Truy xuất nguồn gốc là như thế nào? Lợi ích của truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc là như thế nào? Lợi ích truy xuất nguồn gốc là gì mà được Bộ công thương khuyến cáo sử dụng? Có mấy loại truy xuất nguồn gốc? Muốn in tem truy xuất nguồn gốc thì đăng ký như thế nào? Hiện nay có rất nhiều câu hỏi về “Truy xuất nguồn gốc”. Vì nó không chỉ là công nghệ mới, xu hướng mới mà còn là giải pháp chống hàng giả cho doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng Tân Hoa Mai tìm hiểu rõ hơn về truy xuất nguồn gốc là như thế nào nhé!

I. Truy xuất nguồn gốc bằng QR code

truy xuất nguồn gốc như thế nào
Truy xuất nguồn gốc bằng mã QR code

Truy xuất nguồn gốc là như thế nào? Đối với doanh nghiệp, truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm là minh bạch mọi thông tin sản phẩm, tạo sự tin tưởng với khách hàng. Đối với người tiêu dùng, truy xuất nguồn gốc là lựa chọn tin tưởng sản phẩm hiệu quả, nhanh gọn để đảm bảo mua hàng chính hãng an toàn.

Công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng QR code chính là giải pháp xác thực hàng hóa hiệu quả. Khách hàng dễ dàng thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên các ứng dụng quét mã QR Code thông minh.

Truy xuất nguồn gốc bằng mã QR code tĩnh có khả năng truy xuất thông tin sản phẩm: mô tả, công dụng, giá cả, website, nguồn gốc sản phẩm…

Còn mã QR code động sẽ có chức năng chống hàng giả. Xác nhận bạn mua hàng thật, cảnh cáo khi bạn mua hàng giả, doanh nghiệp sẽ biết được thông tin của khách hàng: số điện thoại, địa điểm mua hàng, số lần quét, giá mua… để hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng, chống tràn hàng, chống bán phá giá, chống hàng giả.

II. Cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa

hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm
Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Với thao tác đơn giản, chỉ cần quét mã QR Code bằng điện thoại thông minh giúp truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và không thể bị làm giả. Ngoài ra để tăng tính bảo mật chống hàng giả cho tem truy xuất. Doanh nghiệp có thể tích hợp đa công nghệ 4.0 trên cùng một tem: công nghệ phát sáng logo, công nghệ nước, công nghệ điện tử sms hoặc in số serial liên tục giúp quản lý hàng hóa…

Truy xuất nguồn gốc bằng QR code là ứng dụng công nghệ cao quét mã code, I gửi tin nhắn theo cú pháp cho sẵn để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Việc tích hợp này giúp người tiêu dùng tìm hiểu về quá trình tạo ra sản phẩm một cách nhanh chóng, chính xác và tiện lợi hơn.

→ Xem thêm bài viết hữu ích: Hướng dẫn cách nhận biết truy xuất nguồn gốc

III. Lợi ích của truy xuất nguồn gốc

in tem truy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Truy xuất nguồn gốc có nhiều lợi ích trong ngành thực phẩm chức năng, dược phẩm

Công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng QR code là xu hướng hot nhất hiện nay. Là giải pháp chống hàng giả được Bộ công thương khuyến cáo sử dụng. Lợi ích của truy xuất nguồn gốc là: chống hàng giả, chống bán phá giá, chống tràn hàng, bán vượt tuyến và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Truy xuất nguồn gốc phục vụ 3 mục đích: Thứ nhất là phục vụ doanh nghiệp để minh bạch thông tin truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Tiếp đến là phục vụ cho người tiêu dùng yên tâm. Cuối cùng là phục vụ cho cơ quan quản lý nhà nước.

IV. Đăng ký truy xuất nguồn gốc

Thủ tục truy xuất nguồn gốc

Theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP, các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn đăng ký truy xuất nguồn gốc để bảo vệ sản phẩm phải có các loại giấy tờ sau:

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh.

2. Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

3. Hợp đồng đặt in của tổ chức cung cấp tem.

4. Giấy ủy quyền in tem (nếu có)

5. Những giấy tờ liên quan khác (nếu có)

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá nhanh nhất:

CÔNG TY IN ẤN KTM TÂN HOA MAI
Địa chỉ công ty: 96/5A Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Liên hệ: 0919 00 99 30
Email: intemtanhoamai@gmail.com

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon