Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc là một trong những giải pháp minh bạch chất lượng nguồn gốc sản phẩm. Hạn chế nạn sao chép, làm giả, làm nhái sản phẩm. Giúp người tiêu dùng yên tâm khi chọn mua sản phẩm thông qua truy xuất nguồn gốc thông tin sản phẩm bằng mã QR Code.

Truy xuất nguồn gốc thông tin là giải pháp giúp người tiêu dùng biết được thông tin chi tiết của sản phẩm: nguồn gốc, xuất xứ, nơi sản xuất, giá cả, thành phần, công dụng… sản phẩm.

I. Truy xuất nguồn gốc là gì?

in tem truy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Công nghệ truy xuất nguồn gốc công nghệ mới được nhiều doanh nghiệp áp dụng

Truy xuất nguồn gốc là mỗi con tem có 1 số serial riêng biệt – được xem là bảo mật lớp 2 cho QR code. Khi khách hàng quét mã QR code sản phẩm thì sẽ hiển thị trang web nhà cung cấp kèm số serial. Do mỗi sản phẩm là mỗi số serial khác nhau nên hàng giả rất khó có cơ hội trà trộn vào hàng thật. Điều này giúp doanh nghiệp bảo vệ được hàng hóa của mình và người tiêu dùng mua đúng sản phẩm.

Truy xuất nguồn gốc kết hợp được nhiều công nghệ chống giả tối ưu: tin nhắn điện tử sms, chức năng truy xuất nguồn gốc và chức năng bảo hành… Giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo nhu cầu quản lý hàng hóa sản phẩm của mình. Đặc biệt, tính bảo mật chéo rất cao, tính năng chống giả rất hiệu quả.

II. Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc

ưu điểm của truy xuất nguồn gốc
Truy xuất nguồn gốc là xu hướng bảo vệ sản phẩm hiện nay

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc là góp phần minh bạch nguồn gốc sản phẩm. Nâng cao giá trị cạnh tranh cho sản phẩm. Đồng thời, đây cũng chính là cách tạo niềm tin cho người tiêu dùng với các sản phẩm trong nước.

1. Đối với doanh nghiệp

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc có chức năng không thể sao chép hay làm giả. Giúp bảo vệ sản phẩm của mình và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, truy xuất nguồn gốc còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý. Và kiểm soát nguồn hàng đang lưu hành trên thị trường, chặn đứng triệt để nguy cơ hàng giả trà trộn.

 • Tăng nhận diện và quảng bá thương hiệu

Doanh nghiệp có thể đưa cả thông tin liên quan đến sản phẩm và những thông tin về thương hiệu và sản phẩm. Những chiếc tem truy xuất giờ có thể đảm đương nhiệm vụ tăng thêm nhận diện và phát triển thương hiệu cho nhãn hàng.

 • Quản lý hệ thống hiệu quả

Kiểm soát được được chuỗi phân phối, chống bán tràn đại lý.

 • Quản lý thông tin sản phẩm

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực.

→ Xem thêm bài viết hay: Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm

2. Đối với khách hàng

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc là rào chắn an toàn giúp người tiêu dùng xác định và loại bỏ hàng giả kém chất lượng khi mua sắm, nhất là đối với những sản phẩm liên quan sức khỏe như thực phẩm, dược phẩm hay đồ may mặc…

Trong suốt quá trình hoạt động, Tân Hoa Mai đã tư vấn giải pháp truy xuất nguồn gốc cho nhiều doanh nghiệp. Hơn 10.000 đơn hàng đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn, trong đó có các thương hiệu như: Thực phẩm Sài Gòn food; Mỹ phẩm Matxi SG; Nhựa Bình Minh; Nhựa Duy Tân; Grab; Mai Linh Group; Qui Phuc Furniture; Datafa; Samsung VN; The Coffee House; Yến Sào Nutrinest,….

Tạo niềm tin cho khách hàng: Người tiêu dùng thực hiện truy xuất nguồn gốc hàng hóa trước khi mua chỉ bằng một thao tác đơn giản là quét mã QR code truy xuất thông tin nhanh chóng trên chiếc điện thoại thông minh. Người tiêu dùng có thể nhận được toàn bộ thông tin mà các doanh nghiệp muốn truyền tải.

III. Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm
Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Muốn truy xuất nguồn gốc bằng QR Code, người dùng cần quét mã QR code thông qua các ứng dụng: Zalo, Viber, iCheck Scanner, Barcode Việt, QR Scanner hoặc camera điện thoại. Sau mỗi thao tác quét, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cho người dùng. Quá trình này được thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 1 – 2 giây.

Ngoài thông tin về nơi sản xuất, nhà sản xuất, phân phối hoặc đơn vị kinh doanh sản phẩm, người dùng còn được biết về giá bán, điểm bán, công dụng, thành phần của sản phẩm. Trước vấn nạn hàng giả, không rõ xuất xứ tràn lan.

IV. Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất

Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất bằng cách quét mã QR code

Công nghệ Truy xuất nguồn gốc của Tân Hoa Mai được ứng dụng công nghệ để có thể truy xuất ra nguồn gốc của sản phẩm. Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất là người dùng có thể quét trực tiếp bằng smartphone để tìm kiếm thông tin mình cần.

Ưu điểm của truy xuất nguồn gốc phù hợp với một số sản phẩm đặc thù có liên quan đến nguồn gốc, giá cả, quy trình,… và quan trọng nhất là sức khỏe con người như: mỹ phẩm, dược phẩm, nông sản.

 • Đối với mỹ phẩm: công nghệ truy xuất nguồn gốc kết hợp 3 giải pháp vừa truy xuất thông tin sản phẩm, chống giả và chống bán phá giá.
 • Đối với dược phẩm: chức năng truy xuất thông tin sản phẩm kết hợp với chống bán phá giá.
 • Đối với nông sản: giúp người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo từng chặn từ đầu vào cho đến khâu cuối cùng trước khi đến tay người tiêu dùng.

V. Ứng dụng của công nghệ truy xuất nguồn gốc

Với những ưu điểm vượt trội, công nghệ truy xuất nguồn gốc được áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực; ngành nghề khác nhau. Một số ngành nghề phổ biến nhất và thường sử dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm có thể kể đến như:

 1. Nông sản

tem truy xuất nguồn gốc công nghệ mới
Tem truy xuất nguồn gốc xu hướng công nghệ thời 4.0

Truy xuất nguồn gốc nguyên liệu

Truy xuất nguồn gốc nông sản là ngành nghề ưu tiên hàng đầu sử dụng truy xuất nguồn gốc. Thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, chứa các chất gây hại gây cực kì nguy hiểm cho con người.

→ Nội dung xem thêm: Truy xuất nguồn gốc nông sản – Chìa khóa phát triển nông nghiệp

 1. Thực phẩm đồ uống

Điều này không khó hiểu bởi đây là các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế, người tiêu dùng rất quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thịt heo, tôm, gà, gạo…

 1. Hóa mỹ phẩm

Hóa mỹ phẩm là những sản phẩm rất dễ bị làm giả. Thực tế đã chứng minh, có không ít khách hàng sau khi sử dụng các loại hóa mỹ phẩm; không rõ nguồn gốc xuất xứ đã phải trả cái giá rất đắt, khuôn mặt biến dạng, da dẻ sần sùi, thậm chí có người thiếu chút nữa là mất mạng. Chính bởi lẽ đó, truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm ngày càng trở nên quan trọng.

 1. Dược phẩm

Sử dụng truy xuất nguồn gốc dược phẩm chính là cách nhanh nhất; giúp bảo vệ uy tín thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

in tem truy xuất nguồn gốc tân hoa mai
Công nghệ Truy xuất nguồn gốc dược phẩm
 1. Điện tử – điện gia dụng

Không chỉ có những ngành hàng thực phẩm đồ uống hay hóa mỹ phẩm,… Điện tử – điện gia dụng cũng là ngành nghề cần thiết sử dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc.

 1. Yến sào, đông trùng hạ thảo

Thực tế rằng, ngày nay con người chú trọng hơn đến sức khỏe của mình; nên có xu hướng quan tâm đến thực phẩm hỗ trợ sức khỏe như: yến sào, đông trùng hạ thảo, nhân sâm…

VI. Thủ tục đăng ký truy xuất nguồn gốc

tem qrcode truy xuất nguồn gốc
Tem qrcode truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc mã QR code tĩnh có khả năng truy xuất thông tin sản phẩm: mô tả, công dụng, giá cả, website, nguồn gốc sản phẩm… giúp người mua hàng yên tâm mua sản phẩm.

Truy xuất nguồn gốc mã QR code động sẽ có chức năng chống hàng giả; xác nhận bạn mua hàng thật, cảnh cáo khi bạn mua hàng giả, doanh nghiệp; sẽ biết được thông tin của khách hàng: số điện thoại, địa điểm mua hàng, số lần quét, giá mua… để hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng, chống tràn hàng, chống bán phá giá, chống hàng giả.

Để đăng ký truy xuất nguồn gốc, cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (photo 01 bản có công chứng, có hiệu lực trong vòng 3 tháng).
 • Bản sao giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
 • Hợp đồng in tem.
 • Giấy ủy quyền in tem.
 • Giấy chứng minh nhân dân của người đứng tên trên hợp đồng in tem.
 • Những giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Hiện nay các vấn đề liên quan đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm; luôn dành được sự quan tâm rất lớn. Truy xuất nguồn gốc chính là giải pháp tốt nhất; giúp doanh nghiệp gửi tới khách hàng thông điệp về chất lượng sản phẩm cụ thể nhất.

Gọi ngay 0919 00 99 30 để được tư vấn chi tiết về quy trình truy xuất nguồn gốc
Hoặc qua email: intemtanhoamai@gmail.com

0919.00.99.30
zalo-icon
facebook-icon