết quả chống giả, kết quả bảo hành sản phẩm ngay lập tức, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi để nhận kết quả này.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và chăm sóc khách hàng được tốt hơn.
  • Doanh nghiệp dễ dàng đặt làm tem tại các đơn vị chuyên về lĩnh vực tem chống giả.

Bên cạnh đó, loại tem này vẫn tồn tại một vài yếu điểm, gồm có:

  • Với một số người, dãy số an ninh quá sát nhau, không mang ý nghĩa, nên thường bị gõ nhầm mã trong lúc gửi tin nhắm SMS.
  • Không phải bất cứ ai cũng rành trong việc gửi tin nhắn đi. Với một nhóm người nào đó, việc sử dụng điện thoại đi động là một cản trở.
  • Trong suy nghĩ của một số người, việc gửi tin nhắm SMS là hành động sẽ làm mất tiền cước thuê bao, nên họ không thích điều này.

Để khắc phục yếu điểm của tem SMS, phía doanh nghiệp dùng phương án kết hợp thêm một công nghệ chống giả khác để in lên tem, thường sẽ là công nghệ qr code.

Vai trò tem SMS đối với marketing là gì?

Như đã đề cập ở trên, tem SMS hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và chăm sóc khách hàng của minh được tốt hơn.

Dựa vào nguyên lý hoạt động của con tem, người dùng buộc phải soạn tin nhắn theo hướng dẫn có trên tem, để xác thực hàng thật hay giả. Hệ thống tổng đài sẽ thống kê danh sách khách hàng đã mua, đã tiến hành xác thực để trả lại cho doanh nghiệp. Từ đó, phía doanh nghiệp có được thông tin là số điện thoại, cũng chính là tệp khách hàng của mình.

Công việc còn lại, doanh nghiệp cần lên chiến lược để chăm sóc khách hàng một cách chu đáo, tận tâm, mang lại sự hài lòng cho họ.

Trên đây, bạn vừa cùng Tân Hoa Mai tìm hiểu về tem SMS là gì? Hy vọng thông tin là hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về loại tem có công dụng chống giả này. Nếu cần được tư vấn, báo giá để làm tem SMS, bạn hãy liên hệ về Tân Hoa Mai nhé! Chúng tôi là đơn vị uy tín hơn 10 năm, chuyên cung cấp giải pháp làm tem chống nhái cho sản phẩm. Hotline hỗ trợ nhanh nhất là số: 0919 00 99 30. Trân trọng!

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon